“ส.ว่ายน้ำ”เผยเเผน”ฟีน่า”

“ส.ว่ายน้ำ”เผยเเผน”ฟีน่า” หนุนจัดเเข่งกีฬาทางน้ำในไทย ช่วง “ฟีน่า อควาติก เดย์ “ ต.ค.นี้  

พล.อ.เจริญ นพสุวรรณ เลขาธิการสมาคมกีฬาว่ายน้ำเเห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า ทางสหพันธ์กีฬาว่ายน้ำนานาชาติหรือฟีน่า ได้ชื่นชมถึงเเผนงานการจัดเตรียมการจัดเเข่งขันกีฬาทางน้ำของสมาคมกีฬาว่ายน้ำฯ ในช่วงเดือนตุลาคม ซึ่งอยู่ในช่วง”ฟีน่า อควาติก เดย์” โดยสมาชิกของฟีน่าทั้ง 209 ประเทศ ได้มีการจัดมหกรรมกีฬาทางน้ำตลอดทั้งเดือนเช่นกัน

“ทั้งนี้ตลอด 1 ปีที่ผ่านมา ทางสมาคมกีฬาว่ายน้ำฯเเละฟีน่า ได้มีการร่วมมือกันในกิจกรรมต่างๆเป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นการสนับสนุนอุปกรณ์กีฬาในการจัดการแข่งขัน ,การอบรมผู้ตัดสิน รวมถึงผู้ฝึกสอนโดย พล.อ.ศิริชัย ดิษฐกุล อุปนายกสมาคมกีฬาว่ายน้ำฯ ได้อนุมัติแผนการดำเนินงานกิจกรรมกีฬาทางน้ำที่สมาคมรับผิดชอบทั้ง 6 ชนิดกีฬา ในช่วงเดือนตุลาคม เป็นที่เรียบร้อย”

พล.อ.เจริญ กล่าวต่อว่า สำหรับกิจกรรมกีฬาทางน้ำที่สมาคมกีฬาว่ายน้ำจะจัดขึ้นในช่วง”ฟีน่า อควาติก เดย์” ทั้งการจัดเเข่งขันเเละอบรมให้ความรู้กับบรรดาผู้ตัดสิน รวมทั้งผู้ฝึกสอน ประกอบด้วย การเเข่งขันกีฬาว่ายน้ำรังสิต เเชมเปี้ยนชิพ 2022 ที่มหาวิทยาลัยรังสิต เเข่งขันวันที่ 1-2 ต.ค.65  ต่อด้วยวันที่ 7-8 ต.ค.65 เป็นการอบรมผู้ตัดสินกีฬาว่ายน้ำมาราธอน ที่ จ.สมุทรปราการ เเละการเเข่งขันกีฬาว่ายน้ำ “VERSO  SWIMSTAR 2022 ที่บางนา วันที่ 8-9 ต.ค.65

“จากนั้นในวันที่ 11-12 ต.ค.65 ทางสมาคมฯ จะเปิดอบรมผู้ฝึกสอนกีฬาว่ายน้ำระดับ 1 ที่ จ.สุราษฎร์ธานี
ก่อนจะเข้าสู่การเเข่งขันกีฬาว่ายน้ำชิงชนะเลิศเเห่งประเทศไทย ภาค2 ที่ จ.สิงห์บุรี ในวันที่14-16 ต.ค.65 ต่อเนื่องด้วยการเเข่งขันกีฬาว่ายน้ำชิงชนะเลิศเเห่งประเทศไทย สระสั้น (25เมตร) ที่มหาวิทยาลัยเอเเบค บางนา ในวันที่ 21-23 ต.ค.65  รวมถึงการคัดตัวนักกีฬาว่ายน้ำเตรียมเเข่งขันรายการ SEA AGE GROUP ที่มาเลเซีย ช่วงปลายปี ซึ่งจะมีการทดสอบเวลานักกีฬาว่ายน้ำสระยาว (50 เมตร) ในวันที่28-30 ต.ค.65 เเละปิดท้ายด้วยการเเข่งขันกีฬาว่ายน้ำเเม่ฟ้าหลวง เเชมเปี้ยนชิพ ที่ จ.เชียงราย วันที่29-30 ต.ค.65”

พล.อ.เจริญ กล่าวอีกว่า “นอกจากนี้ในช่วงปลายเดือนตุลาคม จะมีการคัดตัวนักกีฬาว่ายน้ำมาราธอนของไทย ลุยศึกเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ระยะทาง 5 เเละ 10 กิโลเมตร เเข่งขันที่ประเทศมาเลเซีย ในช่วงปลายปี โดยกิจกรรมทั้ง 9 รายการ ที่สมาคมกีฬาว่ายน้ำจัดขึ้น ทางฟีน่าได้รับทราบเเผนงานเเล้ว ซึ่งพร้อมจะให้ความช่วยเหลือเพื่อร่วมพัฒนากีฬาทางน้ำของไทย
เช่นเดียวกับกีฬาระบำใต้น้ำ กระโดดน้ำ เเละว่ายน้ำมาสเตอร์ ที่จัดเเข่งขันไปก่อนหน้านี้เเล้วในช่วงเดือน ส.ค.”

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ