ทีมยกลูกเหล็กจากเวียดนาม

ทีมยกลูกเหล็กจากเวียดนาม มั่นใจศักยภาพยกน้ำหนักไทย ประสานสมาคมกีฬายกน้ำหนักสมัครเล่นแห่งประเทศไทย ขอมาร่วมฝึกซ้อม ซึ่งสโมสรไห่ฟง ได้เดินทางมาแล้ว และจะเก็บตัวอยู่ร่วมกับ โรงเรียนกีฬากรุงเทพมหานคร ที่ทางสมาคมฯ มอบหมายให้เป็นเจ้าภาพช่วยดูแลอย่างดี โดยเริ่มฝึกซ้อมแล้ว และจะอยู่ในไทย ยาวไปจนถึงเดือนพฤศจิกายนนี้  
 

 พันโทหญิง ดร.อภิญญา ดัชถุยาวัตร เลขาธิการสมาคมกีฬายกน้ำหนักสมัครเล่นแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า สโมสรยกน้ำหนักไห่ฟง จากประเทศเวียดนาม มีหนังสือขอความอนุเคราะห์มาถึงสมาคมฯ ว่า มีความประสงค์จะส่งนักกีฬาจำนวน 8 คน เป็นนักกีฬาหญิง 3 คน และ นักกีฬาชาย 5 คน มาร่วมฝึกซ้อมที่ประเทศไทย สมาคมฯ เล็งเห็นว่า ศูนย์กีฬาเยาวชน (โรงเรียนกีฬากรุงเทพมหานคร) มีความพร้อม จึงได้ประสานงานและมอบหมายให้ทางศูนย์กีฬาเยาวชนเป็นผู้ดูแลในเรื่องนี้ 
"สมาคมฯประสานงานกับศูนย์กีฬาเยาวชน (โรงเรียนกีฬากรุงเทพมหานคร) เนื่องจากเห็นว่า เป็นทีมที่มีความพร้อมทั้งสถานที่และบุคลากร สามารถปั้นนักกีฬาเข้าสู่แคมป์ทีมชาติได้เป็นจำนวนมาก อีกทั้งทีมโรงเรียนกีฬากรุงเทพมหานคร ยังเคยชนะเลิศคะแนนรวมทีมหญิง จากการแข่งขัน EGAT (อีแกท) ยกน้ำหนักเยาวชนชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ประจำปี 2564 ชิงถ้วยพระราชทาน พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ที่อาคารกีฬา 1 ศูนย์กีฬาสะพานหิน เทศบาลนครภูเก็ต อำเภอเมืองภูเก็ต จังหวัดภูเก็ต ทางสมาคมฯ ต้องขอขอบคุณศูนย์กีฬาเยาวชน (โรงเรียนกีฬากรุงเทพมหานคร) อีกครั้งที่รับหน้าที่ดูแลแขกของสมาคมฯในครั้งนี้" เลขาธิการสมาคมฯ กล่าว 
อนึ่ง สำหรับคณะนักกีฬาและผู้ฝึกสอนทีมไห่ฟง เดินทางมาถึงประเทศไทยเมื่อคืนวันที่ 20 กันยายน 2565 จากนั้น วันที่ 21 กันยายน ได้ร่วมประชุมกับนายเอกวัฒน์ ลี้เทียน หัวหน้าศูนย์กีฬาเยาวชน (โรงเรียนกีฬากรุงเทพมหานคร) และเริ่มทำการฝึกซ้อมอยู่ที่กรุงเทพมหานคร ตั้งแต่วันที่ 22 กันยายน ไปจนถึงวันที่ 15 พฤศจิกายน 2565  

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ

สหภาพธอส.ร้องแบงก์ชาติ