อยุธยาน้ำท่วมขยายวงกว้าง

เริ่มจะหนักขึ้น.....อยุธยาน้ำท่วมขยายวงกว้างเป็น 5 อำเภอ กว่า 5 พันหลังคาเรือน

เริ่มจะหนักขึ้น.....อยุธยาน้ำท่วมขยายวงกว้างเป็น 5 อำเภอ กว่า 5 พันหลังคาเรือนแล้ว และสถานการณ์ยังไม่หยุดนิ่ง  เหตุพราะเขื่อนเจ้าพระยา ยังแจ้งว่า  อาจจะปล่อยน้ำเพิ่มถึง 1,800 ลบ.ม./วินาที  ขณะที่ล่าสุดเย็นวันนี้ ( 20 ส.ค. )  เขื่อนเจ้าพระยา ปล่อยน้ำที่ 1,500 ลบ.ม./วินาทีแล้ว

20 ส.ค. 65  นายประทีป การมิตรี  รองผู้ว่าราชการ จ.พระนครศรีอยุธยา ได้เชิญหัวหน้าส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง  มาประชุมด่วน   เพื่อประเมินสถาการณ์ภาวะน้ำเหนือหลาก  หลังจากที่กรมชลประทาน  แจ้งว่าจะมีการปล่อยน้ำท้ายเขื่อนเจ้าพระยา  เพิ่มขึ้นอีก  ที่ประมาณ 1,500 - 1,800 ลบ.ม. / วินาที  และจะส่งผลให้ระดับน้ำท้ายเขื่อน  เพิ่มสูงขึ้นจากปัจจุบันอีก  40-80 ซม.  

ซึ่งล่าสุดเย็นวันนี้เขื่อนเจ้าพระยา จ.ชัยนาท ได้ปล่อยน้ำที่ 1,500 ลบ.ม./วินาที แล้ว   และทางสำนักงาน ปภ.จ.พระนครศรีอยุธยา ได้สรุปภาพรวมน้ำล้นตลิ่งท่วมชุมชนริมแม่น้ำเจ้าพระยาแม่น้ำน้อย และลำคลองสาขา โดยน้ำไหลเข้าท่วมแล้ว 5 อำเภอ ประกอบด้วย อำเภอผักไห่ เสนา บางไทร บางบาล และบางปะหัน มีประชาชนได้รับผลกระทบกว่า 5,000  หลังคาเรือน

ขณะเดียวกันให้เพิ่มการป้องกัน วัดและโบราณสถานที่สำคัญ เช่นพระตำหนักสิริยาลัย วัดไชยวัฒนาราม วัดธรรมมาราม  รวมถึงพื้นที่เขตเกาะเมืองกรุงเก่า เขตเศรษฐกิจ เขตอุตสาหกรรม และพื้นที่เกษตรกร เช่นข้าวนาปรัง ที่กำหนจะเก็บเกี่ยว  ประมาณต้นเดือนกันยายนนี้

ทันอยุธยา   / รายงาน

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ

สหภาพธอส.ร้องแบงก์ชาติ