เปตองชิงแชมป์เอเชีย 2022

เปตองชิงแชมป์เอเชีย 2022 ไทยเจ้าภาพ 11-13พ.ย. "ไกรสีห์" ตั้งเป้า 3 ทอง  

สมาคมกีฬาเปตองแห่งประเทศไทย พร้อมจัดการแข่งขันเปตองชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย ครั้งที่ 4 "THE 4th  ABSC  PETANQUE CHAMPIONSHIP  2022" ที่ สนามมูลนิธิเพื่อพัฒนากีฬาเปตอง ซอยรามคำแหง 9 เขตวังทองหลาง กทม. ระหว่างวันที่ 11–13 พ.ย.2565  ด้าน นายไกรสีห์ กรรณสูต นายกสมาคมกีฬาเปตองแห่งประเทศไทยตั้งเป้า 2-3 เหรียญทอง
นายไกรสีห์ กรรณสูต นายกสมาคมกีฬาเปตองแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า การแข่งขันเปตองชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย ครั้งที่ 4 "THE 4th  ABSC  PETANQUE CHAMPIONSHIP  2022" ที่ สนามมูลนิธิเพื่อพัฒนากีฬาเปตอง ซอยรามคำแหง 9 เขตวังทองหลาง กทม. ระหว่างวันที่ 11-13พ.ย.2565  ขณะนี้มีความพร้อมทุกด้าน โดยจะมีการติดตั้งโดมเป็นสนามแข่งขัน และคณะกรรมการจัดแข่งขันทุกฝ่ายมีการเตรียมพร้อมที่จะดูแลนักกีฬาจาก 14 ชาติที่เข้าร่วมการแข่งขัน รวมทั้งผู้ติดตามมาชมในสนามอย่างเต็มที่ 
ล่าสุดเมื่อวันที่ 5พ.ย.ที่ผ่านมา นายไกรสีห์ กรรณสูต เดินทางไปเยี่ยมและให้กำลังใจนักเปตองทีมชาติไทยชุดชิงแชมป์เอเชีย 2022 และชมการประลองฝีมือกัน ระหว่างทีมชาติรุ่นพี่ กับรุ่นน้อง ที่ สนามมูลนิธิพัฒนากีฬาเปตอง พร้อมกับให้โอวาทแก่นักกีฬาก่อนการแข่งขัน และกล่าวว่า พอใจที่เห็นฝีมือของนักกีฬารุ่นน้องพัฒนามากยิ่งขึ้น และการประลองฝีมือสู้กับรุ่นพี่ได้อย่างสูสี มองว่าอาจจะมีนักเปตองเยาวชนหลายคน ที่มีโอกาสก้าวขึ้มมาทดแทนทีมชาติรุ่นพี่ในอนาคต  
ขณะนี้ นักเปตองชุดชิงแชมป์เอเชีย 2022 ที่กำลังเก็บตัวฝึกซ้อมร่วมกัน ทุกคนต่างก็มีความพร้อมฟิตเปรี๊ยะ ไม่มีใครเจ็บป่วยแต่อย่างใด โดยผ่านการทดสอบสรรถภาพด้านร่างกายจากกกท. และยังมีอาจาร์ยจากม.ศรีนครินทรวิโรฒิ(มศว) มาให้คำแนะนำการฝึกสมาธิระหว่างเกมการแข่งขัน  จึงมั่นใจว่าทีมไทยน่าจะคว้าเหรียญทองเพิ่มมากขึ้น และตั้งเป้าไว้ 2-3 เหรียญทอง 
ส่วนคู่แข่งขันคงจะหนีไม่พ้นคือ กัมพูชา เวียดนาม และมาเลเซีย แต่ละชาติเคยคว้าเหรียญทองชิงแชมป์เอเชียครั้งที่แล้ว โดยเฉพาะทีมกัมพูชาที่มีนักเปตองแชมป์โลกหลายคน ซึ่งเราจะไม่ประมาทไม่ได้ กีฬามีแพ้มีชนะ นายไกรสีห์ กล่าว
สำหรับ การแข่งขันเปตองชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย ครั้งที่ 4 โดยมี มร.โค๊ดส อาชิม่า ประธานสหพันธ์เปตองนานาชาติ(FIPJP) เป็นประธานในพิธีเปิดการแข่งขัน วันที่ 11พ.ย.เวลา 15.00น. และมี นายไกรสีห์ กรรณสูต นายกสมาคมกีฬาเปตองฯ เป็นประธานในพิธีปิดการแข่งขัน พร้อมมอบถ้วยและเหรียญรางวัล วันที่ 13พ.ย.เวลา 16.00น.ที่ สนามมูลนิธิเพื่อพัฒนากีฬาเปตอง  
เชิญชวนแฟนๆกีฬาเปตอง ไปเชียร์และให้กำลังใจแก่ นักโยนลูกเหล็กทีมชาติไทยทุกคน ที่ สนามมูลนิธิเพื่อพัฒนากีฬาเปตอง ได้ทุกวันสามารถเข้าชมฟรี หรือ สามารถติดตามข่าวสารผลการแข่งขันเปตองชิงแชมป์เอเชีย 2022 ได้ทางเว็บไซต์ของ สมาคมกีฬาเปตองแห่งประเทศไทย หรือที่ htts://www.petanquethai.info/

    

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ