"พลอย"สร้างชื่อกระฉ่อนโลก

"พลอย"สร้างชื่อกระฉ่อนโลกอีก
แชมป์สนุ๊กหญิงสก็อตติชโอเพ่น

การแข่งขันสนุกเกอร์รายการชิงแชมป์โลก Scottish Open ประเภทผู้หญิงอายุไม่เกิน 21 ปี ทำการแข่งขันที่เมืองกลาสโกว์ สนุกเกอร์เดอะคิวคลับ ประเทศสกอตแลนด์ โดยรายการนี้มีนักสนุกเกอร์สาวไทยลงทำการแข่งขันเพียงแค่คนเดียวเท่านั้น ก็คือน้องพลอย ขอนแก่น หรือพลอยชมพู เหล่าเกียรติพงษ์ ซึ่งในเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมาพึ่งคว้าแชมป์ที่เมืองเชฟฟิลด์ในประเทศอังกฤษรุ่นอายุไม่เกิน 21 ปี สำหรับการแข่งขันในรอบ 8 คนสุดท้าย น้องพลอย ขอนแก่น สาวน้อยวัย 20 ปี โชคดีได้ชนะผ่านจึงเข้าไปเล่นในรอบรองชนะเลิศพบกับ ชานอล เม็ตคลาฟ นักแทงจากอังกฤษที่รอบ 8 คนชนะ ชอย เพย์นี่ นักแทงเพื่อนร่วมชาติมา 2-0 เฟรม โดย พลอย ขอนแก่น วันนี้ออกคิวได้อย่างมั่นใจชนะในเฟรมแรกขึ้นนำ ชานอล ไปก่อน 1-0 เฟรม ก่อนที่ พลอย ขอนแก่น จะมากดไม้เดียว 74 แต้มในเฟรมที่สองส่งผลให้ พลอย ขอนแก่น ชนะ ชานอลเม็ตคลาฟ ไป 2-0 เฟรม 63-24 และ 93(74)-23 ทำให้พลอยผ่านเข้าไปเล่นในรอบชิงชนะเลิศ

สำหรับการดวลคิวในรอบชิงชนะเลิศ พลอย ขอนแก่น ต้องเข้ามาพบกับ โซเฟีย นิค นักสอยคิวเจ้าถิ่นสกอตแลนด์ ที่เอาชนะ โซ เคลลิ่งตัน นักสนุกเกอร์จากอังกฤษได้ 2-1 เฟรม โดยนัดนี้พลอย ขอนแก่น ยังออกคิวได้นิ่งและแน่นอนกว่ารวมถึงกับการเข้าเบรกได้แบบยาวๆหลายไม้จนเป็นฝ่ายเอาชนะ โซเฟีย นิค ไปแบบสบาย 2-0 เฟรม 76(36)-5,68-12 ทำให้ พลอย ขอนแก่น คว้าแชมป์รายการที่สองต่อจากรายการชิงแชมป์โลก อายุไม่เกิน 21 ปี ที่เมืองเชฟฟิลด์ ประเทศอังกฤษ

ภายหลังจบเกมแข่งขัน "โค้ชหน่อย" กิตติพงษ์ พรชัย ชุดซีเกมส์ที่เดินทางไปอบรมโค้ชอาชีพที่ประเทศอังกฤษก็ได้เดินทางไปดูพลอย ขอนแก่นแข่งขันด้วยเปิดเผยว่า ในช่วงเวลาแบบนี้ น้องพลอยจะต้องเก็บแชมป์ให้ได้เยอะที่สุดเท่าที่จะทำได้เพราะเป็นปี สุดท้ายของพลอยที่จะได้แข่งขันี่นอายุำม่เกิน 21 เนื่องจากปีหน้าจะอายุเกินเเล้ว ซึ่งพลอยเองต้องขยับไปเล่นรุ่นโอเพ่น ต้องไปสู้กับพี่มิ้งค์ สระบุรี, อึ้งอองยี จากฮ่องกง, เรน่า อีแวน ร่วมถึงพี่ใบพัด ศรีราชาด้วย พลอยต้องทำการบ้านหนักมากกว่านี้ เป้าหมายคือต้องเข้าชิงชนะเลิศรุ่นโอเพ่นให้ได้ ภายใน2 ปี และ คว้าแชมป์ ในรายการของ Ibsf ให้ได้ 

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ