“จาย” หายเป็นปกติแล้ว

“จาย” หายเป็นปกติแล้ว พร้อมลุยต่อ
รายการทีมสปรินท์ “แทร็ก เอเชีย คัพ”

“จาย อังค์สุธาสาวิทย์” หายเป็นปกติแล้ว หลังจากเกิดอาการ “ฮีทสโตรก” ระหว่างการชิงชัยรายการสปรินท์ รอบคัดเลือก ในศึกสองล้อลู่นานาชาติ “แทร็ก เอเชีย คัพ 2022” เจ้าตัวยืนยันพร้อมลงแข่งขันในรายการทีมสปรินท์อย่างแน่นอน ด้าน “เสธ.หมึก” พอใจนักปั่นสายเลือดใหม่ทำผลงานยอดเยี่ยมจนสามารถแจ้งเกิดได้สำเร็จ เป็นผลจากการที่สมาคมกีฬาจักรยานฯ สร้างนักปั่นดาวรุ่งขึ้นมาอย่างต่อเนื่องและเป็นระบบ ด้วยการจัดการแข่งขันจักรยานชิงแชมป์ประเทศไทย แล้วคัดเลือกนักกีฬารุ่นใหม่ที่ได้แชมป์ขึ้นมาเป็นทีมชาติทดแทนนักกีฬารุ่นเก่าที่ร่วงโรย ตามยุทธศาสตร์ที่ได้วางเอาไว้ ขณะที่การชิงชัยวันที่สาม แฟนกีฬาจักรยานทั้งชาวไทยและต่างชาติยังติดตามชมการถ่ายทอดสดเฟซบุ๊กไลฟ์ Thaicycling Association ล้นหลามเช่นเดิม ยอดผู้ชมมากกว่า 35,000 วิว

การแข่งขันจักรยานประเภทลู่นานาชาติ รายการ “แทร็ก เอเชีย คัพ 2022” และรายการฉลองครบรอบ 62 ปี สมาคมกีฬาจักรยานแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ระหว่างวันที่ 26-30 สิงหาคม ที่เวลโลโดรม สนามกีฬาแห่งที่ 2 โรงเรียนกีฬาจังหวัดสุพรรณบุรี ซึ่งได้รับการลงทะเบียนอยู่ในฏิทินของสหพันธ์จักรยานนานาชาติ (ยูซีไอ) ในระดับคลาส 2 สำหรับการแข่งขันเมื่อวันที่ 28 สิงหาคม เป็นการชิงชัยในวันที่สาม มีทั้งหมด 10 เหรียญทอง ซึ่งมีการถ่ายทอดสดทางเฟซบุ๊กไลฟ์ Thaicycling Association ให้แฟนกีฬาทางบ้านได้รับชมตลอดการแข่งขัน ปรากฏว่ามียอดผู้ชมกว่า 35,000 คน โดยมีผู้ชมจากประเทศต่าง ๆ ในทวีปเอเชียร่วมรับชมด้วย เช่น คาซัคสถาน, อุซเบกิสถาน, เกาหลีใต้, มาเลเซีย, สิงคโปร์, อินโดนีเซีย, ฮ่องกง, ไต้หวัน

“เสธ.หมึก” พลเอกเดชา เหมกระศรี นายกสมาคมกีฬาจักรยานแห่งประเทศไทยฯ เปิดเผยว่า สำหรับการแข่งขันจักรยานประเภทลู่นานาชาติ รายการ “แทร็ก เอเชีย คัพ 2022” ในครั้งนี้ ทีมชาติไทยเน้นการสร้างนักกีฬาสายเลือดใหม่ ซึ่งมีหลายคนที่ทำผลงานได้ดี โดยเฉพาะในระดับเยาวชนชายและเยาวชนหญิง เช่น นายกฤตพัฒน์ ยุทธิวัฒน์, นายรัชชานนท์ วงศ์อินทร์, นายธัชอธิ ธนธีรกุล, นายนัทกานต์ สุกก่ำ, น.ส.ชนาธิป รุจิรัตน์, น.ส.จิตราพร สายสิงห์, น.ส.พลอยปภัส ศรีใสไพ, น.ส.สุพิชชา วรวงศ์ ต่างก็คว้าเหรียญทอง เหรียญเงิน และเหรียญทองแดงในรายการต่าง ๆ มาครอง ทั้งรายการทีมเปอร์ซูต, อิลิมิเนชั่น และพอยต์เรซ เป็นต้น รวมไปถึงนักปั่นที่ก้าวขึ้นไปแข่งขันในระดับประชาชนชาย เช่น ร.ต.ท.เสฏฐวุฒิ ยอดสุวรรณ, ส.ต.ทักษ์ แก้วน้อย, นายพงษ์สิน พลกล้า, เควิน อเล็กซานเดอร์ เบาค์ ซึ่งลงแข่งขันทีมเปอร์ซูต แม้ว่าจะได้อันดับ 4 แต่ก็ทำลายสถิติประเทศไทย ถือว่าประสบความสำเร็จอย่างน่าพอใจ

พลเอกเดชา กล่าวต่อไปว่า นักปั่นดาวรุ่งหลายคนสามารถแจ้งเกิดได้จากการแข่งขัน “แทร็ก เอเชีย คัพ 2022” ขณะเดียวกันนักกีฬารุ่นพี่ ๆ อย่างเช่น “ผู้กองบีซ” ร้อยเอกหญิง จุฑาธิป มณีพันธุ์ ก็คอยเป็นพี่เลี้ยงให้รุ่นน้อง ๆ ต่อไป โดยสมาคมกีฬาจักรยานฯ ได้สร้างนักปั่นดาวรุ่งอย่างต่อเนื่องและเป็นระบบ ด้วยการจัดการแข่งขันจักรยานชิงแชมป์ประเทศไทย แล้วคัดเลือกนักกีฬารุ่นใหม่ที่ได้แชมป์ขึ้นมาเป็นทีมชาติทดแทนนักกีฬารุ่นเก่าที่ร่วงโรยไปตามกาลเวลา ไม่ว่าจะเป็นประเภทลู่, ถนน, เสือภูเขา และบีเอ็มเอ็กซ์ ซึ่งเป็นไปตามยุทธศาสตร์ที่สมาคมกีฬาจักรยานฯ วางเอาไว้ รวมถึงการส่งนักกีฬาทีมชาติไทยไปแข่งขันกีฬาระดับนานาชาติ, ซีเกมส์, เอเชี่ยนเกมส์ และโอลิมปิกเกมส์ เพื่อให้นักกีฬาดาวรุ่งเหล่านี้ไปหาประสบการณ์และพัฒนาฝีมือเพิ่มขึ้น

นายกสองล้อไทย เจ้าของฉายา “หมึกต้นแบบ” เปิดเผยอีกว่า ส่วนความคืบหน้าอาการล่าสุดของ “ทีเจ” จาย อังค์สุธาสาวิทย์ ที่เป็น “ฮีทสโตรก” หรือโรคลมแดด ระหว่างลงแข่งขันรายการสปรินท์ รุ่นประชาชนชาย รอบไทม์ไทรอัล 200 เมตร หรือรอบคัดเลือก ซึ่ง จาย เกิดอาการหัวใจเต้นเร็วผิดปกติ เนื่องจากอากาศที่ร้อนจัด ล่าสุด จาย มีอาการดีขึ้นและเป็นปกติแล้ว แต่เพื่อความไม่ประมาทจึงให้อยู่ในความดูแลของฝ่ายแพทย์สมาคมกีฬาจักรยานฯ อย่างใกล้ชิด อย่างไรก็ตาม จาย ยืนยันว่าพร้อมจะลงแข่งขันในรายการทีมสปรินท์ วันที่ 30 สิงหาคมนี้ อย่างแน่นอน 

ด้านผลการแข่งขันมีดังนี้ อิลิมิเนชั่นเรซ รุ่นเยาวชนชาย เหรียญทองตกเป็นของ นายกฤตพัฒน์ ยุทธิวัฒน์ นักปั่นทีมชาติไทย, เหรียญเงิน ซุลการ์เนียน ซุลฟาห์มี ไอมาน บิน ทีมชาติมาเลเซีย, ที่ 3 นันทกานต์ สุกก่ำ ทีมชาติไทย

อิลิมิเนชั่นเรซ รุ่นประชาชนชาย ที่ 1 แจ ยอน อิม (ทีมแอลเอ็กซ์ เกาหลีใต้), ที่ 2 ยูซีฟ เมียร์ซา อัล-ฮัมมาดี (ทีมชาติสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์), ที่ 3 เหลียง คิง ฮวง (ทีมเอชเคเอสไอ โปร ไซคลิง ฮ่องกง)

ออมเนียม รุ่นเยาวชนหญิง ที่ 1 น.ส.จิตราพร สายสิงห์ (ทีมชาติไทย) ได้ 145 คะแนน, ที่ 2 เช็ง ลี ตง กวาดิโอลา (ทีมชาติฮ่องกง) ได้ 140 คะแนน, ที่ 3 น.ส.สุพิชชา วงวงศ์ (ทีมชาติไทย) ได้ 118 คะแนน

ออมเนียม รุ่นประชาชนหญิง ที่ 1 ฮวง ติง หยิง (ทีมชาติไต้หวัน) ได้ 149 คะแนน, ที่ 2 แซ วิง ลี (ทีมชาติฮ่องกง) ได้ 137 คะแนน, ที่ 3 มาการิต้า มิสยูรินา (อุซเบกิสถาน) ได้ 126 คะแนน

สปรินท์ รุ่นประชาชนชาย ที่ 1 กัง ชีห์ เฟ็ง (ทีมชาติไต้หวัน), ที่ 2 มูฮัมเหม็ด ริดวาน ชาห์รอม (ทีมยะโฮร์ ไซคลิง มาเลเซีย), ที่ 3 เซียว ชีห์ ซิน (ทีมชาติไต้หวัน)

สปรินท์ รุ่นประชาชนหญิง ที่ 1 อานิส อามิรา โรซิดี (ทีมชาติมาเลเซีย), ที่ 2 ที่ 2 โช ยู เยียง (ทีมชาติฮ่องกง), ที่ 3 นูรูล อาเลียนา ซยาฟิกา อาซิซาน (ปูเลา ปีนัง ไซคลิง ทีม มาเลเซีย)

สปรินท์ รุ่นเยาวชนชาย ที่ 1 โมฮัมหมัด ราฮีมอาบาดี (ทีมวอเตอร์เวฟ อิหร่าน), ที่ 2 อูมาร์ ฮัลบูลลาห์ (ทีมชาติมาเลเซีย), ที่ 3 โมฮัมหมัด อัคมาล นาซิมี ยูเซนา (ทีมชาติมาเลเซีย) 

สปรินท์ รุ่นเยาวชนหญิง ที่ 1 แอน ตุง ยัง (ทีมชาติมาเลเซีย), ที่ 2 วาเลนเซีย ตัน (ทีมชาติสิงคโปร์), ที่ 3 อัซวา โนบิลา อับดัลลาห์ (ทีมชาติมาเลเซีย)

พอยต์เรซ 30 กม. รุ่นประชาชนชาย ที่ 1 ยูซีฟ เมียร์ซา อัล-ฮัมมาดี (ทีมชาติสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์) ได้ 55 คะแนน, ที่ 2 แจ ยอน อิม (ทีมแอลเอ็กซ์ เกาหลีใต้) ได้ 51 คะแนน, ที่ 3 ดริมิตทรี โบชารอฟ (ทีมชาติอุซเบกิสถาน) ได้ 42 คะแนน

พอยต์เรซ 20 กม. รุ่นประชาชนหญิง ที่ 1 ลินาตา ซัลตาโนวา (ทีมชาติคาซัคสถาน) ได้ 42 คะแนน, ที่ 2 ยานินา คุซโควา (ทีมชาติอุซเบกิสถาน) ได้ 41 คะแนน, ที่ 3 ส.ต.หญิง ชนิภรณ์ บัตริยะ (ทีมชาติไทย) ได้ 29 คะแนน ส่วนผลการแข่งขันทั้งหมดติดตามได้ที่เว็บไซต์ของสมาคมกีฬาจักรยานฯ www.thaicycling.or.th

สำหรับโปรแกรมการแข่งขันวันที่ 29 สิงหาคม เริ่มเวลา 08.00 น. มีชิง 12 เหรียญทอง ประกอบด้วย ทีมสปรินท์ รุ่นประชาชนชาย, ทีมสปรินท์ รุ่นเยาวชนชาย, ทีมสปรินท์ รุ่นประชาชนหญิง, ทีมสปรินท์ รุ่นเยาวชนหญิง, เปอร์ซูต รุ่นประชาชนชาย, เปอร์ซูต รุ่นประชาชนหญิง, เปอร์ซูต รุ่นเยาวชนชาย, เปอร์ซูต รุ่นเยาวชนหญิง, สแครตช์ 15 กม.รุ่นประชาชนชาย, สแครตช์ 10 กม. รุ่นประชาชนหญิง, สแครตช์ 10 กม.รุ่นเยาวชนชาย, สแครตช์ 7.5 กม.รุ่นเยาวชนหญิง.

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ

สหภาพธอส.ร้องแบงก์ชาติ