"อติรุจ"นำบนคลับเฮ้าส์

 "อติรุจ"นำบนคลับเฮ้าส์

อติรุจ วินัยเจริญชัย สวิงดาวรุ่งวัย 21 ปีจาก ชลบุรี ปิดเกมส์ด้วยการทำ 9 คะแนน รวมสองวัน 18 คะแนนขึ้นนำเดี่ยวบนคลับเฮ้าส์ ก่อน โดยมี เฌอมาลย์ สันติวิวัฒนพงศ์ สวิงสาวจากบึงกาฬ และ ชัยสิทธิ์ ไชยโชติ ตามหลังที่ 16 คะแนน ก่อนมีเมฆฝนถล่มลงมาอย่างหนักจนไม่สามารถแข่งขันต่อได้ ทำให้บางกลุ่มแข่งขันไม่จบ ต้องมาหวดกันต่อในช่วงวันรุ่งนี้ ของกอล์ฟอาชีพผสม ชาย-หญิง ไทยแลนด์ มิกซ์ โฮสต์บาย ทรัสต์กอล์ฟ สนามที่ 4 รอบที่สอง คิดคะแนนแบบสเตเบิลฟอร์ด ณ สนามธนาซิตี้ คันทรี คลับ แบบพาร์ 72 ผู้ชายระยะ 7,008 หลา ผู้หญิงระยะ 6,281 หลา เมื่อวันศุกร์ที่ 26 สิงหาคม 2565

 

ทรัสต์กอล์ฟ ศูนย์ฝึกซ้อมและพัฒนาศักยภาพการตีกอล์ฟด้วยเทคโนโลยีระดับโลกที่ทันสมัย ด้วยการสนับสนุนจาก การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.), กองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ และ กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา, ธนาคารกรุงเทพฯ, บริษัท บี.กริม, บริษัท บอนด์ โฮลดิ้งส์, เอไอเอสเพลย์, บริดจ์สโตน, ทรัสต์ ฟาร์มาซี, ทรัสต์ไลฟ์สตรีมมิ่ง, อาดิดาส กอล์ฟ, ศูนย์บริหารสถานการณ์แพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (ศบค.), บาลานซ์ กอล์ฟ นิวทรีชั่น, เลอบอนด์, แอลเอ็มวี,เครื่องดื่มลองก้า, สนามธนาซิตี้ คันทรี คลับ โดยจัดการแข่งขันระหว่างวันที่ 25-28 สิงหาคมนี้ เป็นสนามที่ 4 และเป็นสนามสุดท้ายของการเก็บคะแนนสะสม ออร์เดอร์ ออฟ เมอริต ของ ทรัสต์กอล์ฟ ทัวร์ เปิดโอกาสให้นักกอล์ฟอาชีพทั้งชายและหญิงเล่นร่วมกัน แข่งขัน 4 วัน 72 หลุม หลังจบ 36 หลุมคัดนักกอล์ฟอันดับ 1-60 และเสมอ (ไม่รวมนักกอล์ฟสมัครเล่น) ผ่านเข้าไปเล่น 2 วันสุดท้าย ชิงเงินรางวัล 3 ล้านบาท คิดคะแนนแบบสเตเบิลฟอร์ด (Stableford) โดยเกณฑ์คิดคะแนนมีดังนี้ ดับเบิ้ลอีเกิ้ล หรือ อัลบาทรอส = +8, อีเกิ้ล = +5, เบอร์ดี้ = +2, พาร์ = 0, โบกี้ = -1 และ ดับเบิ้ลโบกี้ หรือมากกว่านั้น = -3

 

เมื่อวันศุกร์ที่ 26 สิงหาคม 2565 แข่งขันรอบที่สองต้องสะดุดในช่วงบ่ายเนื่องจากมีฝนตก แต่ก็ยังทำให้การแข่งดำเนินต่อ จนถึงช่วงเย็นในเวลา 17.11 น. เมฆฝนกลุ่มใหญ่พัดเข้าสู่สนามจนทำให้ โปรวันชัย มีชัย ผู้อำนวยการจัดการแข่งขันต้องสั่งยุติการเล่น และทำให้มีนักกอล์ฟบางกลุ่มจึงแข่งขันไม่จบ ต้องมาแข่งต่อในเช้าวันเสาร์ที่ 27 สิงหาคม เวลา 7.00 น. ก่อนมีการตัดตัวนักกอล์ฟ และจัดโปรแกรมแข่งขันรอบที่ 3 ซึ่งจะไม่เริ่มก่อนเวลา 8.00 น. โดยอันดับสุดท้ายที่ผ่านตัดตัวจากได้รับเงินรางวัลพิเศษจาก บาลานซ์ กอล์ฟ นิวทรีชั่น มูลค่า 10,000 บาท

 

สำหรับสถานการณ์นักกอล์ฟที่แข่งจบไปแล้ว โปรดราก้อน อติรุจ วินัยเจริญชัย สวิงวัย 21 ปีจากชลบุรี ทำเพิ่มอีก 9 คะแนนจาก 5 เบอร์ดี้ 1 โบกี้ ทำคะแนนรวม 18 คะแนน โดยผู้นำบนคลับเฮ้าส์ เจ้าของ 2 แชมป์ในศึก ออลไทยแลนด์ กอล์ฟ ทัวร์ ซีซั่นนี้ กล่าวว่า "วันนี้ยังทำได้ดี แต้มส่วนใหญ่มาจากพาร์ 5 มีพลาดทำแต้มง่ายๆ 2-3 หลุม ต้องพยายามเปิดโอกาสกับตัวเองให้มากที่สุด เพราะการเล่นแบบสเตเบิลฟอร์ดถือว่าเข้ากับสไตล์การเล่นของตัวเอง แต่วันนี้ลมแรงทำให้ไม่สามารถสู้ธงได้ จึงเน้นออนไว้ก่อน อีกทั้งเพิ่งหายจากติดโควิดได้แค่ 10 วัน ร่างกายยังฟิตไม่เต็มที่"

 

เฌอมาลย์ สันติวิวัฒนพงศ์ เป็นนักกอล์ฟสาวที่ทำผลงานดีสุด หลังทำเพิ่มอีก 6 คะแนนรวม 16 คะแนนเท่ากับ ชัยสิทธิ์ ไชยโชติ ด้าน อาภิชญา ยุบล, นรัส เหลืองเพชราภรณ์ และ วันชัย หลวงนิติกุล ทำสกอร์รวม 14 คะแนน

 

นอกจากนี้ ทรัสต์กอล์ฟยังสนับสนุนสิทธ์ให้นักกอล์ฟสตรีจากสนามที่ 4 ธนาซิตี้ และสนามที่ 5 ในเดือนกันยายน สำหรับนักกอล์ฟสตรี 1 สิทธิ์ที่ดีที่สุดและจบใน 5 อันดับแรกของทัวร์นาเม้นท์นั้นๆ เพื่อไปร่วมแข่งขันในศึก ดับเบิ้ลยูพีจีเอ ทัวร์ ของ ออสเตรเลีย ในการแข่งขัน วีเมนส์ ออสเตรเลี่ยน โอเพ่น ที่จะมีขึ้นในเดือน ธ.ค.นี้ด้วย 

 

แฟนกอล์ฟสามารถติดตามชมถ่ายทอดสดการแข่งขัน ผ่านทาง แอปฯ AIS PLAY ทั้งทางระบบ IOS และ Androids อีกทั้งจากช่องทาง FB และ youtube ของ TrustGolf

................................................................................

เกี่ยวกับทรัสต์กอล์ฟ

ทรัสต์กอล์ฟ นอกจากจะมีศูนย์ฝึกซ้อม และพัฒนาศักยภาพด้วยเทคโนโลยีระดับโลกที่ทันสมัยแล้ว ยังได้เดินหน้าสนับสนุนการแข่งขันระดับนานาชาติอย่างในศึก เลดี้ส์ ยูโรเปี้ยน ทัวร์ และ แอลพีจีเอ ทัวร์ ในรายการ "ทรัสต์กอล์ฟ วีเมนส์ สก๊อตติช โอเพ่น" เป็นเวลา 5 ปีตั้งแต่ปี 2021-2025 ซึ่งได้รับเสียงตอบรับจากนักกอล์ฟชั้นนำระดับโลกมากมายเข้าร่วมการแข่งขัน และสร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้กับประเทศไทยให้เป็นที่ยอมรับอย่างกว้างขวาง นอกจากนั้นแล้วยังเป็นเวทีให้นักกอล์ฟสาวไทยที่ผ่านการคัดเลือกจากการสนับสนุนจากทางทรัสต์กอล์ฟได้เข้าร่วมการแข่งขันอีกด้วย

สำหรับในปี 2020 – 2022 นอกเหนือจาก Thailand Mixed Hosted by TrustGolf ทั้ง 5 รายการแล้ว TrustGolf ยังได้จัดการแข่งขัน TrustGolf Amateur Qualifiers เพื่อคัดเลือกตัวแทนไปแข่ง IMG Academy Junior World Championship (San Diego และ Florida Challenge) รวมไปถึงรายการ Asia Amateur Pacific ทั้งชายและหญิง อีกด้วย ซึ่งในปี 2022 นี้ ก็ยังคงเดินหน้าจัดการแข่งขัน Thailand Mixed Hosted by TrustGolf ต่อไปเป็นปีที่สองอีก 5 รายการ (เงินรางวัลรวม 17 ล้านบาท) ยังมี TrustGolf Asian Mixed ที่เป็น Tri-Sanction ระหว่าง Asian Tour, Ladies European Tour และ TrustGolf Tour ที่พึ่งจบไปเมื่อเดือนเมษายน 2 รายการต่อเนื่องกันที่ Siam Country Club Pattaya Waterside (เงินรางวัลรวม 1.5 ล้านเหรียญสหรัฐฯ)ที่ผ่านมา อีกทั้งยังมี TrustGolf Link Series จะเป็น Access Series for Ladies European Tour ก่อนที่จะเป็นรายการใหญ่อย่าง TrustGolf Women Scottish Open (เงินรางวัลรวม 2 ล้านเหรียญสหรัฐฯ)

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ

สหภาพธอส.ร้องแบงก์ชาติ