7 ชาติอบรมยิมศิลป์ที่ไทย

7 ชาติอบรมยิมศิลป์ที่ไทย
ล้วงตับก่อนล่าทองซีเกมส์ 

สหพันธ์กีฬายิมนาสติกแห่งเอเชีย มอบความไว้วางใจให้สมาคมกีฬายิมนาสติกแห่งประเทศไทยจัดอบรมผู้ฝึกสอนระดับเอเชีย พร้อมมีการหาข้อมูลเตรียมซีเกมส์ และ เอเชี่ยนเกมส์ ขณะที่ไทย ยังมั่นใจยังไงก็มีเหรียญทอง 
น.ต.ศรายุทธ พัฒนศักดิ์ นายกสมาคมกีฬายิมนาสติกแห่งประเทศไทย ในฐานะ รองประธานสหพันธ์ยิมนาสติกแห่งเอเชีย กล่าวว่า สหพันธ์ยิมนาสติกแห่งเอเชีย (AGU) ได้ให้เกียรติและมอบหมายให้ ประเทศไทยเป็นเจ้าภาพจัดอบรมผู้ฝึกสอนกีฬายิมนาสติกศิลป์หญิง สำหรับประเทศสมาชิกในทวีปเอเชีย ระหว่างวันที่ 10-14 ตุลาคม 2565 ณ ศูนย์ฝึกยิมนาสติกแห่งชาติ ซอย เพชรเกษม 81 หนองแขม โดยมี ดร.กุสุมาลย์ ประเสริฐศรี อุปนายกสมาคมกีฬายิมนาสติกแห่งประเทศไทย เป็นผู้วางโปรแกรมการอบรมตลอดทั้ง 5 วัน จบแล้วผู้เข้าร่วมอบรมจะได้รับใบรอบรองจากสหพันธ์ยิมนาสติกศิลป์เหมือนเช่นทุก ๆ ปีที่ผ่านมา 
ดร.กุสุมาลย์ ประเสริฐศรี อุปนายกสมาคมกีฬายิมนาสติกแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า การอบรมครั้งนี้ ได้รับความสนใจจากผู้ฝึกสอนนานาชาติเข้าร่วมอบรมจำนวน 7 ชาติ ประกอบด้วย อินโดนีเซีย, มาเลเซีย, อินเดีย, เวียดนาม, ฟิลิปปินส์ , สิงคโปร์ และ ไทย  รวมทั้งสิ้น 27 คน ถือว่ามากกว่าทุก ๆ ครั้งที่ผ่านมา โดยมี มิสเตอร์ อีริค บัวชาแรง ( Eric Boucharin) ผู้เชี่ยวชาญยิมนาสติกศิลป์หญิง ชาวฝรั่งเศส พร้อมทีมงาน จากสหพันธ์ยิมนาสติกแห่งเอเชีย เป็นวิทยากรถ่ายทอดความรู้ทั้งภาคทฤษฏี และ ภาคปฏิบัติตลอดทั้ง 5 วัน  
ดร.กุสุมาลย์ กล่าวว่า เป็นความโชคดีของผู้ที่เข้าร่วมอบรมทั้ง 7 ชาติ เนื่องจากจะสอดคล้องกับการนำไปถ่ายทอดให้กับนักกีฬาของตนเอง โดยเฉพาะกับการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 32 ที่ประเทศกัมพูชา ในเดือนพฤษภาคม ปีหน้า ( พ.ศ. 2566) เพราะยิมนาสติกจะมีการปรับเปลี่ยนกติกาและผลการให้คะแนนอย่างต่อเนื่องโดย สหพันธ์ยิมนาสติกแห่งเอเชีย (AGU) เป็นผู้กำหนด ที่สำคัญ สหพันธ์ฯ ให้เกียรติประเทศไทยจัดอบรมระดับเอเชีย เนื่องจากเชื่อมั่นในความเป็นกลาง เพื่อต่อยอดสู่การอบรมระดับโลกต่อไปในอนาคต นอกจากนี้ผู้เข้าร่วมอบรมทุกชาติยังได้มีการแลกเปลี่ยนถึงความคืบหน้าในการเก็บตัวนักกีฬาชุดที่เตรียมเข้าร่วมแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ที่ประเทศกัมพูชา และ การแข่งขันกีฬา เอเชี่ยนเกมส์ ที่ประเทศจีน อีกด้วย ถือว่าเป็นการหยั่งเชิงหาข้อมูลทางลึกก่อนการแข่งขันจะเริ่มขึ้นในปีหน้า   
สำหรับการเตรียมความพร้อมในส่วนของกีฬายิมนาสติกทีมชาติไทยเพื่อแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ปีหน้า ขณะนี้ได้ทำการเก็บตัวฝึกซ้อมกันอย่างต่อเนื่องที่ศูนย์ฝึกในซอยเพชรเกษม 81 โดยเฉพาะ ฑิฆัมพร สุรินทรทะ มีการพัฒนาอย่างน่าพอใจ ขณะที่ ยิมนาสติกแอโรบิก ซึ่งเป็นความหวังในการคว้าเหรียญทองเช่นเดียวกัน ตอนนี้ยังเหลือเวลาอีก 7 เดือน ทุกฝ่ายได้ทำงานกันอย่างหนัก มีทั้งสืบเสาะหาข้อมูลของคู่แข่ง ไม่ว่าจะเป็น มาเลเซีย เวียดนาม ฟิลิปปินส์ หรือแม้กระทั่งเจ้าภาพ กัมพูชา ไม่สามารถประมาทใครได้เลย แต่เป้าหมายคือ สุดท้ายต้องมีเหรียญทองเหมือนเช่นซีเกมส์ครั้งที่แล้ว   

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ