“อาภิชญา”คว้าแชมป์แรก

“อาภิชญา”คว้าแชมป์แรกในไทยวีเมนทัวร์ 2022 ที่ระยองกรีนวัลเล่ย์

อาภิชญา ยุบล โปรสาววัย 20 ปีจากสระบุรี จบวันสุดท้ายทำเพิ่มอีก 4 อันเดอร์พาร์ 68 นำม้วนเดียวจบสามวันสกอร์รวม 9 อันเดอร์พาร์ 207 ปลดล็อคคว้าแชมป์แรกในไทยวีเมนทัวร์ รายการ“เอสเอที ไทยวีเมนทัวร์ โอเพ่น” สนามที่ 8  ชิงเงินรางวัลรวม 2.5 ล้านบาท ณ สนามกอล์ฟระยอง กรีนวัลเล่ย์ คันทรี่คลับ พาร์ 72(37-35)ระยะ 6,378 หลา จ.ระยอง เมื่อวันที่ 29 กันยายน 2565 ที่ผ่านมา
 
“เอสเอที-ไทยวีเมนทัวร์  โอเพ่น” (SAT-TWT OPEN)จัดขึ้นภายใต้การสนับสนุนจาก การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) กองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ, ธนาคารไทยพาณิชย์, บริษัท พี โอเวอร์ ซี สตีลส์ จำกัด(มหาชน) กอล์ฟไพรด์ และสนามกอล์ฟระยอง กรีนวัลเล่ย์ คันทรี่ คลับ รายการนี้เป็นการแข่งขันแม็ทช์ที่ 8 และเป็นหนึ่งในสิบรายการแข่งขันประจำปี 2021-2022 และยังเป็นแม็ทช์ที่จะนำไปสู่การคิดคะแนนสะสมอันดับโลกในอนาคต มีเงินรางวัลรวม 10 รายการในการจัดแข่งขันฤดูกาลแรกทั้งสิ้น 25 ล้านบาท 
 
จบรอบสุดท้ายเมื่อวันที่ 29 ก.ย.ปรากฎว่า โปรเปียโน-อาภิชญา ยุบล วัย 20 ปีจากสระบุรี ปลดล็อคคว้าแชมป์แรกในไทยวีเมนทัวร์สำเร็จ ด้วยการปิดฉากรอบสุดท้ายเข้ามาอีก 4 อันเดอร์พาร์ 68จากหกเบอร์ดี้ที่หลุม 1,2,8,11,13 และ 16 โดยเสียสองโบกี้ที่หลุม 3 และ 5 สามวันรวม 9 อันเดอร์พาร์ 207 นำรวดม้วนเดียวจบคว้าแชมป์พร้อมเงินรางวัลก้อนโต 367,500 บาท นับเป็นแชมป์รายการที่ 13ในการเล่นอาชีพ ก่อนพกพาความมั่นใจเดินทางไปแข่งรอบควอลิฟาย แอลพีจีเอ ทัวร์ สเตจ 2 ที่สหัฐอเมริกา ต้นเดือนตุลาคมนี้
 
อาภิชญา ยุบล เจ้าของแชมป์อาชีพรายการที่ 13 เผยหลังคว้าแชมป์ว่า “หนูปลดล็อคตัวเองได้แล้วค่ะ หลังจากได้ที่ 2 ที่ 3 มาตลอด แม็ทช์นี้สามารถคว้าแชมป์ได้ก็ภูมิใจในตัวเองมากมีความมั่นใจที่จะเตรียมตัวไปเล่นแม็ทช์ต่อไป วันนี้ออกไปได้สองเบอร์ดี้ก่อนเลยค่ะ เรียกความมั่นใจให้ตัวเองก่อนเลยเพราะสนามเล่นยากด้วย มีช่วงนึงที่นิ่งๆไปจนต้องเรียกสติกลับมา ก็สามารถกลับมาได้ก็ภูมิใจมาก 9 อันเดอร์ที่ทำได้ก็พอใจมากค่ะเพราะทำอันเดอร์ได้เท่ากับวันแรก เพิ่มความมั่นใจในการจะออกไปคิวสคูลสเตจสองว่าเราสมามรถทำอันเดอร์ได้ จะมีเพียงลูกสั้นที่เราต้องกลับไปซ้อมให้มากขึ้น อยากขอบคุณสปอนเซอร์ทุกรายทั้งของหนูและของทัวร์นาเม้นท์ โดยเฉพาะคุณหญิงจรรยา สว่างจิตร นายกสมาคมฯที่จัดรายการดีๆสู่เวิลด์แรงกิ้งให้โปรสาวไทยด้วยค่ะ ขอบคุณสนามระยองกรีนวัลเล่ย์ ที่แม้จะแฉะก็ยังสามารถทำสกอร์ได้ ขอบคุณคณะกรรมการ และสื่อมวลชนทุกแขนงที่ช่วยนำเสนอข่าวให้พวกหนูด้วยค่ะ สุดท้ายอยากขอบคุณ คุณพ่อที่คอยดึงสติคอยเรียกหนูให้กลับมาตลอด และอดทนเดินจนหลุมสุดท้ายด้วยค่ะ หนูจะเดินทางไปคิวแอลพีจีเอ ทัวร์ สเตจสอง วันที่ 7ตุลาคมนี้โดยไปกับพี่วิ่ง(ภรณีย์ ชุติชัย) พี่นุ๊ก(บุษบากร สุขพันธ์)น้องพราว(ชเนตตี วรรณแสน) ฝากติดตามเชียร์และให้กำลังใจพวกหนูต่อไปด้วยนะคะ มีนักกอล์ฟสาวไทยในสเตจสองลงแข่งหลายคนเลยค่ะ”
 
อันดับสองเป็นของ ปริ๊นเซส ซุเพอรัล โปรสาววัย 25 ปีจากฟิลิปปินส์ เจ้าของแชมป์เลดี้ส์ เอเชี่ยน กอล์ฟ ทัวร์ รายการ ซีโมน เอเชีย-แปซิฟิก คัพ ที่อินโดนีเซีย เมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมาโดยแซงขึ้นมารั้งรองแชมป์ที่ 5 อันเดอร์พาร์ 211 โดยจบรอบเข้ามา 4 อันเดอร์พาร์ 68 จาก 5 เบอร์ดี้ 1 โบกี้ รับเงินรางวัล 223,440 บาท
 
 
ส่วนโปรปลาย-พัชรจุฑา คงกระพันธ์ มือทำเงินอันดับ 1 วัย 30 ปีจากขอนแก่น เจ้าของแชมป์สนาม 4,5 และ 7 จบที่อันดับสามร่วมสกอร์รวม 3 อันเดอร์พาร์ 213 เท่ากับอาภาสิรี จุลยา ,เฌอมาลย์ สันติวิวัฒนพงศ์ และ ชญานิษฐ์ หวังมหาพร รับเงินรางวัลไปคนละ 116,191 บาท
 
 
ส่วนแชมป์นักกอล์ฟสมัครเล่นตกเป็นของ โฟม-ปภาดา ว่องไวกิจไพศาล วัย 29 ปีจากกรุงเทพฯที่จบ 1 อันเดอร์พาร์ 71 จากการทำ 7 เบอร์ดี้ 6 โบกี้รวมสามวัน 6 โอเวอร์พาร์ 222 ในอันดับที่ 29ร่วมของทัวร์นาเม้นท์
 
สำหรับรางวัลพิเศษ อาทิ Best Dress กิ๊ฟท์วอยเช่อร์จากสนามฟีนิกซ์ โกลด์ กอล์ฟ พัทยา ได้แก่ โปรวิ่ง-ภรณีย์ ชุติชัย,โปรแจ๊คกี้-อาภาสิรี จุลยา และโปรจ๊ะ-อินทุอร เดชคุ้ม ,Best Coming Back ห้องพักจากรงแรมพัทยาพลูแมน จี ได้แก่ โปรพิม-พิมล์ชณก กาวิล ที่ขยับ 39 อันดับขึ้นมาจากรอบแรก,Sportmanship ห้องพักจากโรงแรมพัทยาพลูแมน จี  ได้แก่ และ Most Post&Like ห้องพักจากโรงแรมพัทยาพลูแมน จี  ได้แก่ โปรอัน-พรรณภา พลนามอินทร์ และโปรมุก-อริสรา เวชกามา 
 
การแข่งขัน “เอสเอที-ไทยวีเมนทัวร์  โอเพ่น”  สนามที่ 9 ชิงเงินรางวัล 2.5 ล้านบาท จะมีขึ้นระหว่างวันที่ 8-10 พฤศจิกายน 2565 ณ สนามกอล์ฟพัทยา คันทรี่คลับ จ.ชลบุรี
 

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ