ผกก.ฝวท.2 จัดกิจกรรมสเก็ตซ์ภาพ​ เตือนภัย​

ผกก.ฝวท.2 จัดกิจกรรมโครงการสเก็ตซ์ภาพ​ เตือนภัย​ ให้สังเกตจดจำ​ ให้นักเรียนโรงเรียนบ้านดง

วันเสาร์​ ที่​ 10​ กันยายน 2565 เวลา 11.00น.
ที่โรงเรียนบ้านดง​ จ.นครนายก พ.ต.อ.ชัยวัฒน์ บูรณะ ผกก.ฝทว.2  เป็นประธานการอบรมตามโครงการ สเก็ตภาพ เตือนภัย ให้สังเกตจดจำ​ เป็นการให้ความสำคัญ​ของ​ภาพสเก็ตช์​ใบหน้าคนร้าย​ แก่นักเรียน ครูอาจารย์ โรงเรียนบ้านดง ในกิจกรรม มี พ.ต.ท.ประโยชน์ สายเงิน รอง ผกก.ฝวท2 ร.ต.อ.ภูมิรพี ไกรนรา รอง สว.ฝทว.2 และเจ้าหน้าที่ตำรวจในสังกัด ฝวท.2  เข้าร่วมกิจกรรม โดยมี นายสุราช หง์ทอง ผอ.โรงเรียนพร้อม คณะครู ร่วมให้การต้อนรับ

พ.ต.อ.ชัยวัฒน์ กล่าวว่า ในยุคปัจจุบันเหตุอาชญากรรมเกิดขึ้นมากมายซึ่งไม่เว้นแม้กระทั่งเด็กเยาวชน ตนเองจึงได้มีนโยบายในการนำร่องสอนเยาวชนตามโรงเรียน เพื่อเรียนรู้การสังเกตุ การจดจำใบหน้าคนร้าย นำไปสู่การ สเก็ตภาพคนร้ายเพื่อนำไปแจ้งต่อผู้ปกครอง และเจ้าหน้าที่ตำรวจ โดยขณะนี้ทางสำนักงานตำรวจแห่งชาติได้มี  Application​ Z-Face​ Sketch​ ( โปรแกรม ประกอบ ภาพใบหน้าเบื้องต้นสำหรับประชาชน)​ เพื่อให้สามารถใส่องค์ประกอบของคนร้ายได้ ตนเองต้องขอขอบคุณโครงการดีๆจากทางผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ  ผบช.พฐ. ผบก.ฝทว. ที่เล็งเห็นถึงความสำคัญให้ประชาชนสังเกตจดจใบหน้า รูปพรรณ คนร้ายเพื่อสะดวกแก่การทำคดีและประวัติคนร้ายนำไปสู่การจับกุมปิดคดีได้โดยเร็ว 

นอกจากนี้ ทาง พ.ต.อ.ชัยวัฒน์ ได้ทำการร่วมเล่นกีตาร์ร้องเพลงจากนี้เราจะเดินเคียงกันร่วมกับเด็กนักเรียน ซึ่งเพลงดังกล่าวเป็นเพลงที่ พ.ต.อ.ชัยวัฒน์ ได้แต่งขึ้นเป็นการร่วมแรงใจระหว่างภาคตำรวจและ ประชาชน 
ก่อนนำนักเรียนเข้าห้องสอนวิธีการสเก็ตภาพเบื้องต้น

หลังเสร็จสิ้นการสอนวิธีสเก็ตภาพคนร้ายเบื่องต้น พ.ต.อ.ชัยวัฒน์ ได้นำมอบสิ่งของ เครื่องกีฬา​ให้กับโรงเรียนบ้านดง ซึ่งทางนายสุราช หงษ์ทอง ผอ.โรงเรียนได้เป็นตัวแทนคณะครู มอบของที่ระลึกให้กับเจ้าหน้าที่ที่มาทำกิจกรรม ก่อนที่ทั้งหมดจะร่วมเตะฟุตบอล ระหว่าง​ ทีมนักเรียนกับทีม ฝทว.​ 2 และรับประทานอาหารกลางวันร่วมกัน

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ

สหภาพธอส.ร้องแบงก์ชาติ