เปิด"ตลาดราชมงคล"

เปิด"ตลาดราชมงคล"วันแรก "คึก"คนชื่นชมผลิตภัณฑ์ชุมชน และนักศึกษาใช้เวลาว่างฝึกเป็นผู้ประกอบการมืออาชีพ

  นายธีรพล ขุนเมือง อดีตอธิบดีกรมพัฒนาฝีมือแรงงาน กรรมการสภามหาวิทยาลัยผู้ทรงคุณวุฒิ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลสุวรรณภูมิ(มทรส.)ในฐานะประธานคณะกรรมการสื่อสารและประชาสัมพันธ์ เปิดเผยว่า จากการที่ มทรส.ปรับ"ตลาดราชมงคล"เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจชุมชน ควบคู่กับการส่งเสริมการเรียนการสอนนักศึกษาให้เป็นผู้ประกอบการสู่มืออาชีพ โดยจัดตั้ง บริเวณริมถนนสายเอเชีย ข้างตลาดกกลางกุ้ง ขาเข้ากรุงเทพฯ ตำบลหันตราอำเภอพระนครศรีอยุธยา ได้เปิดอย่างเป็นทางการในวันนี้( 1 ตค. 65 )โดยเชิญชวนชุมชนต่างๆที่ มทรส.ไปสนับสนุนส่งเสริมบริการทางวิชาการนำผลิตภัณฑ์มาจำหน่ายอาทิ น้ำปลาหวานออเจ้า หมี่กรอบโบราณแม่บุญชู/ น้ำพริกผักสด จากกลุ่มสตรีบางปะหัน และมีคณะต่างๆของ มทรส.นำผลิตภัณฑ์ที่ส่งเสริมในชุมชนมาจำหน่ายด้วยได้แก่

 คณะเทคโนโลยีการเกษตรฯมีปลาส้ม ซอสมะขามสามรส ซอสเห็ดตับเต่า ข้าวหอมแม่ลา น้ำอินทผาลัม ผลิตภัณฑ์จากผ้าขาวม้า เป็นต้น คณะบริหารธุรกิจฯได้แก่ น้ำพริกและข้าวหมากโพธิ์สามต้น กระเป๋าผักตบชวา คณะวิศวกรรมศาสตร์ฯมีน้ำมันนวดคลายเส้นสมุนไพรจันทร์โสม คณะวิทยาศาสตร์ฯนำสเปรย์บรรเทาปวดกระหม่อม น้ำมันเหลืองและยาดมสมุนไพรนอกจากนั้นบริเวณตลาดยังมีกุ้งแม่น้ำ ปลาแม่น้ำสดๆ คุณภาพดี มาจำหน่ายในราคาย่อมเยา ควบคู่กับมีร้านอาหารบรรยากาศดี รสชาติเยี่ยม ราคาถูก รอรับผู้มาเยือนที่ตลาดด้วย

  นายสุวุฒิ ตุ้มทอง รองอธิการ มทรส.กล่าวเพิ่มเติมว่าตลาดราชมงคลจะเปิดจำหน่ายทุกวันและโดยเฉพาะ เสาร์-อาทิตย์จะเชิญชวนชุมชนต่างๆที่ มทรส.เข้าไปส่งเสริม นำผลิตภัณฑ์มาจำหน่ายเพิ่มเติม เพื่อเปิดช่องทางการตลาดให้ชุมชนได้จำหน่ายสินค้า เพื่อเสริมสร้างความเข้มแข็งและสร้างรายได้ให้ชุมชนในพื้นที่อีกทางหนึ่ง และให้นักศึกษาคณะต่างๆมาฝึกปฏิบัติจริงสู่การเป็นผู้ประกอบการมืออาชีพด้วย ซึ่งเป็นไปตามนโยบายของ สภามหาวิทยาลัยฯ ในการพัฒนาขีดความสามารถให้บุคลากร นักศึกษารวมทั้งชุมชนในท้องถิ่นได้ประโยชน์สูงสุดจากการเรียนการสอน เป็นการให้บริการแก่ชุมชน สังคม บนพื้นฐานวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี.

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ