"บิ๊กสุ" ปลุกใจ ทัวร์นาเมนต์ยังไม่จบ

"บิ๊กสุ" สุทิน บัวตูม ผู้จัดการทีมฟุตซอลทีมชาติไทย ปลุกใจ ทัวร์นาเมนต์ยังไม่จบเงยหน้าสู้กับ อุซเบกิสถาน เพื่อคว้าอันดับ 3 ฟุตซอลเอเชี่ยนคัพ กลับเมืองไทย 

ความเคลื่อนไหวทีมฟุตซอลทีมชาติไทย หลังพ่ายทีมชาตอิหร่าน 0-5 ในรอบรองชนะเลิศฟุตซอลชิงแชมป์เอเชีย2022 และเตรียมลงเตะนัดต่อไปรอบชิงอันดับ 3 ในวันที่  8 ตุลาคม 2565 เวลา 21.00น. ตามเวลาประเทศไทย 

ล่าสุดวันที่ 8 ตุลาคม 2565 คาร์ลอส เซซารค์ เฮดโค้ชปล่อยนักเตะพักหลังกรำศึกหนักมาหลายเกม มีเพียงโปรแกรมฟื้นฟูสภาพร่างกาย โดยทาง "บิ๊กสุ" สุทิน บัวตูม ผู้จัดการทีมฟุตซอลทีมชาติไทย ออกมาให้สัมภาษณ์ก่อนมีเกมลงเตะนัดสุดท้าย ว่า

"ในฐานะผู้จัดการทีมต้องให้กำลังใจกับน้องๆนักเตะทุกคนให้เงยหน้าขึ้นมาสู้ต่อเพราะทัวร์นาเมนต์นี้มันยังไม่จบ แม้เราจะไม่สามารถเข้าชิงได้แต่ในภาพรวมก็ถือว่าไม่ได้แย่สำหรับทีมชุดนี้ที่มีผู้เล่นหน้าใหม่ลงเล่นรายการชิงแชมป์เอเชียเป็นครั้งแรกถึง 8 คน และเรายังคงเป็นทีมเดียวที่เข้าถึงรอบ 4 ทีมสุดท้ายตัวแทนจากโซนอาเซียน สิ่งที่เห็นได้ชัดคือนักเตะของเราแสดงถึงความเป็นนักเตะสู้ สู้ไม่ถอยผมว่านี่คือเอกลักษณ์ของผู้เล่นชุดนี้ที่จะต่อยอดต่อไปได้"

"เราเดินทางมาถึงจุดนี้แล้วแม้จะมีนักเตะบาดเจ็บหลายคนทั้ง รณชัย จูงวงษ์สุข ,วรุฒ หวังสะมาแอล และคนอื่นๆที่กำลังฟื้นฟูร่างกาย แต่นัดสุดท้ายที่จะพบกับอุซเบกิสถาน เป้าหมายเดียวของเราคือต้องสู้เพื่อเก็บชัยชนะคว้าอันดับ 3 กลับเมืองไทยให้ได้และขอบคุณพี่น้องชาวไทยทุกกำลังใจทั้งในประเทศไทยและที่คูเวตเดินทางเข้ามาเชียร์รวมถึงท่านรุจ ธรรมมงคล เอกอัครราชทูต ณ คูเวต ที่เดินทางมาเชียร์ทีมชาติไทยทุกนัดที่ลงเตะ และในนามผู้จัดารทีมฟุตซอลทีมชาติไทยต้องขอแสดงความเสียใจต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในจังหวัด หนองบัวลำภู และเป็นกำลังใจให้กับครอบครัวผู้สูญเสียทุกท่าน"

โปรแกรมวันที่ 8 ตุลาคม 2565 ถ่ายทอดสด ทาง AIS Play และ Eleven Sports
คู่ชิงอันดับ 3 เวลา 21.00 น. ตามเวลาไทย
ทีมชาติไทย พบ ทีมชาติอุซเบกิสถาน
ส่วนคู่ชิงชนะเลิศ เวลา 23.59 น. ตามเวลาไทย 
ทีมชาติอิหร่าน พบ ทีมชาติญี่ปุ่น

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ