“องอาจ” ไม่เชื่อจะมีการยึดคืนโควตา

“องอาจ” ไม่เชื่อจะมีการยึดคืนโควตา กระทรวงเกษตรฯ กระทรวงพาณิชย์

(31 ส.ค. 65) นายองอาจ คล้ามไพบูลย์ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ และประธาน ส.ส. พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณีที่ ส.ส. พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ภาคใต้ เสนอให้ปรับ ครม. ยึดคืนโควตากระทรวงเกษตรฯ และกระทรวงพาณิชย์ ว่า เป็นเรื่องของ ส.ส. คนหนึ่งที่เสนอความเห็นให้ผู้มีอำนาจในรัฐบาลพิจารณา ก็ขึ้นอยู่กับผู้มีอำนาจจะว่าอย่างไร แต่เชื่อว่าผู้มีอำนาจคงไม่เต้นไปตามข้อเสนอของ ส.ส. พปชร. ภาคใต้ท่านนั้น 

เพราะตลอดระยะเวลาที่พรรคประชาธิปัตย์ ทำงานเป็นส่วนหนึ่งของพรรคร่วมรัฐบาลก็ทำงานมีผลงานระดับหนึ่ง ตามอำนาจหน้าที่ในแต่ละกระทรวงที่รับผิดชอบ ส่วนความสัมพันธ์ภายในพรรคร่วมรัฐบาลกับพรรคแกนนำรัฐบาลก็ไม่มีปัญหาอะไร สามารถร่วมมือกันทำงานไปได้อย่างราบรื่น

ขณะนี้ใกล้เวลาที่สภาจะครบวาระ และมีการเลือกตั้งใหม่ ก็อาจจะมีการเคลื่อนไหวของ ส.ส. บางท่านให้เป็นสีสันขึ้นมาบ้าง ในส่วนของพรรคประชาธิปัตย์ไม่ได้วิตกกังวลอะไร เรายังมุ่งมั่นทำงานตามนโยบายที่ประกาศไว้ โดยยึดหลัก “ทำได้ไว ทำได้จริง” มาอย่างต่อเนื่อง

ตนไม่เชื่อว่าจะมีการยึดคืนโควตากระทรวงเกษตรฯ และกระทรวงพาณิชย์แต่อย่างใด เพราะผู้มีอำนาจในรัฐบาล น่าจะทราบดีอยู่แล้วว่า ถ้ามีการยึดคืนโควตา 2 กระทรวงนี้จริง จะเกิดอะไรขึ้นบ้าง

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ