“สราวุฒิ” คว้าแชมป์เอเชีย

“สราวุฒิ” คว้าแชมป์เอเชียติดต่อกันเป็นวันที่ 2

“ส.ท.สราวุฒิ สิริรณชัย” นักปั่นทีมไทยแลนด์ คอนติเนนตัลฯ ยังคงโชว์ฟอร์มร้อนแรงต่อเนื่องด้วยคว้าแชมป์เอเชียติดต่อกันเป็นวันที่ 2 ในสเตจที่ 5 ของการแข่งขันจักรยานทางไกลนานาชาติ “ทัวร์ เดอ ลังกาวี 2022” พร้อมทั้งคว้าแชมป์ประเภททีมเอเชียมาครองด้วย

“เสธ.หมึก” พลเอกเดชา เหมกระศรี นายกสมาคมกีฬาจักรยานแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ เปิดเผยว่า ได้รับรายงานจาก ร.ต.อ.อดิศักดิ์ วรรณศรี ผู้ฝึกสอนจักรยานทีมอาชีพ “ไทยแลนด์ คอตติเนนตัล ไซคลิง ทีม” ถึงผลการแข่งขันจักรยานประเภทถนนทางไกลนานาชาติ “ทัวร์ เดอ ลังกาวี 2022” ที่ประเทศมาเลเซีย ในระดับโปรซีรี่ส์ มีคะแนนสะสมมากกว่าระดับ UCI 2.1 เป็น 2 เท่า ล่าสุด เมื่อวันที่ 15 ตุลาคม เป็นการชิงชัยในสเตจที่ 5 เส้นทางจากกัวลาคังซาร์ ไปยังคูริม ระยะทาง 172 กม. เป็นเส้นทางขึ้นภูเขาเกือบตลอด

พลเอกเดชา กล่าวว่า ในสเตจนี้ “วุฒิ” ส.ท.สราวุฒิ สิริรณชัย นักปั่นทีมอาชีพไทยแลนด์ คอนติเนนตัลฯ ยังคงโชว์ฟอร์มร้อนแรงต่อเนื่องด้วยคว้าแชมป์เอเชียติดต่อกันเป็นวันที่ 2 ด้วยเวลา 3.42.20 ชั่วโมง และเป็นอันดับที่ 21 ของนักปั่นทั้งหมด 109 คน ขณะที่เพื่อนร่วมทีมคนอื่น ๆ  “เฟรม” ส.ต.ธนาคาร ไชยยาสมบัติ ได้อันดับ 24 และได้อันดับ 3 เจ้าภูเขา (KOM), “มะตูม” พ.อ.อ.พีระพล ชาวเชียงขวาง อันดับ 36, “ดอย” ร.ต.ท.นวุติ ลี้พงษ์อยู่ อันดับ 61, “อเล็กซ์” นายอริยะ พูลสวัสดิ์ อันดับ 64 และ นายรัชชานนท์ เยาวรัตน์ อันดับ 69 โfยทั้งหมดทำเวลาได้ 3.42.20 ชั่วโมงเท่ากัน เนื่องจากเข้าเส้นชัยมาพร้อมกันเป็นกลุ่มใหญ่ และจากการที่นักปั่นทีมอาชีพของไทย ช่วยกันทำผลงานในสเตจที่ 5 นี้ ส่งผลให้ ทีมไทยแลนด์ คอนติเนนตัลฯ คว้าแชมป์เอเชีย ประจำสเตจที่ 5 มาครองด้วย

พลเอกเดชา กล่าวต่อไปว่า ขณะที่นักปั่นแชมป์ประจำสเตจที่ 5 เป็นของ ไลโอเนล ทามินีอ็อกซ์ นักปั่นเบลเยี่ยมจากทีมอัลเปซิน-ดีคอนนิค ที่หนีคู่มากับ จูเลียส ฟาน แดนเบอร์ก นักปั่นเนเธอร์แลนด์จากทีมอีเอฟ เอดูเดคชั่น-อีซี่โพสต์ของสหรัฐอเมริกา meg;]kwfhเวลา 3.41.42 ชั่วโมงเท่ากัน ส่วนผู้นำเวลารวมได้แก่ อีวาน รามิโร โซซา เครโว นักปั่นชาวโคลอมเบีย จากทีมมูวีสตาร์ของสเปน เวลารวม 18.16.21 ชั่วโมง สำหรับการแข่งขันสเตจที่ 6 ในวันที่ 16 ตุลาคม เส้นทางจากจอร์จทาวน์ ไปยังอโลร์เซอร์ตา ระยะทาง 120.4 กม. เป็นเส้นทางลาดไม่มีภูเขา.

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ