เบตง จับ 10 ชาวเมียนมาลักลอบข้ามแดน

เบตง จับ 10 ชาวเมียนมาลักลอบข้ามแดน

เบตง เจ้าหน้าที่ตำรวจ ตม. ภูธร ตชด. ฝ่ายปกครอง จับ10 ชาวเมียนมา เข้าเมืองผิดกฎหมาย เจ้าหน้าที่คาดเดินทางมาตามช่องทางธรรมชาติ
      เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 4 พ.ย.65 พ.ต.ท.สมเจตน์ หนูชัยแก้ว สว.ตม.เบตง ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า มีกลุ่มคน ซึ่งเป็นคนแปลกหน้า เดินแบกเป้ อยู่ในป่าชายแดนไทย-มาเลเซีย บ้านกาแป๊ะฮูลู ต.เบตง อ.เบตง จ.ยะลา ห่างจากด่านพรมแดนเบตง ประมาณ 1 กม จึงสั่งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจคนเข้าเมือง ประสาน พ.ต.อ.เอกชัย พราหมณกุล ผกก.สภ.เบตง พ.ต.ท.อรรถพล จินตาคม ผบ.ร้อย ตชด.445 นายพิชัย แก้วจำรัส ปลัดอำเภอเบตง นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจคนเข้าเมือง ตำรวจ สภ.เบตง ตชด.445 ฝ่ายปกครอง เข้าตรวจสอบ
 
    เจ้าหน้าที่เดินทางไปถึง พบบุคคลกลุ่มดังกล่าว เป็นชาย 9 คน หญิง 1 คน กำลังนั่งอยู่ในป่าข้างทาง ห่างจากถนนสุขยางค์ทางไปด่านพรมแดนเบตงประมาณ 300 เมตร ซึ่งจุดที่พบอยู่หลังลานจอดรถขนถ่ายสินค้าที่จะนำเข้าส่งออกประเทศเพื่อนบ้าน ซึ่งทุกคนจะมีกระเป๋าเป้ 1 ใบ ภายในจะมีเสื้อผ้าทั้งชุดที่ยังไม่ได้ใส่และชุดที่ใส่แล้วเปื้อนดินโคลนอยู่ ตรวจสอบทั้งหมดเป็นชาวเมียนมา ไม่มีหนังสือเดินทาง ได้เดินทางมาจากประเทศมาเลเซียตามช่องทางธรรมชาติ จนมีชาวบ้านพบเห็นและได้แจ้งให้เจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบจับกุม
 
     สอบถามเบื้องต้น ช่วงแรกไม่มีใครยอมให้ข้อมูล สอบถามอะไรก็ไม่รู้ไม่ทราบ เจ้าหน้าที่หาล่ามมาพูดคุยด้วยก็ยังไม่ยอมให้ข้อมูลใดๆ เจ้าหน้าที่เกลี้ยกล่อมอยู่นาน จนมีบางคนยอมบอกว่า ทำงานในประเทศมาเลเซีย แล้วอยากกลับบ้าน จึงได้ชวนกันเดินตามช่องทางธรรมชาติ เพื่อจะกลับประเทศ จนมาถูกเจ้าหน้าที่พบ เจ้าหน้าที่จึงตั้งข้อหา เป็นบุคคลต่างด้าวเดินทางเข้ามาและอยู่ในราชอาณาจักรโดยไม่ได้รับอนุญาต พพร้อมทั้งนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.เบตง ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
โยธิน ประชามติรัฐ ทีมข่าว อ.เบตง จ.ยะลา รายงาน

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ