เข้มข้นสุด ! “Toyota Junior Football Clinic 2022”

เข้มข้นสุด ! “Toyota Junior Football Clinic 2022” รอบคัดเลือกสนามสุดท้าย
210 แข้งเยาวชน ตัวแทน 7 สนาม โชว์ฝีเท้ารอบสุดท้าย ได้ 46 ยอดแข้งฉลุยเรียนรู้ทักษะลูกหนังขั้นสูง
 
ตามที่ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด ร่วมมือกับ การกีฬาแห่งประเทศไทย สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระราชูปถัมภ์ และ เอสทีบี ร่วมกันจัดโครงการ “Toyota Junior Football Clinic 2022” เป็นโครงการที่เปิดโอกาสให้เยาวชนไทยได้รับประสบการณ์จากการฝึกอบรมอย่างเข้มข้น โดยเปิดจัดขึ้นทั้งหมด 7 สนาม 7 จังหวัด ได้แก่ จังหวัดกระบี่ ,จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ , จังหวัดเชียงราย , จังหวัดสุโขทัย , จังหวัดบุรีรัมย์ , จังหวัดสุพรรณบุรี ,  จังหวัดชลบุรี ในช่วงระหว่างวันที่ 2 กรกฎาคม 2565 ถึง วันที่ 20 สิงหาคม 2565 ซึ่งได้รับความสนใจจากนักเตะเยาวชนไทยทั่วทุกภูมิภาคมากกว่า 4,200 คน ร่วมประชันฝีเท้า พร้อมกับได้แข้งเยาวชนฝีเท้าดีตัวแทนจาก 7 สนามรอบคัดเลือก รวม 210 คน ผ่านเข้าสู่รอบคัดเลือกรอบสุดท้าย ณ ศูนย์พัฒนาศักยภาพกีฬาฟุตบอล มหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี  ในวันที่ 27 สิงหาคม 2565 เพื่อเฟ้นหาสุดยอดแข้ง 46 คนสุดท้าย ที่จะได้สิทธิ์เข้าแคมป์เก็บตัวและฝึกทักษะขั้นสูงกับทีมผู้ฝึกสอนจาก STB (Sport Thai-Bavaria)

เมื่อวันที่ 27 สิงหาคม 2565 ที่ ศูนย์พัฒนาเยาวชน สมาคมกีฬาฟุตบอล มหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี  ได้มีพิธีเปิดโครงการ “Toyota Junior Football Clinic 2022” รอบคัดเลือก สนามรอบสุดท้าย ซึ่งได้รับเกียรติจาก คุณ เชน ขำวิลัย หัวหน้าฝ่ายเทคนิคและทีมชาติ สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย เป็นประธาน พร้อมด้วย คุณธัชธีรพนธ์ ลี่สันติกุล จากสปอร์ต ไทย-บาวาเรีย ฟุตบอล ร่วมเป็นเกียรติในพิธี รอบคัดเลือกสุดท้ายในครั้งนี้

  
โดย คุณเชน ขำวิลัย หัวหน้าฝ่ายเทคนิคและทีมชาติ สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย กล่าวว่า สำหรับโครงการ “Toyota Junior Football Clinic 2022” ถือเป็นโครงการดีๆ ที่เปิดโอกาสให้กับเยาวชนทั่วประเทศเข้ามาร่วมกิจกรรม และได้เรียนรู้ทักษะฟุตบอลอย่างแท้จริง และที่สำคัญโครงการนี้ถือเป็นบันไดอีกก้าวที่ให้เยาวชนไทยได้พัฒนาศักยภาพในการเล่นกีฬาฟุตบอลจากทีมงานมืออาชีพเพื่อต่อยอดไปสู่การเป็นนักกีฬาทีมชาติไทยในอนาคตอีกด้วย
 
“และผมในฐานะตัวแทนสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ รู้สึกเป็นเกียรติ และขอขอบคุณ “โตโยต้า” ซึ่งเป็นผู้สนับสนุนหลักของสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย และเป็นส่วนหนึ่งในการขับเคลื่อน วงการฟุตบอลอย่างยั่งยืน ด้วยการสนับสนุน เยาวชน สร้างโอกาส ให้เด็กๆ เข้าถึงการเรียนรู้ทักษะนักกีฬาอาชีพ อันเป็นวัตถุประสงค์หลักของ “โตโยต้า” ที่ต้องการสนับสนุน กีฬาฟุตบอลทุกระดับชั้น เพื่อพัฒนาวงการฟุตบอลไทยอย่างแท้จริงในครั้ง”
 
ทางด้าน คุณธัชธีรพนธ์ ลี่สันติกุล จากสปอร์ต ไทย-บาวาเรีย ฟุตบอล กล่าวว่า ในฐานะที่ สปอร์ต ไทย-บาวาเรียฟุตบอล เป็นผู้ดูแลโครงการโครงการ “Toyota Junior Football Clinic 2022” โดยส่งทีมงานผู้ฝึกสอนระดับมืออาชีพ มาเป็นตัวแทนการคัดเลือกในโครงการดังกล่าวมาตลอดทั้ง 7 สนาม ทำให้เราได้เห็นถึงศักยภาพของนักกีฬาระดับเยาวชนที่ผ่านการคัดเลือกทั้ง 210 คนนี้ จากทั่วทุกภูมิภาคของประเทศไทยขอให้เยาวชนทุกคนแสดงความสามารถของตนเองออกมาอย่างเต็มศักยภาพ 

 
ทั้งนี้ โครงการ “Toyota Junior Football Clinic 2022” รอบคัดเลือก สนามสุดท้าย ณ ศูนย์พัฒนาศักยภาพกีฬาฟุตบอล มหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี สามารถเฟ้นหาแข้งเยาวชนฝีเท้าดี 46 คน เข้าร่วมแคมป์เก็บตัวและฝึกทักษะขั้นสูงกับทีมผู้ฝึกสอนจาก STB (Sport Thai-Bavaria) ในระหว่างวันที่ 9-14 ตุลาคม 2556 เพื่อเป็นการเปิดโอกาสได้เป็นนักเตะรุ่นแรกที่ได้เข้าไปอยู่ใน โครงการ FA Thai Youth Database ที่มีโอกาสติดทัพ “ช้างศึกจูเนียร์” ทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 15 ปี อีกด้วย
 

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ

สหภาพธอส.ร้องแบงก์ชาติ