“จาย” ทะลุถึงรอบก่อนรองฯ

“จาย” สู้เต็มที่ทะลุถึงรอบก่อนรองฯ
ศึกสองล้อลู่ชิงแชมป์โลกที่ฝรั่งเศส
เก็บแต้มโอลิมปิกเพิ่ม 426 คะแนน

“จาย อังสุธาสาวิทย์” สู้อย่างเต็มที่ ทะลุถึงรอบก่อนรองชนะเลิศ รายการคีริน ในศึกจักรยานประเภทลู่ชิงแชมป์โลก “ยูซีไอ แทร็ค เวิลด์ แชมเปี้ยนชิปส์ 2022” ที่ฝรั่งเศส ได้คะแนนยูซีไอเพิ่ม 426 คะแนน ในการสะสมคะแนนเพื่อคักเลือกไปโอลิมปิกเกมส์ 2024 โดย “จาย” ฝากขอโทษแฟนจักรยานชาวไทยที่ไม่สามารถเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศได้ตามเป้าหมาย แต่จะขอแก้ตัวในรายการสปรินท์ ที่จะแข่งขันกันในวันที่ 14-15 ต.ค.65 นี้

“เสธ.หมึก” พลเอกเดชา เหมกระศรี นายกสมาคมกีฬาจักรยานแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ เปิดเผยว่า จากการที่สมาคมกีฬาจักรยานฯ ได้ส่ง “ทีเจ” จาย อังค์สุธาสาวิทย์ นักปั่นทีมชาติไทยลงสู้ศึกจักรยานประเภทลู่ชิงแชมป์โลก “ยูซีไอ แทร็ค เวิลด์ แชมเปี้ยนชิปส์ 2022” ที่เวลโลโดรมเนชั่นแนล ในเมืองเซนต์ เควนติน ออง เยฟลีนส์ ในประเทศฝรั่งเศส เมื่อวันศุกร์ที่ 13 ตุลาคม ในรายการคีริน ซึ่ง “จาย” ผ่านเข้าถึงรอบก่อนรองชนะเลิศ ก่อนที่จะจบการแข่งขันในอันดับ 16 เก็บคะแนนยูซีไอเพิ่ม 426 คะแนน ในการสะสมคะแนนเพื่อคักเลือกไปโอลิมปิกเกมส์ 2024 ที่ประเทศฝรั่งเศส

พลเอกเดชา กล่าวว่า การแข่งขันในครั้งนี้ “จาย” เริ่มต้นรอบแรกไม่ดีนัก เนื่องจากเข้าเส้นชัยเป็นอันดับ 4 ในฮีตที่ 5 ซึ่งมี เจฟฟรี่ย์ ฮุกแลนด์ นักปั่นชาวเนเธอร์แลนด์ หนึ่งในตัวเต็งที่จะคว้าแชมป์ร่วมกลุ่มอยู่ด้วย และตามกติกาจะเอาเข้ารอบเพียง 2 คน จากนักปั่นที่มีอยู่ในแต่ละฮีต ทำให้ “จาย” ต้องไปแข่งขันในรอบแก้ตัว ซึ่งผลปรากฏว่า “จาย” ก็ผ่านเข้ารอบก่อนรองชนะเลิศไปสบาย ๆ เมื่อเข้าเส้นชัยเป็นอันดับ 1 ในฮีตที่ 1 ของรอบแก้ตัว สำหรับรอบก่อนรองชนะเลิศ มีด้วยกัน 3 ฮีต จะเอานสักปั่นเข้ารอบรองชนะเลิศ 12 คน

“ในรอบรองชนะเลิศนี้ จาย อยู่ในฮีตที่ 2 ซึ่งเป็นฮีตที่นักกีฬาแต่ละคนมีฝีเท้าสูสีกันมาก ผลปรากฏว่า จาย ปั่นเข้าเส้นชัยเมื่อครบ 6 รอบในอันดับที่ 6 ในสภาพการแข่งขันที่ใกล้เคียงกันมาก โดยแชมป์กลุ่มเป็นของ  แมตธิว ริชาร์ดสัน นักปั่นชาวออสเตรเลีย ที่ทำเวลาในช่วง 200 เมตรสุดท้ายได้ 9.967 วินาที ในขณะที่เวลาเข้าเส้นชัยของจายอยู่ที่ 10.108 วินาที หรือเฉือนกันจากอันดับ 1 ถึงอันดับ 6 เพียง 0.141 วินาทีเท่านั้น ขณะที่ แมตธิว ริชาร์ดสัน ก็ไปตกรอบรองชนะเลิศ และแข่งรอบจัดอันดับได้อันดับที่ 7 ส่วนตำแหน่งแชมป์โลกเป็นของ แฮรี่ ลาเวรเซ่น นักปั่นจากเนเธอร์แลนด์ และรองแชมป์โลก เจฟฟรี่ย์ ฮุกแลนด์ ตัวเต็งอีกคนจากเนเธอร์แลนด์เช่นเดียวกัน” พลเอกเดชา กล่าว

พลเอกเดชา กล่าวต่อไปว่า หลังจบการแข่งขัน “ทีเจ” จาย ซึ่งผิดหวังกับผลการแข่งขันในรอบก่อนรองชนะเลิศที่พลาดการเข้ารอบไปอย่างน่าเสียดาย ได้ฝากกล่าวขอโทษมายังแฟนจักรยานชาวไทยที่ไม่สามารถทำผลงานในอีเวนต์ที่ถนัดที่สุดได้ตามเป้าหมายที่วางเอาไว้ คือการเข้ารอบชิงชนะเลิศ ส่วนการแข่งขันอีกรายการที่ยังเหลืออยู่ในจักรยานประเภทลู่ชิงแชมป์โลก 2022 คือรายการสปรินท์บุคคล “จาย” จะลงแข่งขันรอบคัดเลือกในช่วงแรกของการแข่งขันวันที่ 15 ตุลาคม ตรงกับเวลาเมืองไทยประมาณ 17.30 น. และหากสามารถทำเวลาได้ติด 1 ใน 24 คนแรก ก็จะลงแข่งขันสปรินท์จับคู่รอบแรกตรงกับเวลาเมืองไทยประมาณ 18.45 น. ซึ่งการแข่งขันรายการสปรินท์บุคคลจะแข่งขันแต่ละรอบต่อเนื่องไปจนถึงรอบชิงชนะเลิศ ในวันอาทิตย์ที่ 16 ตุลาคม นี้.

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ