นอภ.เบตงสั่งปลัดตรวจฉี่ อส ทั้งหมด

นอภ.เบตงสั่งปลัดตรวจฉี่ อส ทั้งหมด 

เบตง ประชุมประจำเดือน สมาชิกอาสารักษาดินแดนเบตง นายอำเภอสั่งปลัด ตรวจปัสสาวะ อส. ทั้งหมด ป้องกันไม่ให้กำลังพลยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติด
        วันที่ 25 ต.ค.65 ที่ลานเอนกประสงค์ โรงเรียนเบตงวีระราษฎร์ประสาน อ.เบตง จ.ยะลา นายเอก ยังอภัย ณ สงขลา นายอำเภอเบตง ได้เป็นประธานการประชุมสมาชิกอาสารักษาดินแดน กองร้อย อส.อ.เบตงที่3 ประจำเดือนตุลาคม 2565โดยมีปลัดอำเภอ สมาชิกอาสารักษาดินแดน ชุดต่างๆ ทั้งในเขตเมือง และที่ประจำอยู่ตำบล ตาเนาะแมเราะ, ธารน้ำทิพย์, ยะรม, และอัยเยอร์เวง เข้าร่วมประชุมโดยพร้อมเพรียง
  

   นายเอก ยังอภัย ณ สงขลา นายอำเภอเบตง กล่าวว่า การประชุมสมาชิกอาสารักษาดินแดน ทางอำเภอเบตง ได้จัดประชุมเป็นประจำทุกเดือน เพื่อเป็นการพูดคุย พบปะ แลกเปลี่ยนความคิดเห็น ระหว่างสมาชิกอาสารักษาดินแดน กับผู้บังคับบัญชา แนวทางการปฏิบัติงาน ข้อสั่งการของผู้บังคับบัญชา พร้อมรับฟังความคิดเห็น ปัญหาต่างๆในการปฏิบัติหน้าที่ของสมาชิกอาสารักษาดินแดนในพื้นที่ การประชุมในเดือนนี้ นอกจากจะพูดคุยเกี่ยวกับการปฏิบัติหน้าที่ดูแลรักษาความปลอดภัยให้พี่น้องประชาชนและนักท่องเที่ยว เรื่องระเบียบวินัย เรื่องการแต่งกายแล้ว อีกเรื่องที่ขาดไม่ได้ ซึ่งต้องหยิบมาพูดกัน คือ ยาเสพติด ที่เป็นปัญหาต้นเหตุของความรุนแรง จนรัฐบาล กระทรวงมหาดไทย สำนักงานตำรวจแห่งชาติ และอีกหลายหน่วยงาน ต้องประกาศทำสงครามกับยาเสพติด และได้เน้นย้ำ ไม่ให้กำลังพลเข้าไปข้องเกี่ยวกับยาเสพติด ไม่ว่า จะเสพ ค้า ผลิต ตามนโยบายของรัฐบาล หากมีกำลังพลเข้าไปข้องเกี่ยว ให้ดำเนินการ ทั้ง ทางวินัยและอาญา
 

    ทั้งนี้หลังจากที่จบการประชุมนายอำเภอเบตง ได้สั่งให้นายพิชัย แก้วจำรัส ปลัดอำเภอเบตง รับผิดชอบงานยาเสพติด ตรวจปัสสาวะสมาชิกอาสารักษาดินแดน ทั้งหมดที่เข้าร่วมประชุมในวันนี้ จำนวน 270 นาย เพื่อตรวจหาสารเสพติดในร่างกาย เป็นการป้องกันไม่ให้ไปยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติด ในส่วนกำลังพล ที่ปฏิบัติหน้าที่เข้าเวรยามไม่ได้เข้าร่วมประชุมในวันนี้ ก็จะทำการเรียกมาตรวจอีกครั้งโดยที่จะไม่มีการแจ้งให้ทราบ
โยธิน ประชามติรัฐ ทีมข่าว อ.เบตง จ.ยะลา รายงาน

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ