ตำรวจศิลปินเพื่อสังคม

ตำรวจศิลปินเพื่อสังคม พ.ต.อ.ชัยวัฒน์ บูรณะ ผกก.ฝวท.2  เข้ารับโล่ห์รางวัล บุคคลต้นแบบของแผ่นดิน ผู้ทำคุณประโยชน์ให้กับสังคม

วันที่ 13 ตุลาคม 2565  เวลา 14.00 น.
 ณ MCC HALL เดอะมอลล์ไลฟ์สโตร์ งามวงศ์วาน อ.เมือง จ.นนทบุรี พ.ต.อ.ชัยวัฒน์ บูรณะ ผกก.ฝวท.2  เข้ารับโล่ห์รางวัล บุคคลต้นแบบของแผ่นดิน ผู้ทำคุณประโยชน์ให้กับสังคม จาก หม่อมราชวงศ์วรปภา จักรพันธ์ ปนัดดาในสมเด็จพระเจ้าบรมวงศ์เธอ เจ้าฟ้าจาตุรนต์รัศมี กรมพระจักรพรรดิพงษ์ ในงาน "ธ สถิตในดวงใจ ตราบนิจนิรันดร์ " ครั้งที่ 5 และได้รับเกียรติให้เป็นกรรมการตัดสินการประกวดวาดภาพ โดยในงานมีการประกวดการเล่นดนตรี, ประกวดการร้องประสานเสียง 
พ.ต.อ.ชัยวัฒน์ บูรณะ ผกก.ฝวท.2 กล่าวว่า งานธ สถิตในดวงใจ ตราบนิจนิรันดร์ " ครั้งที่ 5 เป็นการร่วมมือกันของ กระทรวงศึกษาธิการ / สมาคมเมโลเดียน / ชมรมสืบสานอนุรักษ์ศิลปวัฒนธรรม เบรนเท็น สแกน/  สมาคมสหพันธกิจคริสเตียนไทย สมาคมคริสเตียนนานาชาติ / สถาบันส่งเสริมศักยภาพเด็กและเยาวชนไทย / ศูนย์สร้างสรรค์ครูมืออาชีพ จัดขึ้นเพื่อน้อมรำลึกในพระมหากรุณธิคุณพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว(สมเด็จพระปียมหาราช พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตรและเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ซึ่งจะมีการประกวด 3 โครงการ ได้แก่ โครงการวาดภาพ ระบายสี โครงการกล่าวสุทรพจน์ และโครงการประกวดดนตรี - ขับร้องประสานเสียง ชิงถ้วยประทานพระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี กรมหมื่นสุทธนารีนาถโดยสมาคมเมโลเดียน 
ซึ่งตนเองต้องขอบคุณที่ทางคณะกรรมการให้เกียรติในการสรรหาบุคคลที่เป็นต้นแบบแห่งปี เพื่อยกย่องและเชิดชูเกียรติให้เป็นแบบอย่างของสังคม โดยเลือกตนเองเป็นหนึ่งในผู้รับรางวัลดังกล่าว  นอกจากนี้ตนเองยังได้รับเกียรติเป็นกรรมการตัดสินการประกวดวาดภาพของเยาวชน และ ร่วมขับร้องเพลงจากนี้ เราจะเดินเคียงกัน ซึ่งเป็นเพลงที่ตนเองได้แต่งขึ้นเพื่อสร้างกำลังใจให้กับทุกๆคน โดยตนเองได้เชิญเยาวชนมากฝีมือด้านดนตรีระดับโลกมาร่วมบรรเลงเพลงในงานด้วย คือ  ด.ญ.ธมลวรรณ พุ่มนจริญ (น้องเอิร์น)  ขับสีไวโอลินอัญเชิญเพลงพระราชนิพนธ์อาทิตย์อับแสง ด.ญ.วิมลวัลย์ ทรายสถิตย์  (น้องเพชร) มาเล่นกีตาร์โซโล่พร้อมขับร้องเพลงศรัทธา พ.ต.อ.ชัยวัฒน์ บูรณะ ผกก.ฝวท.2 กล่าวทิ้งท้าย
ด้านนายเด่น กาญบุตร นายกสมาคมเมโลเดียน ได้กล่าวว่า งานวันนี้ถูกจัดขึ้นจากความร่วมมือของหลายหน่วยงานเพื่อน้อมรำลึกในพระมหากรุณธิคุณพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว(สมเด็จพระปียมหาราช พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตรและเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ซึ่งทางคณะกรรมการได้พิจารณาและตระหนักถึงคุณสมบัติที่เหมาะสมของ พ.ต.อ.ชัยวัฒน์ บูรณะ ซึ่งเป็นบุคคลากรในหน่วยงานของท่าน อีกทั้งยังเป็นผู้ที่มีความจงรักภักดี ต่อสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ จึงได้เรียนเชิญ พ.ต.อ.ชัยวัฒน์ บูรณะ เข้ารับรางวัลบุคคลตันแบบแห่งปี ประจำปี 2565 สาขาผู้ทำคุณประโยชน์ต่อสังคม และยังได้เรียนเชิญท่านเป็นกรรมการตัดสินการประกวดการวาดภาพระบายสีชิงถ้วยประทาน พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี กรมหมื่นสุทธนารีนาถ อีกด้วย 
ซึ่งพิธีการมอบรางวัล รางวัลเป็นพระบรมรูปหล่อ  2 มหารช จอมปราชญ์ แดนสยาม ที่สร้างสรรค์โดยอาจารยันพดล ลากนทีวิจิตร นับเป็นปฏิมากร รางวัลอันทรงคุณค่าของบุคคลต้นแบบ และรางวัลตันกล้าแห่งความดี โดยได้รับเกียรติจาก หม่อมราชวงศ์วรปภา จักรพันธ์ เป็นผู้มอบรางวัล

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ