ตำรวจสอบสวนกลาง ชี้แจง

ตำรวจสอบสวนกลาง ชี้แจงกรณี นายศรีสุวรรณ จรรยา ยื่นหนังสือขอให้ตรวจสอบ “เดี่ยว 13”

วันนี้ (18 ต.ค.65) พ.ต.อ.ศิริวัฒน์ ดีพอ โฆษกกองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง เปิดเผยว่า จากกรณีที่ นายศรีสุวรรณ จรรยา ได้มาพบพนักงานสอบสวน กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บก.ปอท.) เพื่อยื่นหนังสือขอให้ตรวจสอบเนื้อหา เดี่ยวไม่โครโฟนชื่อ “เดี่ยว 13” ซึ่งมีการพูดพาดพิงถึงนายกรัฐมนตรี ยุทธศาสตร์ชาติ 20 ปี และกล่าวถึงการชุมนุมทางการเมือง เพื่อตรวจสอบว่ามีเนื้อหาที่ขัดต่อความสงบเรียบร้อยหรือศีลธรรมอันดีของประชาชน หรือเข้าข่ายเป็นความผิดตามประมวลกฎหมายอาญา หรือ พ.ร.บ.ว่าด้วยการกระทำความผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ฯ หรือไม่ ซึ่ง พนักงานสอบสวน บก.ปอท. ได้รับเรื่องไว้เพื่อทำการตรวจสอบแล้ว นั้น
       
เบื้องต้น กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง (บช.ก.) ได้มอบหมายให้ กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บก.ปอท.) ดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริงตามที่มีการขอให้ตรวจสอบกรณีดังกล่าว โดยกำชับให้ดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริงและรวบรวมพยานหลักฐานที่ปรากฏ ว่ากรณีดังกล่าวเข้าข่ายเป็นความผิดตามกฎหมายหรือไม่ อย่างไร เพื่อจะได้แจ้งผลการตรวจสอบให้ นายศรีสุวรรณฯ ทราบต่อไป
        
ส่วนกรณีที่ นายศรีสุวรรณฯ ถูกทำร้ายร่างกายขณะแถลงข่าวกับสื่อมวลชน นั้น จากการตรวจสอบทราบว่า นายศรีสุวรรณฯ ได้แจ้งความร้องทุกข์ดำเนินคดีกับผู้ที่มาทำร้ายร่างกาย กับพนักงานสอบสวน สน.พหลโยธิน เพื่อดำเนินคดีกับผู้ที่ก่อเหตุดังกล่าว

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ