เบตง จัดงานเทศกาลไก่เบตง

เบตง จัดงานเทศกาลไก่เบตง ฟื้นฟู กระตุ้นเศรษฐกิจ ส่งเสริมการท่องเที่ยว

เบตง เทศบาลเมืองเบตง จัดงานเทศกาลไก่เบตงและถนนคนเดิน ส่งเสริมการท่องเที่ยว ฟื้นฟู กระตุ้นเศรษฐกิจ หลังได้รับผลกระทบจากโควิด19
       เมื่อเวลา 19.00 น. วันที่ 16 ก.ย.65 ที่ลานวัฒนธรรมสัมพันธ์เทศบาลเมืองเบตง อ.เบตง จ.ยะลา นายอำนาจ ชูทอง รองผู้ว่าราชการจังหวัดยะลา เป็นประธานเปิดโครงการ งานเทศกาลไก่เบตง และกิจกรรมถนนคนเดิน Walking Street ที่ทางเทศบาลเมืองเบตง จัดขึ้น ในระหว่างวันที่ 16 – 25 กันยายน นี้ โดยมีนายเอก ยังอภัย ณ สงขลา นายอำเภอเบตง นายสกุล เล็งลัคน์กุล นายกเทศมนตรีเมืองเบตง หัวหน้าส่วนราชการ พ่อค้า ประชาชน นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวมาเลเซีย เข้าร่วม ท่ากลางสายฝนที่โปยปราย และการดูแลรักษาความปลอดภัยจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ ตชด. ฝ่ายปกครอง และกองกำลังภาคประชาชน

    นายสกุล เล็งลัคน์กุล นายกเทศมนตรีเมืองเบตง  กล่าวว่า เทศบาลเมืองเบตงได้จัดงานเทศกาลไก่เบตง เป็นประจำทุกปี โดยปีนี้จัดขึ้นระหว่างวันที่ 16 – 18 กันยายน 2565 ณ ลานวัฒนธรรมสัมพันธ์เทศบาลเมืองเบตง และบริเวณโดยรอบ และ กิจกรรมถนนคนเดิน Walking Street ภายใต้คอมเซ็ปต์ "ชิม ช้อป แชะ" ในระหว่างวันที่ 16 – 25 กันยายน  ณ บริเวณปากอุโมงค์เบตงมงคลฤทธิ์ อาคารจำลอง 111 ปี เล่าขานตำนานเมืองเบตง และพื้นที่บริเวณใกล้เคียง  เพื่อพัฒนาศักยภาพการท่องเที่ยวให้มีความพร้อมรองรับเมืองต้นแบบสามเหลี่ยม มั่นคง มั่งคั่ง ยั่งยืน สร้างภาพลักษณ์ที่ดีต่อการท่องเที่ยวของอำเภอเบตงให้เป็นที่รู้จักมากยิ่งขึ้น โดยนำเอกลักษณ์จุดเด่นของไก่เบตงและเอกลักษณ์ของเมืองเบตงในด้านต่าง ๆ เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจและส่งเสริมให้ประชาชนในท้องถิ่นเกิดความภาคภูมิใจและหวงแหนคุณค่ามรดกทางภูมิปัญญาท้องถิ่นของตนเอง โดยเฉพาะพื้นที่อำเภอเบตง มีศักยภาพด้านการท่องเที่ยวสูง ทั้งป่าบาลาฮาลาที่มีบรรยากาศเย็นสบาย มีหมอกตลอดทั้งปี รวมทั้งศิลปวัฒนธรรม สถาปัตยกรรมไทย จีนและมาลายู นอกจากนี้ยังมีเมนูอาหารสูตรลับเฉพาะอย่าง ไก่สับเบตง เคาหยก ปลาจีนนึ่ง ผักน้ำ และส้มโชกุนเบตงที่ขึ้นชื่อ คาดว่าในช่วงการจัดงานดังกล่าวจะมีรายหมุนเวียนได้จากการท่องเที่ยว 30-40 ล้านบาท
  

    สำหรับกิจกรรมภายในงานเทศกาลไก่เบตง และกิจกรรมถนนคนเดิน มีการแข่งขันกินไก่เบตง การแข่งขันกินหมี่เหลืองเบตง การประกวดพันธุ์ไก่เบตง ประเภทสวยงาม การประกวดวงดนตรี อายุไม่เกิน 20 ปี ตลาดนัดไก่เบตง การจำหน่ายอาหารพื้นเมือง  การจำหน่ายสินค้า OTOP  และพบกับการแสดงมินิคอนเสิร์ตจากศิลปินชื่อดังต่างๆมากมาย โดยในวันที่ 16 กันยายน พบกับ วงสกายพาส วันที่ 17 กันยายน พบกับ อ๊อฟ ดอกฟ้า วันที่ 18 กันยายน พบกับ วงเยสเซอร์เดย์ วันที่ 20 กันยายน พบกับ วุฒิ ป่าบอน วันที่ 21 กันยายน พบกับ บ.เบิ้ล 300 วันที่ 22 กันยายน พบกับวง วงกลม  วันที่ 25 กันยายน พบกับ เบนซ์ จริยา
โยธิน ประชามติรัฐ ทีมข่าว อ.เบตง จ.ยะลา รายงาน

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ

สหภาพธอส.ร้องแบงก์ชาติ