“นายกกล้า” มอบประกาศนียบัตร

“นายกกล้า” มอบประกาศนียบัตร “อบรมทักษะรู้เท่าทันสื่อกีฬา” ภาคใต้ที่ภูเก็ต

“วันกล้า ขวัญแก้ว” มอบประกาศนียบัตร สื่อมวลชนแดนใต้ ปิดโครงการ “อบรมทักษะรู้เท่าทันสื่อกีฬา” ครั้งที่ 2 ที่ จ.ภูเก็ต

เมื่อวันที่ 30 ตุลาคม 2565 ที่โรงแรมรอยัลภูเก็ต ได้มีพิธีปิดโครงการ “อบรมทักษะรู้เท่าทันสื่อกีฬา” ครั้งที่ 2 ในโซนภาคใต้ จัดโดย สมาคมผู้สื่อข่าวกีฬาออนไลน์ ร่วมกับ กองทุนพัฒนาสื่อปลอดภัยและสร้างสรรค์ เพื่อเสริมความรู้เพิ่มทักษะความเข้าใจเเละสร้างภูมิคุ้มกันต่อเปลี่ยนเเปลงสังคมอย่างสร้างสรรค์

โดยการอบรมทั้ง 2 วันที่ผ่านมา (29-30 ต.ค.) มีวิทยากร นำโดย ดร.ณัฏฐ์ ธีรณัฐสุภานนท์ ประธานมูลนิธิกองทุนพัฒนาการกีฬา, นายทีปกร โกมลพันธ์พร อัยการประจำสำนักอัยการสูงสุด, ดร.สีดา ตันทะอธิพานิช กรรมการผู้จัดการมูลนิธิอินเทอร์เน็ตร่วมพัฒนาไทย และคณะสื่อมวลชน นำโดย สมยศ แดงยวน, เกริกชัย คุณโฑ, สุรเดช อภัยวงศ์, วิรวิชญ์ เจริญเชื้อ, ปิยะพล พวงแก้ว และ วิศรุต มีบำรุง มาให้ความรู้ทั้งในเรื่องการใช้สื่อสังคมออนไลน์อย่างไรไม่ให้ถูกฟ้อง, แนวทางการร่างพระราชบัญญัติการพนันฉบับแก้ไขปรับปรุงใหม่, หลักการสร้างคอนเทนท์เพื่อดึงดูดใจผู้อ่าน/ผู้ชม, การพัฒนาคอนเทนท์ด้วยนวัตกรรมเสียง AI ในรูปแบบแพลตฟอร์มดิจิทัล, กฎหมายว่าด้วยความผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ และ เทคนิคกระบวนการสัมภาษณ์บุคคลเพื่อนำมาประกอบข่าวแบบง่ายด้วยโทรศัพท์มือถือ 

จากนั้น ได้มีการทำเวิร์คช็อปแบบทดสอบ ก่อนจะมีพิธีมอบใบประกาศนียบัตรให้กับผู้ผ่านการอบรม โดยมี นายวันกล้า ขวัญแก้ว นายกสมาคมผู้สื่อข่าวกีฬาออนไลน์ เป็นผู้มอบ พร้อมกล่าวปิดการอบรมว่า “การอบรมในครั้งนี้ถือว่าประสบความสำเร็จอย่างดีเยี่ยม และต้องขอขอบคุณทุกภาคส่วน โดยเฉพาะ กองทุนพัฒนาสื่อปลอดภัยและสร้างสรรค์ ที่ทำให้เกิดโครงการดี ๆ แบบนี้ขึ้น ซึ่งเป็นประโยชน์ต่อคนในวงการสื่อสารมวลชน เเละภาคประชาชน เพราะทุกคนมีสื่ออยู่ในมือ การใช้สื่ออย่างปลอดภัยเเละสร้างสรรค์ เป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่ง”

สำหรับโครงการ “อบรมทักษะรู้เท่าทันสื่อกีฬา” จะมีจัดอบรมอีก 2 ครั้ง โดยครั้งต่อไป ภาคตะวันออกเเละตะวันออกเฉียงเหนือ วันที่ 17-18 ธันวาคม 2565 ที่จังหวัดบุรีรัมย์ เเละครั้งที่ 4 ภาคเหนือ วันที่ 21-22 มกราคม 2566 ที่จังหวัดเชียงใหม่

ทั้งนี้ ผู้สนใจเข้าร่วมอบรมโครงการฯ สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ทางเฟซบุ๊กแฟนเพจ : #สมาคมผู้สื่อข่าวกีฬาออนไลน์ และ  #กองทุนพัฒนาสื่อปลอดภัยและสร้างสรรค์

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ