บุญใหญ่ทอดกฐิน

บุญใหญ่ทอดกฐิน
ซื้อที่ดินสร้างวัด โรงพยาบาล  รักษาดวงตา  กว่า 2,474,048 ล้านบาท

    เมื่อวันที่ 24 ตุลาคม 2565 พระครูอุดมภาวนาธิมุต (หลวงพ่อเพย) เจ้าอาวาสวัดบึง อ.ท่าเรือ จ.พระนครศรีอยุธยา ประธานฝ่ายสงฆ์ พร้อมด้วย ดร.สมเจตน์ ทิณพงษ์ ประธานกิตติมศักดิ์ และนายจักรพงศ์ ปิติพรสัมฤทธิ์ ประธานฝ่ายฆารวาสและดำเนินงาน ได้นำองค์กฐินมาทอด ณ วัดกุ่มพระยา อ.ขามทะเลสอ จ.นครราชสีมา โดยทำพิธีเวลา 13.09 น. ร่วมทอดกฐินสามัคคี เพื่อซื้อที่ดินถวายวัดจำนวน 10 ไร่ 2  งาน 88 ตารางวา เป็นเงิน 2,474,048 ล้านบาท  
    พระครูอุดมภาวนาธิมุต 
(หลวงพ่อเพย) เจ้าอาวาสวัดบึง อำเภอท่าเรือ 
จ.พระนครศรีอยุธยาประธานสงฆ์ พร้อมด้วยคุณจักรพงศ์ ปิติพรสัมฤทธิ์ ประธานฝ่ายฆารวาสและดำเนินงาน เปิดเผยว่า ที่ผ่านมาทางชาวชุมชนกุ่มพระยาที่อยู่ไกล้บริเวรวัดและพื้นที่ไกล้เคียงจะเดินทางไปรับการรักษาพยาบาลตัวเองนั้นไกลจากตัวจังหวัด จึงได้ปรึกษากันว่าจะต้องจัดทอดกฐินเพื่อมาจัดซื้อที่ดินสร้างโรงพยาบาลไว้รักษาผู้คนในชุมชนวัดกุ่มพระยา และในช่วงเวลาเวลา 10.39 น. ได้ทำพิธีบรวงสรวงรื้อถอนศาลาการเปรียญหลังเก่า 
โดยท่านอาจารย์หยาง 
(คุณรุ่งปัญญา ตั้งธนาปัญญา ) และในเวลา 12.30 น.  พระอาจารย์กัณหา สุขกาโม เจ้าอาวาส วัดทรัพย์ทวีธรรมาราม ได้แสดงธรรมเทศนาอานิสงส์แห่งการทอดกฐินซื้อที่ดินถวายวัดสร้างโรงพยาบาลรักษาดวงตา ในเวลาเวลา 13.09 น. ร่วมทอดกฐินสามัคคีซื้อที่ถวายวัด
จำนวน 10ไร่ 2งาน 88 ตารางวา และสาธุชนผู้ใจบุญท่านใดจะร่วมบุญทอดกฐินหรือจัดซื้อที่ดินสร้างโรงพยาบาลเพื่อรักษาดวงตา  ตารางวาละ 999 บาท เพื่อทำนุบำรุงพระพุทธศาสนาศูนย์ปฏิบัติธรรม สถานที่พยาบาลรักษาดวงตา และปลูกต้นโพธิ์ต้นไทรให้เป็นที่ร่มเย็นและให้รุกขเทวดาอาศัยอยู่ 
ท่านใดประสงค์ร่วมทำบุญ​ซื้อที่ดินถวายวัด 
สามารถโอนเข้าบัญชีนายจักรพงศ์ ปิติพรสัมฤทธิ์  ธนาคารกสิกร 
บัญชีเลขที่ 002-898-5789
“วัดกุ่พระยา”บรรยากาศสงบร่มรื่น มีมาตรการในการป้องกันโรคโควิด-19 มีจุดคัดกรอง ตรวจวัดอุณหภูมิ ล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล์ และปฏิบัติตามมาตรการ DMHTT อย่างเคร่งครัด

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ