“เสกักเกมส์” เริ่มแล้ว

“เสกักเกมส์” เริ่มแล้ว 21-27 ส.ค. นี้ ที่พัทลุง

นายเขมพล อุ้ยตยะกุล เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เป็นประธานในพิธีเปิดการแข่งขันกีฬาอาวุโสแห่งชาติ ครั้งที่ 4 ประจำปี 2565 “เสกักเกมส์” โดยมี นายกู้เกียรติ วงศ์กระพันธุ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดพัทลุง นายประชุม บุญเทียม รองผู้ว่าการ กกท. ฝ่ายกีฬาเป็นเลิศและวิทยาศาสตร์การกีฬา ผู้บริหาร กกท. ผู้บริหารจังหวัดพัทลุง นักกีฬาและเจ้าหน้าที่จากทั่วประเทศ เข้าร่วมในพิธีเปิด ณ สนามกีฬาองค์การบริหารส่วนจังหวัดพัทลุง เมื่อวันที่ 21 สิงหาคม 2565 ที่ผ่านมา 

โดยในพิธีเปิดการแข่งขันฯ เริ่มต้นด้วยขบวนพาเหรดนักกีฬา  และเจ้าหน้าที่จากทั่วประเทศ เข้าสู่สนาม
ก่อนมีพิธีการเชิญธงชาติไทย ธงประจำการแข่งขัน และธงประจำจังหวัดขึ้นสู่ยอดเสา หลังจากนั้นขบวนอัญเชิญไฟพระฤกษ์เข้าสู่สนาม โดย ผู้ว่าราชการจังหวัดพัทลุง เป็นผู้อัญเชิญไฟพระฤกษ์ และจุดต่อให้นักวิ่งคบเพลิง เพื่อจุดไฟในกระถางคบเพลิง ตามด้วยคำกล่าวปฏิญาณตน นายเกียรติศักดิ์ อุ่นเสียม และคำปฏิญาณตนของผู้แทนคณะกรรมการผู้ตัดสิน นายสุรพล เทพขวัญ

หลังจากนั้นเจ้าภาพได้จัดการแสดงทั้งหมด 2 ชุด ประกอบด้วย ชุดที่ 1 นาฎยมวยไทย ใส่ใจสุขภาพ และชุดที่ 2 โนราบิค 

สำหรับการแข่งขันกีฬาอาวุโสแห่งชาติในครั้งนี้ จัดขึ้นระหว่างวันที่ 21 -27 สิงหาคม 2565  ชิงชัยใน 15 ชนิดกีฬา ได้แก่ กรีฑา ว่ายน้ำ ฟุตบอลชาย กอล์ฟ เทเบิลเทนนิส บาสเกตบอล แบดมินตัน ยิงปืน เทนนิส วู้ดบอล เกทบอล ลีลาศ ตะกร้อ เปตอง และเพาะกาย  ทั้งนี้ สามารถติดตามรับชมการถ่ายทอดสดการแข่งขันฯ ได้ตลอดทุกวันจนจบการแข่งขัน ผ่านทางทีวีดิจิทัลช่อง T Sports 7 และสื่อออนไลน์ผ่านทาง Facebook Fanpage และ Youtube T Sports 7


ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ

สหภาพธอส.ร้องแบงก์ชาติ