"K - Engineering World Tour and Workstop 2022"

คณะวิศวกรรมศาสตร์ เจ้าคุณทหารลาดกระบัง เปิดโครงการ "K - Engineering World Tour and Workstop 2022"
    

  เมื่อวันศุกร์ที่ 26 สิงหาคม 2565 คณะวิศวกรรมศาสตร์ สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง ได้เปิดโครงการ K-Engineering World Tour and Workshop 2022 เพื่อเป็นเวทีให้นักศึกษา อาจารย์ และบุคลากรของคณะได้เผยแพร่ผลงานด้านสิ่งประดิษฐ์และนวัตกรรมต่อสาธารณชน โดยมี ศาสตราจารย์พิเศษ ดร. กิตติพงษ์ กิตยารักษ์ นายกสภาสถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบังเป็นประธานเปิดงาน และรองศาสตราจารย์ ดร. สมยศ เกียรติวนิชวิไล คณบดีคณะวิศวกรรมศาสตร์ สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบังกล่าวรายงาน

 ทั้งนี้ในงานยังจัดให้มีปาฐกถาพิเศษ เรื่อง "อนาคตระบบรางไทยโอกาสและความท้าทาย” โดย ดร.พิเชฐ คุณาธรรมรักษ์ อธิบดีกรมการขนส่งทางรางกระทรวงคมนาคม ปาฐกถาพิเศษ เรื่อง "อนาคตการผลิตภาคการเกษตรและการผลิตพืชปลอดภัยภายใต้ดิจิทัลและเทคโนโลยี” โดย คุณรพีทัศน์ อุ่นจิตตพันธ์ รองอธิบดีกรมส่งเสริมการเกษตร กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ และปาฐกถาพิเศษ เรื่อง “ความร่วมมือเพื่อพัฒนาองค์ความรู้ระบบรางระหว่างบริษัท รถไฟฟ้า ร.ฟ.ท. จำกัด และคณะวิศวกรรมศาสตร์ สจล.” โดย ดร.สุเทพ พันธุ์เพ็ง กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท รถไฟฟ้า ร.ฟ.ท. จำกัด ภายในงานยังมีการนำเสนอผลงานวิจัยกว่า 400 ชิ้นสุดยอดนวัตกรรมยกระดับคุณภาพชีวิตคนไทยต่อยอดได้จริงตอบโจทย์ภาคสังคมและอุตสาหกรรม เช่น รถไฟไทยทำ รถไฟฟ้า Unicon  เสาไฟอัจฉริยะ สามล้อไฟฟ้าสำหรับผู้สูงอายุ หุ่นยนต์ฆ่าเชื้อ ตู้จ่ายยาอัตโนมัติ เครื่องฟังตรวจดิจิทัล และอื่นๆ อีกมากมาย และมีผู้เข้าร่วมงานกว่าหนึ่งหมื่นคน

นายกฤตชัย​ พยอมแย้ม​ แขกผู้มีเกียรติที่เข้าร่วมงาน ให้สัมภาษณ์ว่า​ งาน​K-Engineering World Tour and Workshop 2022 ถือเป็นงานที่ช่วยสร้างแรงบันดาลใจให้กับน้องๆนักเรียนที่สนใจจะศึกษาต่อ​ คณะวิศวกรรมศาสตร์​ ได้ดีมากงานหนึ่ง​ ที่สำคัญ​งานนี้ทุกภาคส่วนได้มีส่วนร่วมผลักดัน​ นวัตกรรมดีๆออกสู่สาธารณชนได้รับรู้

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ

สหภาพธอส.ร้องแบงก์ชาติ