"แสนชัย" ยืนยันยังชกที่เดิม

"แสนชัย" ยืนยันยังชกที่เดิม แต่อาจมีเซอร์ไพร์สภูมิใจ นำทีมไทยคว้าชัย WBCMT Youth แคนาดา 

"ยอดมวยไทยตลอดกาล" แสนชัย พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม ยอมรับติดอกติดใจกับหน้าที่สต้าฟโค้ช แต่การชกมวยก็ไม่ทิ้งอย่างแน่นอน ส่วนเรื่องถูกทาบทามให้ไปชกกับบัวขาว ขอให้เป็นเรื่องของอนาคตที่ไม่ปิดกั้น ภาระกิจที่ภูมิใจตอนนี้คือนำทีมนักมวยเยาวชนไทยไปแข่งขันมวยไทยสมัครเล่นสำหรับเยาวชน WBC MuayThai World Youth Games สร้างชื่อเสียงให้ประเทศไทย

เมื่อเวลา 13.00 น. วันอังคารที่ 16 สิงหาคม 2565 ที่สนามบินสุวรรณภูมิ คณะนักมวยเยาวชนไทย นำทีมโดย "กัปตันทีม" แสนชัย พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม เดินทางกลับจากไปแข่งขัน WBC MuayThai World Youth Games ครั้งที่ 1 ที่วินสปอร์ต อารีน่า (WinSport Arena) เมืองแคลการี่ ประเทศแคนาดา ระหว่างวันที่ 12 – 14 สิงหาคม 2565

สำหรับทีมชาติไทย ส่งเยาวชนลงแข่งขัน 4 รุ่น ได้เหรียญกันทุกคน  ประกอบด้วย “แฝดอัจฉริยะ” ยอดเพชรโท ยูฟ่าบูมเด็กเซียน เหรียญทอง อายุ 12 ปี รุ่น 70.5 ป. , “รถถังเมืองนนท์” ขวัญข้าว ลูกพ่อเสือ (พ.เมืองเพชร) เหรียญทอง อายุ 15 ปี รุ่น 128 ป. (หญิง) , “แสงมณี 2” ธานีจูเนียร์ เทศบาลบ้านบางแกรก อายุ 15 ปี เหรียญทอง รุ่น 127.7 ป. และ รางวัลพิเศษ นักชกยอดเยี่ยมประจำรายการ ส่วน “ไอดอลมวยเด็ก” ฐานทัพ อัครเทวา ได้เหรียญเงิน อายุ 11 ปี รุ่น 86 ป. 

ด้าน แสนชัย เผยว่า "ต้องขอขอบคุณ WBC MuayThai โดยพล.ต.อ.โกวิท ภักดีภูมิ และ พ.อ.ธนพล ภักดีภูมิ ที่ให้ความไว้วางใจแต่งตั้งตนเป็นกัปตันทีม ตนพอใจกับผลงานของน้องๆเยาวชนทั้ง 4 คน กับ 3 เหรียญทอง และ 1 เหรียญเงิน ที่สำคัญอีกอย่างคือเราได้เผยแพร่ศิลปมวยไทย วัฒนธรรมไทย ไหว้ครูมวยไทย โดยการสนับสนุนจาก คุณรุจ โสรัตน์ กงสุลใหญ่ ณ นครแวนคูเวอร์ , คุณสันติ แสวงเจริญ ผอ.ททท.นิวยอร์ค (รักษาการ ผอ.ททท.โตรอนโต้) ความร่วมมือจากสภาวัฒนธรรมไทย ในแคลการี่ (TCCC) และความอนุเคราะห์จากสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล

ขณะที่มีกระแสข่าวเกี่ยวกับแสนชัยถูกทาบทามให้ชกกับบัวขาว บัญชาเมฆในรายการต่างประเทศ ทางแสนชัยได้กล่าวว่า

"ตอนนี้ยังชกกับรายการเดิมอยู่ เดือนตุลาคมนี้ก็มี แต่เรื่องจะไปชกกับบัวขาวยังไม่มีสัญญาอะไรกัน เป็นเรื่องของอนาคตที่ตนไม่ปิดกั้น แต่อาจมีเซอร์ไพรส์ กำลังตัดสินใจอยู่ ส่วนหน้าที่สต้าฟโค้ชก็พร้อมจะช่วยเหลือทุกองค์กร ขอให้มีเวลายินดีรับใช้ชาติเสมอ"

ด้านฐานทัพ กล่าวว่า "อนาคตอันใกล้นี้ อยากชกมวยสากลสมัครเล่นชิงแชมป์สักเส้น เพราะมีรายการติดต่อมาแล้ว"

ยอดเพชรโท เผย "ตนเองมีรายการมวยติดต่อเข้ามาจำนวนมาก กำลังตัดสินใจอยู่ ให้เป็นหน้าที่ของหัวหน้าคณะ

ส่วนขวัญข้าว เผย "เร็วๆนี้จะมีรายการชกที่ช่อง 8 ขอให้แฟนๆติดตาม"

ด้าน ธานีจูเนียร์ กล่าวทิ้งท้าย "ตนยังไม่ได้รับงานมวยจากใคร เพราะที่ผ่านมาอยากทำให้ที่กับWBCให้ดีที่สุดก่อน ซึ่งหลังจากนี้มีรายการดีๆอย่างแน่นอน"

ส่วนรายการ WBC MuayThai World Youth Games.ครั้งต่อไป ประกาศอย่างเป็นทางการแล้ว คือประเทศอิตาลี่ ช่วงกลางปี 2566 

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ

สหภาพธอส.ร้องแบงก์ชาติ