ผบ.ตร. สั่งการ รองต่อศักดิ์ฯ

ผบ.ตร. สั่งการ รองต่อศักดิ์ฯ เร่งถอดบทเรียนให้ความรู้ “หนี-ซ่อน-สู้“ รับมือภัยร้ายในสถาบันการศึกษา และพื้นที่สาธารณะ

ภายหลังเกิดเหตุการณ์สะเทือนใจ กราดยิงในพื้นที่ จ.นครราชสีมา เมื่อวันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2563 และล่าสุด จ.หนองบัวลำภู วันที่ 6 ตุลาคม 2565 ส่งผลให้ผู้บริสุทธิ์เสียชีวิต และบาดเจ็บจำนวนมาก สร้างความสะเทือนใจให้สังคมไทย และทั่วโลก 

ล่าสุด วันที่ 12 ตุลาคม 2565 เวลา 10.00 น.ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล รอง ผบ.ตร.ด้านป้องกันและปราบปรามอาชญากรรม เปิดเผยว่า หลังเกิดเหตุการณ์ดังกล่าว พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผบ.ตร.ให้นโยบายในเรื่องความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน โดยเร่งถอดบทเรียนให้ความรู้ “หนี-ซ่อน-สู้“ รับมือภัยร้ายในพื้นที่สาธารณะ และสถาบันการศึกษา โดยสั่งการให้ชุดตำรวจชุมชนสัมพันธ์ เร่งทำงานเชิงรุกเข้าให้ความรู้ตามศูนย์เด็ก และสถาบันการศึกษาทันที 

โดยให้ความรู้ตามหลักการ หนี - ซ่อน - สู้ รวมถึงเพิ่มเติมการสังเกต ประตูทางเข้าออกและกรณีอันตรายที่อาจเกิดขึ้นรอบตัว ในขณะเกิดเหตุการติดต่อสื่อสารกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ และการใช้ social network ให้เกิดประโยชน์

ขณะที่ กองบัญชาการตำรวจนครบาล ชุด ตชส.สน.ดินแดง เสนอนโยบาย ตร.เร่งให้ความรู้ การแจ้งเหตุ การเตรียมความพร้อมในสถานการณ์ร้ายต่างๆ แก่สถานรับเลี้ยงเด็กอาคารสงเคราะห์ เขตดินแดง กรุงเทพมหานคร 

ถัดมาที่ จ.สระแก้ว พ.ต.อ.ธนวิน จันทวี ผกก.สอบสวน ภ.2 รรท. ผกก.สภ.อรัญประเทศ นำชุดมวลชนสัมพันธ์ ประชาสัมพันธ์ให้ครูและนักเรียนได้รู้จักหลัก “หนี ซ่อน สู้” หรือ “Run Hide Fight” ให้แก่นักเรียนและครู ร.ร.พวงคราม อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว วิธีการเอาชีวิตรอดจากเหตุกราดยิง หรือ คนคลุ้มคลั่ง

ส่วนที่ จ.ลพบุรี ตำรวจภูธรจังหวัดลพบุรี โดย พ.ต.อ.ปรารถนา แผ่นผา รอง ผบก.ภ.จว.ลพบุรี (ปป) รับนโยบาย ตร.มุ่งเน้นเป้าหมายไปที่โรงเรียนเด็กเล็กหรือสถานที่รับเลี้ยงเด็กเล็ก โดยทำการชี้แนะและทำความเข้าใจกับครูพี่เลี้ยงและเด็กๆ ว่า เมื่อเกิดเหตุควรปฏิบัติตัวอย่างไร

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ