จัดประชุมให้ความรู้ข้อกฎหมาย

ประธานชมรมจิตอาสาและชาติพันธ์ จัดประชุมให้ความรู้ข้อกฎหมายเพื่อช่วยเหลือตนเอง พร้อมแจ้งเตรียมนำทัพช่วยชาวชาติพันธ์และชาวไทยต้านภัยหนาวตามถิ่นทุรกันดาร เดือนธันวาคมนี้

วันที่ 25 ก.ย.2565 เวลา 09.00 น.
ที่ด้านหลังตลาดมหาลาภ คลองสี่ลำลูกกา อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี  นายฮะกล้วย พยุงกระสินธุ์ ประธานชมรมจิตอาสาและชาติพันธ์ เป็นประธานจัดการประชุมครั้งที่ 2 ชมรมจิตอาสาและชาติพันธุ์ เพื่อทบทวนการจัดตั้งชมรม เพิ่มเติมการประชาสัมพันธ์ และแจ้งกฎระเบียบแก่สมาชิกใหม่ โดยมีผู้เข้าร่วมประชุมประมาณ 100 คน ในการนี้ได้รับเกียรติจาก นายเกริก ไชย์สุรีย์ บรรณาธิการผู้สื่อข่าวเฉพาะกิจ /  นายประเสริฐ ยอดทอง บรรณาธิการข่าวอาชญากรรม / นายกิตติรัฐ บุนนาค บรรณาธิการข่าวอาวุโส นายสุทร แทนวงค์ ผู้ช่วยผู้อำนวยการสำนักข่าว นสพ.เจาะเกราะนิวส์ / สำนักข่าว THAI NEWS RECORD ร่วมเป็นวิทยากรและ ฝึกทบทวนกฎระเบียบและข้อปฏิบัติของสมาชิกชมรมจิตอาสาและชาติพันธุ์ โดยมีนายคริส พรเพ็ชรรัตน์ ผอ.สำนักข่าวฯ ร่วมสังเกตุการณ์
นายฮะกล้วย พยุงกระสินธุ์ ประธานชมรมจิตอาสาและชาติพันธ์ กล่าวว่า ปัจจุบันทางชมรมมีสมาชิกจำนวน 159 คน ซึ่งเป็นกลุ่มชาติพันธ์จากทั่วประเทศ และ ถูกต้องตามกฎหมาย วันนี้ได้จัดการประชุมเพื่อให้ความรู้ให้ข้อกฎหมาย และการปฏิบัติงานด้านจิตอาสา โดยมีสื่อมวลชนจาก สำนักข่าว นสพ.เจาะเกราะนิวส์ / สำนักข่าว THAI NEWS RECORD เป็นวิทยากร และ พ.ต.อ.นิตินันทน์ อ่อนเปรี้ยว ผกก.(สบ 4) กลุ่มงานสอบสวน ภ.จว.นนทบุรี (ที่ปรึกษากฏหมายศาลคดีเยาวชนและครอบครัว) และ ทนาย วิโรจน์ พรหมมาศ มาร่วมให้ความรู้ข้อกฎหมายเพื่อนำไปใช้ในชีวิตประจำวัน และ และสิทธิ์ต่างๆตามกฎหมายประเทศไทย
โดยการประชุม นายฮะกล้วย พยุงกระสินธุ์  ได้กำชับกฎระเบียบแก่สมาชิกชมรมจิตอาสาและชาติพันธ์ ว่าด้วยเรื่อง     สมาชิกต้องไม่มีคดีความ (ไม่ค้ายาเสพติด อาวุธสงคราม ค้ามนุษย์ ถ้ามีต้องรีบแจ้งประธาน)  / ต้องช่วยเหลือและสนับสนุนกิจกรรมของชมรม / ไม่แอบอ้างหรือใช้บัตรไปในทางที่ผิดกฎหมาย / สมาชิกทุกท่านมีสิทธิ์เข้าร่วมกิจกรรมที่ชมรมจัดขึ้น / ปฏิบัติตนอยู่ในจรรยาบรรณ / สมาชิกสามารถมีสิทธิ์แสดงความคิดเห็น
และเรื่องบัญชีการเงินของชมรม การเงินเหรัญญิกต้องทำยอดค่าใช้จ่ายมาให้ประธานและคณะกรรมการตรวจสอบและเซ็นรับทราบทุกครั้ง ส่วนสมาชิกที่มีบัตรประกันสังคม ( ถ้ามีปัญหาหรือโดนนายจ้างกลั่นแกล้งและไม่สามารถเบิกเงินประกันสังคม ในกรณีที่เกิดอุบัติเหตุ ให้แจ้งทางประธานชมรม และนำเอกสารการเกิดอุบัติเหตุส่งมาให้ท่านประธานให้ครบถ้วน เพื่อให้ที่ปรึกษาทบทวนและอ่านดูและจะได้ดำเนินการต่อ ) นอกจากนี้ยังมีโครงการช่วยเหลือจ่ายฌาปนกิจ ปัจจุบันมีสมาชิกจำนวน 159 ท่าน สมาชิกที่รำเงินฌาปนกิจมีจำนวน 33 ท่าน รวมถึงการกู้ยืม เงินกองทุน 
นายฮะกล้วย พยุงกระสินธุ์ กล่าวต่อว่าทางชมรมจะมีการดำเนินการจัดกิจกรรมช่วยเหลือผู้ประสบภัยต้านภัยหนาว ในถิ่นธุรกันดารและกิจกรรมช่วยเหลือสังคม ไม่ว่าจะเป็นน้ำท่วม ไฟไหม้ ตั้งโรงทาน และอื่น ๆ ปีละ 2-3 ครั้ง และในปี 2565 นี้ ทางชมรมจิตอาสาและชาติพันธ์ จะนำสิ่งของเครื่องบริโภค อุปโภคไปช่วยชาวชาติพันธุ์ที่ด้อยโอกาส รวม ถึงคนไทยในถิ่นทุรกันดาร ที่ จ.กาญจนบุรี ในเดือนธันวาคมนี้ด้วย 


ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ