กกท.ส่ง ยช.ไทยฝึกทักษะกับ”ซัปโปโร”

กกท.ส่งเยาวชนไทยฝึกทักษะกับ”ซัปโปโร”


ความเคลื่อนไหวของโครงการ "สร้างโอกาสให้นักกีฬาฟุตบอลเยาวชนสู่อาชีพต่อยอดสู่ความสำเร็จในระดับนานาชาติ" YOUTH ELITE DEVELOPMENT PROGRAM ซึ่งเป็นความร่วมมือระหว่าง กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา, การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) และสโมสรฟุตบอล ฮอกไกโด คอนซาโดเล่ ซัปโปโร  โดยนำนักฟุตบอลอายุไม่เกิน 19 ปี ที่ผ่านการคัดเลือกจากโครงการดังกล่าว ทั้งหมด 22 คน ไปฝึกทักษะฟุตบอลกับสโมสรฟุตบอล ฮอกไกโด คอนซาโดเล่ ซัปโปโร ทีมในเจลีก ของประเทศญี่ปุ่น ระหว่างวันที่ 27 สิงหาคม -10 กันยายน 2565 นั้น

ล่าสุดเมื่อวันที่ 5 ก.ย.65 ที่ผ่านมา นายณัฐพล อันตรเสน ผู้อำนวยการกองส่งเสริมพัฒนากีฬาอาชีพ การกีฬาแห่งประเทศไทย(กกท.) ได้เดินทางเข้าเยี่ยมชมการฝึกซ้อมของนักเตะเยาวชนไทย ที่สนามฝึกซ้อมฟุตบอล ซัปโปโรโดม เมืองซัปโปโร ประเทศญี่ปุ่น โดยมี นายจิโร่ คิตาฮะระ หัวหน้าผู้ฝึกสอน อะคาเดมี่ สโมสร ฮอกไกโด คอนซาโดเล่ ซัปโปโร เป็นผู้ดูแลการฝึกซ้อมของนักเตะเยาวชนไทย

โดยในวันนี้ โค้ชจิโร่ ได้เน้นทักษะต่างๆ ให้กับนักฟุตบอลเยาวชนไทย ไม่ว่าจะเป็นการเพรสซิ่งบอล , การควบคุมจังหวะของสปีดบอล, รวมถึงจังหวะเข้าทำประตูในพื้นที่สุดท้าย โดยใช้เวลาในการฝึกซ้อมราว 2 ชั่วโมง

ทั้งนี้ ทีมเยาวชนไทย จะมีโปรแกรมลงสนามอุ่นเครื่อง กับทีมอะคาเดมี่ ฮอกไกโด คอนซาโดเล่ ซัปโปโร ในวันที่ 7 กันยายน 2565 ในเวลา 15.00 น. ตามเวลาท้องถิ่น 

สำหรับโครงการ "สร้างโอกาสให้นักกีฬาฟุตบอลเยาวชนสู่อาชีพต่อยอดสู่ความสำเร็จในระดับนานาชาติ" YOUTH ELITE DEVELOPMENT PROGRAM นักเตะเยาวชนไทย จะได้ฝึกทักษะ รวมถึงลงทีมเพื่อโชว์ศักยภาพอย่างเต็มที่ ซึ่งได้รับความสนใจจากเหล่าแมวมองทีมต่างๆในเจลีกทุกระดับ และมีโอกาส ได้เซ็นสัญญาร่วมกับทีมต่างๆในเจลีก อีกด้วย

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ

สหภาพธอส.ร้องแบงก์ชาติ