"อนุทิน"ขอบคุณ"โตโน่"

"อนุทิน"ขอบคุณ"โตโน่" ยกเป็น ฮีโร่คนไทย ชี้ ยอดเงินบริจาค สะท้อนภาพคนไทยรักกันไม่เปลี่ยนแปลง"

เมื่อวันที่ 22 ตุลาคม 2565 ณ ลานพญาศรีสัตตนาคราช จ.นครพนม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ได้เดินทางมาร่วมแสดงความยินดี ภายหลังจากนายภาคิน "โตโน่" คำวิลัยศักดิ์ นักร้องและนักแสดงชื่อดัง สามารถบรรลุภารกิจว่ายน้ำข้ามลำน้ำโขง ระดมเงินจัดซื้ออุปกรณ์การแพทย์ให้โรงพยาบาลนครพนม ประเทศไทย และโรงพยาบาลแขวงคำม่วน สปป.ลาว ภายใต้ชื่อกิจกรรม One man and the river หนึ่งคนว่าย หลายคนให้ 

นายอนุทิน กล่าวว่า นายโตโน่มีความประสงค์จะช่วยเหลือระดมทุนจัดหาอุปกรณ์ทางการแพทย์นี่คือฮีโร่ของเราตอนแรกระบุว่าเป้าหมายอยู่ที่ 6 ล้านล่าสุดได้เงินบริจาคแล้วกว่า 57 ล้านบาทมันแสดงให้เห็นว่าคนไทยมีความรักมีความสามัคคีและพร้อมช่วยเหลือกันโรงพยาบาลนครพนม จะนำเงินบริจาคจากนายโตโน่ในนามของคนไทย มาจัดซื้อจัดหาสิ่งที่ยังขาดเพื่อพัฒนางานให้บริการประชาชนที่ตนมาในวันนี้ เนื่องจากทางจังหวัดและทางผู้อำนวยการโรงพยาบาลได้เชิญให้มา ต้องขอขอบคุณทุกท่านพี่น้องประชาชนทุกคน และ ทีมงานที่ช่วยกันจนภารกิจลุล่วง

"ในนามของรัฐบาลและกระทรวงสาธารณสุขขอแสดงความคารวะต่อนายโตโน่ขอให้ดำรงความดีเช่นนี้เอาไว้ นายโตโน่คือฮีโร่ ใครก็ตามที่ทำอะไรแล้วไม่ส่งผลเสียหายแก่คนไทยและเกิดประโยชน์แก่ส่วนรวม นี่แหละคือฮีโร่ นี่แหละคือวีรบุรุษ อาทิ นายโตโน่ ที่จัดกิจกรรมระดมทุนช่วยเหลือด้านการสาธารณสุข"

ผู้สื่อข่าวถามเพิ่มเติมว่ากรณีที่นายโตโน่ต้องระดมทุนช่วยเหลือนั้นหมายความว่างบประมาณ ด้านการสาธารณสุข ไม่เพียงพอใช่หรือไม่  นายอนุทิน ตอบว่า เราไม่ได้ขาดแคลนเรามีงบประมาณที่จัดส่งไปอยู่แล้ว แต่เมื่อได้งบตรงส่วนนี้เข้ามา ก็จะช่วยเสริมศักยภาพการปฏิบัติงานให้เพิ่มขึ้น เป็นการเสริมความสามารถในการดูแลประชาชน

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ