พาณิชย์ – DITP พร้อมลุย

พาณิชย์ – DITP พร้อมลุยต่อโรดโชว์งาน AFM 2022 
ดึงท็อป 8 บริษัทไทย ขายหนังที่อเมริกา หวังโกย 500 ล้าน

กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ (DITP) กระทรวงพาณิชย์ เตรียมเข้าร่วมงาน American Film Market 2022 ตลาดซื้อขายภาพยนตร์และคอนเทนต์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของสหรัฐอเมริกา ณ เมืองซานตาโมนิก้า ประเทศสหรัฐอเมริกา นำ 8 บริษัทผู้สร้างภาพยนตร์ชั้นนำของไทยบินลัดฟ้าเข้าร่วมกิจกรรมจับคู่เจรจาการค้า ระหว่างวันที่ 1 – 6 พฤศจิกายน 2565 คาดว่าจะสามารถทำรายได้ไม่น้อยกว่า 500 ล้านบาท 

นายภูสิต รัตนกุล เสรีเริงฤทธิ์ อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ (DITP) กระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า “กระทรวงพาณิชย์ โดยกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ ตอกย้ำนโยบาย Creative Economy 
มุ่งขยายโอกาสทางธุรกิจ สานสัมพันธ์คู่ค้าต่างประเทศอย่างต่อเนื่อง ตามนโยบายรองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ ในการผลักดันให้ธุรกิจดิจิทัลคอนเทนต์เป็นหนึ่งในอุตสาหกรรมขับเคลื่อนเศรษฐกิจไทยตามแนวคิดเศรษฐกิจสร้างสรรค์ (Creative Economy) และส่งเสริม
ให้ไทยเป็น Hub ของอุตสาหกรรมดิจิทัลคอนเทนต์โดยการสอดแทรก Soft Power ที่แสดงถึงเอกลักษณ์ที่สำคัญของไทย” 
"หลังจากเมื่อต้นเดือนตุลาคมที่ผ่านมา กรมฯ ได้นำผู้ประกอบการไทย เข้าร่วมเจรจาการค้า Asian Contents & Film Market 2022 ภายในงานเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติปูซาน จนสร้างการตอบรับเกินความคาดหมาย ทำรายได้กว่า 398 ล้านบาท เพื่อเป็นการเปิดโอกาสให้ผู้ประกอบการไทยเติบโตได้อย่างต่อเนื่อง กรมฯ เตรียมนำผู้ประกอบการไทยเข้าร่วมกิจกรรมเจรจาการค้า ภายในงานแสดงสินค้า American Film Market 2022 (AFM) ณ เมืองซานตาโมนิก้า ประเทศสหรัฐอเมริกา ระหว่างวันที่ 1 - 6 พฤศจิกายนนี้ ซึ่งเป็นงานแสดงสินค้าอันดับ 1 ใน 4 งานแสดงสินค้าอุตสาหกรรมภาพยนตร์ที่สำคัญของโลก โดยแต่ละปีมีบุคคลในธุรกิจภาพยนตร์เข้าร่วมงานกว่า 8,500 ราย จาก 80 ประเทศทั่วโลก และมีพื้นที่จัดงานกว่า 200,000 ตารางฟุต ภายในงานมีการจัดกิจกรรมที่หลากหลาย เพื่อพัฒนาและส่งเสริมอุตสาหกรรมภาพยนตร์ ประกอบด้วย การจัดกิจกรรมเจรจาการค้า การฉายภาพยนตร์ การนำเสนอผลงาน การจัดอบรมสัมมนาให้ความรู้ และการจัดกิจกรรม Networking Reception โดยมีหน่วยงานส่งเสริมการถ่ายทำภาพยนตร์ในประเทศต่างๆ เข้าร่วมงาน ถือได้ว่างาน AFM 
เป็นตลาดใหญ่ ซึ่งจะก่อให้เกิดการซื้อขาย การลงทุน การร่วมผลิตระหว่างประเทศ รวมถึงการรับจ้างผลิตและการสร้างเครือข่ายทางธุรกิจ ซึ่งคาดว่าจะสามารถทำได้ไม่น้อยกว่า 500 ล้านบาท”  
สำหรับบริษัทผู้ประกอบการไทยที่เข้าร่วมงานในครั้งนี้ มีจำนวน 8 บริษัท ประกอบด้วย Benetone Films, Film Frame Productions, GDH 559, Hollywood (Thailand), Kantana Sound Studio, M Pictures,

 Right Beyond และ Sahamongkolfilm International นำคอนเทนต์ที่โดดเด่นกว่า 50 ผลงานเข้าร่วมนำเสนอ อาทิ ภาพยนตร์เรื่อง Haunted Dormitory, Home For Rent, 5th Round, Faces of Anne, Immortal Species และ Khun Pan 3  
ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ