"ปรพล"พร้อมแก้ปัญหาให้ชาวสระบุรี

"ปรพล"พร้อมแก้ปัญหาให้ชาวสระบุรี

ปรพล อดิเรกสาร ทปษ.รองประธานสภาผู้แทนราษฎร คนที่ 1(นายสุชาติ ตันเจริญ) พร้อมแก้ปัญหาให้ชาวบ้าน ต.เจริญธรรม ต.ห้วยแห้ง อ.วิหารแดง และ ต.หนองปลาไหล อ.เมืองสระบุรี ได้สัญจร ระหว่างกันโดยสะดวก
วันพุธที่14กันยายน2565 ว่าที่ร้อยโทอุทัย ชาญสุข ผู้อำนวยการส่วนอุทยานแห่งชาติ สำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 1 สาขาสระบุรีได้รับแจ้ง จาก
ร้อยตำรวจตรีสุรสิทธิ์ เจริญรุ่งรัตน์ ข้าราชการเกษียณ และเป็น คณะกรรมการฯอุทยานแห่งชาติน้ำตกสามหลั่น นายบุญมี สรรพคุณ
ข้าราชการบำนาญ กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่าและพันธุ์พืช ซึ่ง ทั้งสองท่าน กล่าวว่า ได้รับการประสานมาจาก นายปรพล อดิเรกสาร อดีต สส.เขต 1 สระบุรี ถึง ความต้องการปรับปรุง เส้นทางสัญจร ระหว่าง ตำบลเจริญธรรม ตำบลห้วยแห้ง เขตอำเภอวิหารแดงเพื่อสัญจรมาถึงตำบลคลองปลาไหล อำเภอเมืองสระบุรี ให้สะดวกคล่องตัว ร่นระยะทาง จึงเข้าพบ ผู้อำนวยการส่วนอุทยานแห่งชาติ ว่าที่ร้อยโทอุทัย หารือ ถึงแนวทาง สนับสนุน แก้ปัญหา ของราษฎร สามตำบลดังกล่าว ด้วยเหตุว่า เส้นทางสัญจร พาดผ่าน แนว อุทยานแห่งชาติน้ำตกสามหลั่น บางส่วน ป่าไม้ ป่าสงวนแห่งชาติ บางส่วน สภาพ เส้นทาง เก่า เกิดมาตั้งนาน แล้ว แต่ ขาดการปรับปรุง เส้นทาง ด้วยติดขัด พื้นที่ ฝ่ายป่าไม้ อันเป็นสาเหตุ แห่งการขาดโอกาสพัฒนาขาดโอกาส ในการใช้เงินงบประมาณ ลงมาปรับปรุงเส้นทางดังกล่าว 

ดังนั้น เพื่อสืบค้นข้อมูล เบื้องต้น ต่อการดำเนินงานแก้ไขที่ปรึกษาคณะกรรมการฯอุทยานแห่งชาติ จึงชักชวนกันเดินทางลงพื้นที่ ผลการลงพื้นที่ ทราบว่าเจ้าหน้าที่ หลายฝ่าย อาทิ นายอำเภอ นายก อบต.ที่เกี่ยวข่้อง ข้าราชการ ฝ่ายป่าไม้ นายก อบจ สระบุรี สมาชิก สจ สระบุรี สมาชิก อบต ที่เกี่ยวข้อง เจ้าหน้าที่ กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม เคยร่วมประชุม กัน มีบันทึกรายงานการประชุม การตรวจสอบแนวเขต ตามที่ได้รับการประสานงานจากชุมชนในเขตอำเภอวิหารแดง ให้มีการดำเนินการทำถนนลาดยางซึ่งอาจจะผ่านอุทยานแห่งชาติน้ำตกสามหลั่นบางส่วน และได้ประสานเป็นหนังสือถึงนายธนวัตน์ ครูวิจิตรสุวรรณ ประธานสภาวัฒนธรรมจังหวัดสระบุรี 

สรุปสาระสำคัญได้ใจความว่าองค์การบริหารส่วนตำบลเจริญธรรม ประสงค์ที่จะซ่อมแซมปรับปรุงเส้นทางเชื่อมต่อหมู่บ้านในตำบลเจริญธรรม อำเภอวิหารแดง และบ้านพระพุทธฉาย อำเภอเมือง ระยะทางประมาณ2กิโลเมตร ซึ่งสภาวัฒนธรรมจังหวัดสระบุรี เห็นด้วยในหลักการ อีกทั้งจะเกิดประโยชน์ต่อการดูแลรักษาพื้นที่อุทยานแห่งชาติน้ำตกสามหลั่น และพัฒนาเป็นแหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่ของอุทยานแห่งชาติต่อไป

ประธานสภาวัฒนธรรมจังหวัดสระบุรี ได้รับ สำเนา รายงานการประชุม ดังกล่าว และ พร้อม นำเรียน องค์กร ส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง ให้รับทราบ หารือ แนวทาง ให้บรรลุ เป้าหมาย แก้ไข ปัญหา เส้นทางเขาช่องลิง ตามมติรายงานการประชุม ร่วมของหลายฝ่ายดังกล่าว ในวันนี้ สำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 1 สาขาสระบุรี ได้แนะนำ ข้อเสนอแนะ และ จะ แก้ไขปัญหา ร่วมกับ หลายภาคประชาสังคม ต่อไปเพื่อ ประโยชน์ทุกๆมิติ อันพึงเกิดต่อ เศรษฐกิจภาครวมของมิติต่างที่ตกผลึก ตามรายงานการประชุม ร่วม โดยเร่งด่วน จึง ทำความเข้าใจ ให้ พี่น้อง สามตำบล อย่า กังวล ต่อ โครงการเขาช่องลิง คาดว่า โอกาส ปรับปรุง เกิด แน่ ในไม่ช้า นายปรพล กล่าว

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ

สหภาพธอส.ร้องแบงก์ชาติ