กพร.สกลนครขยายศูนย์ทดสอบเสริมแกร่งเยาวชน

กพร.สกลนครขยายศูนย์ทดสอบเสริมแกร่งเยาวชน ด้าน IT

  นายชัยรัตน์ ฉัตรศุภกุล ผู้อำนวยการสำนักงานพัฒนาฝีมือแรงงานสกลนคร เปิดเผยว่า มาตรฐานฝีมือแรงงานแห่งชาติ นับเป็นหัวใจสำคัญของการทำงานเพื่อให้การทำงานมีประสิทธิภาพ ประสิทธิผล กรมพัฒนาฝีมือแรงงาน โดยการนำของนายประทีป ทรงลำยอง อธิบดีกรมพัฒนาฝีมือแรงงาน จึงมุ่งเน้นขยายศูนย์ทดสอบมาตรฐานฝีมือแรงงานแห่งชาติ เพื่ออำนวยความสะดวกแก่ เยาวชนและประชาชนให้มากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะงานด้านคอมพิวเตอร์ และในจังหวัดสกลนครมีสถานศึกษาหลายแห่ง

 จึงมีนโยบายที่จะให้นักศึกษาได้มีการทดสอบมาตรฐานฝีมือแรงงานแห่งชาติ ก่อนที่จะจบจากการเรียน โดยเฉพาะงานด้านคอมพิวเตอร์ เพื่อสามารถเข้าสู่การทำงานได้อย่างมั่นคง ซึ่งปัจจุบันจังหวัดสกลนครได้จัดตั้งไปแล้ว 6 แห่งและได้ขยายเพิ่มเติมอีก 1 แห่ง พร้อมมอบใบอนุญาตดำเนินการศูนย์ทดสอบมาตรฐานฝีมือแรงงานแห่งชาติ แห่งที่ 7 ให้กับโรงเรียนเอกวรรณวิชาชีพสกลนคร โดยนางสาวดวงตา อ่อนเวียง ผู้รับใบอนุญาตดำเนินการ ร่วมลงนามรับมอบใบอนุญาต ดำเนินการเปิดศูนย์ทดสอบมาตรฐานจำนวน 2 สาขา คือ
     1. สาขาพนักงานการใช้คอมพิวเตอร์ (ตารางทำการ) ระดับ 1 
     และ 2. สาขาพนักงานการใช้คอมพิวเตอร์ (ประมวลผลคำ) ระดับ 1 
ณ โรงเรียนเอกวรรณวิชาชีพสกลนคร ตำบล
ตองโขบ อำเภอโคกศรีสุพรรณ จังหวัดสกลนคร

  นายชัยรัตน์ กล่าวเพิ่มเติมว่า นอกจากศูนย์ทดสอบแห่งนี้ แล้ว ยังได้ขยายศูนย์ทดสอบไปยังมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสานวิทยาเขตสกลนครด้วยซึ่งผู้สนใจทดสอบมาตรฐานฝีมือแรงงานแห่งชาติ สามารถไปใช้บริการทั้งที่สำนักงานพัฒนาฝีมือแรงงานสกลนครและศูนย์ทดสอบมาตรฐานข้างต้นได้ด้วย

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ

สหภาพธอส.ร้องแบงก์ชาติ