เบตง ฝนตกหนักน้ำระบายไม่ทัน

เบตง ฝนตกหนักน้ำระบายไม่ทันท่วมถนนทางไปสนามบินเบตง

เบตง ถนนเปลี่ยนเป็นคลอง ในพริบตา ท่วมประจำเวลาฝนหนัก น้ำระบายไม่ทัน ทางไปสนามบินเบตงและบริเวณทางเข้า อบต.ยะรม ฝนหยุดน้ำลงทันที สาเหตุเป็นที่ลาบลุ่ม
 

      เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 30 ส.ค.65 ได้เกิดฝนตกลงมาอย่างหนักนานประมาณ 1 ชม. จนทำให้ถนนบันนังสิแน ต.ยะรม อ.เบตง จ.ยะลา ช่วงบริเวณทางเข้า อบต.ยะรม ซึ่งเป็นที่ลาบลุ่มต่ำเกิดน้ำท่วมฉับพลันเปลี่ยนเป็นคลองในพริบตา ถนนเส้นนี้ยังเป็นเส้นทางหลักที่ชาวบ้านและนักท่องเที่ยวใช้สัญจรเดินทางไปยังท่าอากาศยานนานาชาติเบตง ทำให้การสัญจรบนถนนเส้นนี้ไม่สะดวด ยากลำบาก โดยเฉพาะรถจักรยานยนต์  และรถยนต์ที่โหลดต่ำ  เพราะมีระดับน้ำท่วมสูงประมาณ 50-60 เซนติเมตร และมีน้ำท่วมเป็นระยะทางประมาณ 200 เมตร แต่หลังจากที่ฝนหยุดตก น้ำก็ระบายลงคลองบันนังสิแนไปอย่างรวดเร็วเช่นกัน

     น.ส.รัตนวรรณ รุจิรเสรีชัย ชาวบ้านที่ใช้เส้นทางนี้เป็นประจำ เล่าว่า ตนมีบ้านพักอาศัยอยู่ในตำบลยะรม และใช้ถนนเส้นนี้เป็นประจำทุกวัน เวลาเกิดฝนตกหนัก ถนนบริเวณนี้ก็จะเกิดน้ำท่วมแบบนี้เป็นประจำ ทำให้การสัญจรไม่สะดวก ตนทราบว่าที่บริเวณนี้เป็นที่ลาบลุ่มต่ำ แต่ก็อยากให้หน่วยงานที่รับผิดชอบมาช่วยหาทางแก้ไขอย่างจริงจัง
โยธิน ประชามติรัฐ ทีมข่าว  อ.เบตง จ.ยะลา รายงาน

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ