“รู้ก่อนผิด คิดก่อนหลงทาง”

รองอธิบดีผู้พิพากษาศาลเยาวชนและครอบครัวกลาง เปิดโครงการ “รู้ก่อนผิด คิดก่อนหลงทาง” ครั้งที่ 3 ประจำปี 2565

วันที่ 8 กันยายน 2565  เวลา 09.00 น.  
นายประกอบ ลีนะเปสนันท์ อธิบดีผู้พิพากษาศาลเยาวชนแลพครอบครัวกลาง มอบหมายให้ นายปริญญา เชาวลิตถวิล รองอธิบดีผู้พิพากษาศาลเยาวชนและครอบครัวกลาง  เป็นประธานในพิธีเปิดโครงการรู้ก่อนผิดคิดก่อนหลงทาง ครั้งที่ 3/2565  ของศาลเยาวชนและครอบครัวกลาง พร้อมด้วย นายธีระ กิ่งแก้ว ผู้พิพากษาหัวหน้าคณะในศาลเยาวชนและครอบครัวกลาง  นางสุวินิต  อุบลเลิศ ผู้พิพากษาสมทบ หัวหน้าโครงการฯ พร้อมคณะผู้พิพากษาสมทบ  นำโดย ดร. นิลุบล  ลิ่มพงศ์พันธุ์ ที่ปรึกษาคณะกรรมการบริหารผู้พิพากษาสมทบฯ   และคณะวิทยากร  ผู้อำนวยการโรงเรียนเสนานิคม และคณะครู โดยมีนักเรียน ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 โรงเรียนเสนานิคม จำนวน 120 คน เข้าร่วมโครงการ ณ ห้องประชุมโรงเรียนเสนานิคม เขตจตุจักรกรุงเทพมหานคร

ทั้งนี้  โครงการรู้ก่อนผิดคิดก่อนหลงทาง เป็นกิจกรรมในเชิงรุก ของศาลเยาวชนและครอบครัวกลาง มีวัตถุประสงค์ในการป้องกันการกระทำความผิดของเด็กและเยาวชน ที่อาจกระทำความผิดโดยรู้เท่าไม่ถึงการณ์ อันเนื่องมาจาก ปัจจัยแวดล้อมทางสัมคมและกระแสค่านิยมทางวัตถุเป็นสิ่งเร้าชักจูงให้เกิดการกระทำความผิดได้   ในปี พ.ศ 2565 ศาลเยาวชนและครอบครัวกลาง ได้จัดกิจกรรมในรูปแบบการบรรยายให้ความรู้กฎหมายใกล้ตัว เพื่อสร้างภูมิคุ้มกันและจัดกิจกรรมแนะแนวการศึกษาในสถานศึกษา โรงเรียนสังกัดกรุงเทพมหานคร  จำนวน 4 โรงเรียน

 ซึ่งในวันนี้ (8 กย.65) ได้จัดขึ้นที่โรงเรียนเสนานิคม เป็นโรงเรียนที่ 3  กับกิจกรรมแนะแนวการศึกษา เป็นฐานอาชีพต่างๆ ตามความสนใจ ของนักเรียนจำนวน 14 ฐานได้แก่ แพทย์/ พยาบาล/ทหารตำรวจ/ วิศวกร สถาปนิก/โปรแกรมเมอร์/ข้าราชการ รัฐวิสาหกิจ/ครู/วัดแววศิลป์/สานฝันสู่ศิลปิน/fut  fit  four  five ใจกล้าๆหน่อย/ วิทยาลัยเทคโนโลยีปัญญาภิวัฒน์/เจ้าของกิจการ นักธุรกิจ/ผู้ประกาศข่าว พิธีกร/บัญชี การเงินและการตลาด โดยมีคณะวิทยากรผู้ทรงคุณวุฒิในสายอาชีพต่างๆ ร่วมให้คำแนะนำซึ่งได้รับความสนใจจากนักเรียนเป็นอย่างมาก  

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ

สหภาพธอส.ร้องแบงก์ชาติ