"หลานสมจิตร"มือบวม

"หลานสมจิตร"มือบวม ถอนตัดเชือหลังทุบกำปั้นเจ้าภาพศึกอีลิทคาซัคฯ

"ตะวัน"เพลย์เซฟเก็บไว้ชิงแชมป์เอเชียที่จอร์แดน
"โค้ชอ้วน"ตะวัน มุ่งพิงกลาง หัวหน้าสต๊าฟโค้ชทีมมวยสากลทีมชาติไทย เบรค"หลานสมจิตร"วีระพล จงจอหอ หลานชายของ สมจิตร จงจอหอ ฮีโร่เหรียญทองโอลิมปิกเกมส์2008 ถอนตัวรอบรองชนะเลิศ หลังทุบเจ้าภาพ ทว่าสันมือขวาอักเสบและบวม เนื่องจากอยากให้ไปต่อยชิงแชมป์เอเชียที่จอร์แดนช่วงปลายต.ค. ขณะที่คุณาธิป ปิดนุช วันแมนโชว์ฉลุยตัดเชือก  ในศึกมวยสากล รายการ“ XIV-th Elite International Tournament Sh.Boltekuly Aktau 2022” ที่เมือง อัคตัวร์ ประเทศคาซัคสถาน เมื่อวันที่1ก.ย.

เมื่อช่วงดึกคืนวันที่1ก.ย.มีนักชกไทยขึ้นสังเวียน 4คู่ในรอบก่อนรองชนะเลิศ

รุ่น 57 กก.ศราวุฒิ สุขเทศ พบ เซริค อัสยิซาน นักชกคาซัคสถาน เจ้าภาพ ผลปรากฎว่า ศราวุฒิพยายามสู้สุดความสามารถ แต่ต้านความชัดเจนและแม่นยำของนักชกเจ้าภาพไม่ได้ เป็นฝ่ายแพ้คะแนน 0-5  ตกรอบ8คน

รุ่น63.5กก. คุณาธิป ปิดนุช พบ โอรีสเบย์ นูเบ็ค นักชกคาซัคสถาน
ผลปรากฎว่า คุณาธิป ต่อยได้จะแจ้งแม่นยำ ทั้งต่อยบนสลับล่าง ทำคะแนนนำห่างตลอด3ยก สุดท้ายกรรมการชูมือให้คุณาธิป ชนะคะแนน 5-0ผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศ มีเหรียญทองแดงตุน โดยจะพบกับ มูซินอฟ  ซูลต่าน นักชกเจ้าภาพ คาซัคสถาน

รุ่น71กก. พีระภัทร์ เยียะสูงเนิน พบ ไซลาอู อาร์มัน นักชก คาซัคสถาน ผลปรากฎว่า 2ยกแรก 
ทั้งคู่แลกหมัดกันดุเดือดและผลัดกันทำคะแนน ต้องมาชิงดำกันในยกสุดท้าย ซึ่งพีระภัทร์ เป็นฝ่ายแพ้คะแนนคะแนนชนิดสูสี 2-3คะแนน ทำให้จอดป้ายแค่รอบ8คนสุดท้าย

รุ่น80กก."หลานสมจิตร"วีระพล จงจอหอ พบ เปตรอฟ โลกิ้น นักชกอุซเบกิสถาน ผลปรากฎว่า วีระพลโชว์การออดหมัดได้ดุดันและออกสเต็ปเท้าที่ยอดเยี่ยมเป็นฝ่ายทำคะแนนได้จะแจ้งตั้งแต่ยกแรกจน ครบ3ยก กรรมการชูมือให้วีระพลชนะคะแนน5-0 ผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศ พบ คาร์ทบาเยฟ ซานเบค นักชกเจ้าภาพ คาซัคสถาน

ด้าน"โค้ชอ้วน"ตะวัน มุ่งพิงกลาง หัวหน้าสต๊าฟโค้ชทีมมวยสากลทีมชาติไทย เผยว่า นักชกไทยผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศได้2คนถือว่าโอเค แต่เจอกับนักชกเจ้าภาพในรอบตัดเชือกถือว่าเป็นงานหนัก
โดยเฉพาะรายของ"หลานสมจิตร"
วีระพล จงจอหอ ที่เอาชนะเจ้าภาพคาซัคสถานได้ ทว่ากำปั้นขวา บวมบริเวณสันหมัด หลังจากที่ปรึกษากับสต๊าฟโค้ช ได้ข้อสรุปว่าควรให้ถอนตัวในรอบรองชนะเลิศ เพราะถ้าเกิดบาดเจ็บหนักจะส่งผลกระทบต่อทีมชาติ เพราะได้วางแผนไว้ว่าจะส่ง วีระพล ลงแข่งขันในรายการมวยสากลชิงแชมป์เอเชียที่จอร์แดน ระหว่างวันที่30ต.ค.-13พ.ย.นี้ ซึ่งเป็นรายการที่สำคัญระดับทวีป ทำให้คืนนี้(2ก.ย.)มี คุณาธิป ปิดนุช กำปั้นไทยเพียงคนเดียวที่จะลงแข่งขันในรอบรองชนะเลิศ
อย่างไรฝากแฟนมวยชาวไทยเป็นกำลังใจให้ด้วย
 

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ