"บิ๊กสุ"เผยไม่แทรกแซงเซซาร์

"บิ๊กสุ"เผยไม่แทรกแซงเซซาร์

"บิ๊กสุ"สุทิน บัวตูม ผจก.ทีมฟุตซอลไทย เผยโค้ชเซซาร์เรียกมือพระกาฬด้วยตัวเอง-กุนซือว่าอย่างไร ผู้บริหารเชื่อมั่นในโค้ช ไม่มีการแทรกแซง ทุกฝ่ายรวมใจเป็นหนึ่งเพื่อความสำเร็จในเป้าหมายของฟุตซอลเอเชียนคัพ พร้อมเผยผู้ใหญ่ทั่วฟ้าเมืองไทยพร้อมสนับสนุนทุกรูปแบบเพื่อสร้างกำลังใจให้นักฟุตซอลไทยแบบที่ไม่หวังผลประโยชน์ใดๆทั้งสิ้น ด้าน "บิ๊กป๋อม"เผยนี่คือครั้งแรกที่เรียก เอเอฟซี ฟุตซอล เอเชียนคัพ ทุกชาติตื่นตัวหลังเจอโควิด-19 รอบ 4 ปีที่ผ่านมา ของไทยเตรียมใช้เวที คอนติเนนทอล ฟุตซอล แชมป์เปี้ยนส์ชิพ 2022 ในระหว่างวันที่ 11-16 ก.ย.65 เพื่อดูความพร้อม โดยเฉพาะการได้ 4 ชาติที่ไปฟุตบอลโลกรอบสุดท้าย และ 3 ชาติที่อันดับโลกสูงกว่าไทย ทั้ง อิหร่าน-โมร็อคโก-ฟินแลนด์ เพื่อวัดขีดความสามารถของฟุตซอลไทย เผยเรื่อง พรพจน์ พรหมตระกูล กองหน้าป้ายแดงจากราชนาวี ที่โค้ชเรียกเข้ามาเพราะตัวใหญ่เอาไว้ชนในเอเชียนคัพ แต่ต้องดูความพร้อมที่จะเค้นฟอร์มออกมาได้หรือไม่ ขณะที่รายของ "มูฮัมหมัด อุสมานมูซา" ที่ค้าแข้งที่คอร์โดบา ประเทศสเปน โอกาสยังถือว่า 50-50 เพราะฟุตซอลเอเชียนคัพไม่ได้อยู่ในฟีฟ่าเดย์  "โต๊ะเล็กช้างศึก"ทีมฟุตซอลทีมชาติไทย ภายใต้การนำทัพของ "คาร์ลอส เซซาร์" กุนซือใหญ่ชาวสเปนได้เรียกผู้เล่นที่อยู่ในลิสต์รายชื่อเข้าารายงานตัวฝึกซ้อมมื้อแรกหลังจบการแข่งขันฟุตซอลไทยลีก 2022 เลกแรก เพื่อเตรียมตัวสำหรับ 2 รายการสำคัญ ในศึก CONTINENTAL FUTSAL CHAMPIONSHIP THAILAND 2022 ที่ อินดอร์สเตเดียม หัวหมาก  ระหว่างวันที่ 11-16 ก.ย.65 รวมถึงฟุตซอลชิงแชมป์เอเชีย AFC FUTSAL ASIAN CUP 2022 ที่คูเวต ระหว่าง 27 ก.ย.-8 ต.ค.65 เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 1 ก.ย.65 ที่อินดอร์ สเตเดียม หัวหมาก 

สำหรับผู้เล่นที่มารายงานตัว​ จากรายชื่อเดิม​ 20​ คน​ที่ประกาศ​ไป​ มื้อแรกไม่มี​ 3​ ราย​ คือ​ คทาวุธ​ หาญคำภา​ จาก​ แบงค็อก​ บีทีเอส, ณัฐวุฒิ หมัดยะลาน​ จาก​ การท่าเรือ เอเอสเอ็ม​ ที่ติดภารกิจส่วนตัว​ รวมถึง​ มูฮัมหมัด​ อุสมานมูซา​ ที่ติดภารกิจที่ต้นสังกัด​ คอร์โดบา​ ที่สเปน​ ส่วนรายของ​ พรพจน์ พรหมตระกูล​ กองหน้าราชนาวีมีปัญหาบาดเจ็บซึ่งได้มารายงานตัวตามปกติ​ โดยทีมฟุตซอลไทยได้เรียก​ วรศักดิ์​ ศรีหรั่งไพโรจน์​ ในตำแหน่งเดียวกันมาร่วมซ้อมด้วย

"บิ๊กสุ"สุทิน บัวตูม ผจก.ทีมฟุตซอลไทย เปิดเผยว่า "นักเตะที่ถูกเรียกติดทีมชาติไทยทุกคน ทุกคนต้องการทำเพื่อแฟนบอลไทยและเพื่อประเทศไทยแบบที่ยอมเสียสละเพื่อประโยชน์ส่วนรวม การฝึกซ้อมต่างๆถือว่าหนักมาก ก็เพื่อให้ผลงานของทีมชาติไทยออกมาตรงตามเป้า ก็เพื่อความสุขของแฟนฟุตซอลทีมชาติไทยทั้ง 70 ล้านคนให้ได้มีความสุขให้มากที่สุดครับ"

ผู้จัดการทีมจอมทุ่มเทของทีมฟุตซอลไทย "บิ๊กสุ"สุทิน บัวตูม ยังเปิดเผยอีกว่า "โค้ชคาร์ลอส เซซาร์ ได้เลือกนักฟุตซอลมือระดับพระกาฬจากทั่วประเทศในการแข่งขันฟุตซอลไทยมาเล่นเพื่อชาติไทย ทั้งนี้ทั้งนั้นต้องขอขอบคุณประธานสโมสรที่ปล่อยนักเตะมาเข้าแคมป์ทีมชาติไทย ซึ่งเป็นผู้เล่นที่โค้ชเขาเลือกมาแล้ว โค้ชเขาตัดสินใจอย่างไร ทางทีมบริหารก็ต้องตัดสินใจตามโค้ช ยืนยันเลยว่าไม่มีการก้าวก่ายโค้ช ทีมบริหารและทีมโค้ชได้สร้างความฮึกเหิมให้นักเตะทุกคน ทุกคนต้องเล่นด้วยจิตวิญญาณและหน้าที่ แต่เล่นเพื่อประเทศชาติไทยนั่นถือว่ายิ่งใหญ่มากๆ"

"เรื่องการอัดฉีดในการแข่งขันเอเชียนคัพ ตอนนี้มีแจ้งเขามาจากผู้ใหญ่ที่เคารพนับถือกัน พวกท่านเหล่านี้ต้องการสร้างกำลังใจให้กับนักกีฬาทีมชาติไทย ให้โดยไม่หวังผลประโยชน์ใดๆทั้งสิ้น เป็นการให้ที่ยิ่งใหญ่ของหลายๆท่าน อาทิ ท่านลลิสา จงบารมี อดีต ฑูตวัฒนธรรม และ กลุ่มเพื่อน. คุณวิรัตน์ เอื้อนฤมิตร ปธ.เจ้าหน้าที่บริหาร และกรรมการผู้จัดการ บริษัทไทยออยล์ จำกัด (มหาชน) , คุณเสถียร เศรษฐสิทธิ์ ปธ.เจ้าหน้าที่ บริหาร บ.กระทิงแดง กรุ๊ป จำกัด , คุณราหุล ปิลานิวาลา , คุณเจริญ เศรษฐี ผู้บริหารเครื่องดื่ม CR7 Gold และขอบคุณ ดร.นฤมล ดร.พีระวัฒน์ ดร.ธัชวิน สุรเศรษฐ์ ห้างเพ็ชหลีเส็ง ที่สนับสนุนอาหารกล่อง เครื่องตรวจ ATK ท่านเหล่านี้ให้โดยไม่หวังสิ่งใดๆตอบแทน เพื่อสิ่งเดียวเท่านั้นคือนำความสุขมามอบให้คนไทยทั้ง 70 ล้านคนเพื่อทำเป้าหมายไปให้ไกลที่สุดในการแข่งขันฟุตซอลชิงแชมป์เอเชีย"

"บิ๊กป๋อม"อดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ อุปนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลฝ่ายฟุตซอลและฟุตบอลชายหาด เปิดเผยว่า "เป็นวันแรกที่นักกีฬาฟุตซอลทีมชาติไทยมารายงานตัว ซึ่งเรามีภารกิจสำคัญ 2 เวที คือการแข่งขัน AFC FUTSAL ASIAN CUP 2022 ที่คูเวต ระหว่าง 27 ก.ย.-8 ต.ค.65 ซึ่งเป็นการแข่งขันถ้วยใหญ่ที่สุดของเอเชียในเรื่องของฟุตซอล ซึ่งการแข่งขันครั้งนี้ถูกเว้ยวรรคไป 4 ปี ไม่ได้จัด โดยปกติจะจัดทุก 2 ปี แต่เนื่องจากปัญหาเรื่องโควิด-19 ซึ่งจะเป็นคัมแบ็กหนแรกในรอบ 4 ปี"

"ครั้งนี้จะเป็นครั้งที่ค่อนข้างพิเศษ ชิงแชมป์เอเชียครั้งนี้ได้ถูกเปลี่ยนชื่อมา จาก เอเอฟซี ฟุตซอลแชมป์เปี้ยนส์ชิพ ที่ใช้มาเกือบๆ 20 ปี มาเป็น เอเอฟซี ฟุตซอล เอเชียนคัพ ตรงนี้ในความรู้สึกของผม นี่คือครั้งแรกของคำว่า เอเชียนคัพ ดังนั้นเรามีเป้าหมาย มีแผนงานที่ค่อนข้างจะเป็นการเตรียมทีมให้มีความพร้อมที่สุด คือการจัดการแข่งขัน คอนติเนนทอล ฟุตซอล แชมป์เปี้ยนส์ชิพ 2022 ในระหว่างวันที่ 11-16 ก.ย.65"

"เราได้ทีมระดับโลกมาทั้งสิ้น ซึ่งเป็นชาติที่ไปแข่งขันฟุตซอลชิงแชมป์โลกมา 4 ทีม และเป็นทีมที่มีอันดับสูงกว่าเราถึง 3 ทีม ได้แก่ อิหร่าน ที่ 6 ของโลก , โมร็อคโก ที่ 9 ของโลก และ ฟินแลนด์ ที่ 18 ของโลก ซึ่งจะเป็นบททดสอบที่ดีของทีมชาติไทยที่จะใช้เตรียมความพร้อมสำหรับการแข่งขันชิงแชมป์เอเชีย"

เรื่องตัวผู้เล่นที่ถูกเรียกติดฟุตซอลไทยในครั้งนี้ "บิ๊กป๋อม"อดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ อุปนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลฝ่ายฟุตซอลและฟุตบอลชายหาด เปิดเผยว่า "ตัวใหม่ที่ทีมได้มาคือ อธิปพงศ์ มุ่นพลาย จากห้องเย็นท่าข้าม และ พรพจน์ พรหมตระกูล กองหน้าจากราชนาวี ซึ่งการคัดเลือกตัวผู้เล่นแน่นอนเราคัดเลือกจากสิ่งที่เขาแสดงออกในเลกแรก ซึ่ง 2 คนนี้เป็นที่ยอมรับอยู่แล้ว ส่วนของ พรพจน์ เขาเป็นตำแหน่งหน้าเป้า เรารู้เลยว่า การแข่งขันชิงแชมป์เอเชียเราต้องการคนที่มีรูปร่างหรือสมรรถภาพร่างกายคนที่มีความสูงใหญ่ที่บังบอลได้ ตรงนี้เราก็อยากนำเขามาทดสอบ คือมองจากคุณสมบัติเขามีความเหมาะสม แต่ตรงนี้ขึ้นอยู่กับว่าเราจะสามารถเค้นความสามารถของเขาออกมาได้มากน้อยแค่ไหน"

ผู้สื่อข่าวถามผู้เล่นที่ไม่ได้มารายงานตัวในมื้อแรก โดยเฉพาะ มูฮัมหมัด อุสมานมูซา ที่ยังค้าแข้งอยู่ที่สโมสรคอร์โดบา ประเทศสเปน ซึ่ง บิ๊กป๋อม ให้ข้อมูลว่า การแข่งชิงแชมป์เอเชียไม่ได้อยู่ในปฎิทินฟีฟ่าเดย์ ซึ่งก็ต้องขึ้นอยู่กับต้นสังกัดว่าจะปล่อยตัวมาหรือไม่ โอกาสของมูฮัมหมัด ยังถือว่า 50-50 ส่วนรายของ คทาวุธ หาญคำภา และ ณัฐวุฒิ หมัดยะลาน ติดภารกิจส่วนตัว จะเข้ารายงานตัวในอีกหนึ่งวันให้หลัง 

สำหรับผู้เล่นที่มาฝึกซ้อมมื้อแรก​ 17​ ราย​ ประกอบด้วย​ ผู้รักษาประตู 2 คน = ภาณุรัตน์​ โอฬาร(ธรรมศาสตร์ สแตลเลี่ยน) , ธีระวัฒน์ แก้ววิลัย(บลูเวฟ ชลบุรี) , กองหลัง 4 คน = รณชัย จูงวงษ์สุข(บลูเวฟ ชลบุรี) , สราวุท ผลาพฤกษ์(บลูเวฟ ชลบุรี) , ณรงค์ศักดิ์ วิงวอน(ห้องเย็นท่าข้าม) , อิทธิชา ประภาพันธ์(การท่าเรือ เอเอสเอ็ม) , ริมเส้น 8 คน = กฤษดา วงษ์แก้ว(บลูเวฟ ชลบุรี) , วรุฒ หวังสะมาแอล(บลูเวฟ ชลบุรี) , ปาณัสม์ กิตติภาณุวงศ์(บลูเวฟ ชลบุรี) , อภิวัฒน์ แจ่มเจริญ(บลูเวฟ ชลบุรี) , อธิปพงศ์ มุ่นพลาย(ห้องเย็นท่าข้าม) , จรูญเดช หมื่นเที่ยง(แบล็คเพิร์ล ยูไนเต็ด) , ธนาธิป แสงสังข์(แบล็คเพิร์ล ยูไนเต็ด) , นาวิน รัตนวงศ์สวัสดิ์(แบงค็อก บีทีเอส) , หน้าเป้า 3 คน = อนันตชัย ปราบวงษา(การท่าเรือ เอเอสเอ็ม) , เจษฎา ชูเดช(การท่าเรือ เอเอสเอ็ม) , พรพจน์ พรหมตระกูล(ราชนาวี) ขณะที่อีก​ 3​ ราย กฤษณ์ อรัญสัญญาลักษณ์, ศุภวุฒิ เถื่อนกลาง และ​ วรศักดิ์​ ศรีหรั่งไพโรจน์​ ทางทีมได้เรียกมาร่วมซ้อมเพื่อฟื้นฟูสภาพหลังจากเพิ่งหายบาดเจ็บมา

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ