บิ๊กฮง รับฮีโร่แชมป์สอยคิวยช.โลก

บิ๊กฮง รับฮีโร่แชมป์สอยคิวยช.โลก 
ดันต่อน้องมายด์ แข่งสนุ้ก 6 แดงชิงแชมป์โลก ที่มาเลย์

    จากความสำเร็จของทัพจอมคิวเยาวชนทีมชาติไทยชุดชิงแชมป์เยาวชนโลก ที่สามารถคว้ามาได้ 1 แชมป์โลก จาก "น้องมายด์ สากล"ปัณชญา จันทร์น้อย จอมคิวสาววัย 14 ปี เป็นแชมป์เยาวชนหญิงโลก รุ่น 21 ปี พร้อมด้วย อันดับ 3 ของโลก 2 คน คือ  "พลอย ขอนแก่น"พลอยชมพู เหล่าเกียรติพงศ์ ที่ 3 เยาวชนโลกหญิง 21 ปี  และ "นัท สระบุรี"ฐิติพงศ์ จุลศักดิ์ นักแม่นรูหนุ่ม คว้าอันดับ 3 รุ่นเยาวชนชายอายุไม่เกิน 18 ปี 
โดยล่าสุดเมื่อวันที่ 29 สิงหาคม ที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ "บิ๊กฮง"สุนทร จารุมนต์ นายกสมาคมกีฬาบิลเลียดแห่งประเทศไทย ได้เดินทางไปรับฮีโร่สอยคิวรุ่นเล็กของไทย ซึ่งทัพสนุกเกอร์เยาวชนไทย เดินทางกลับจากประเทศโรมาเนีย โดยสายการบิน กาตาร์ แอร์เวย์ เที่ยว QR 836 มาถึงท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ในเวลา 13.10 น. ซึ่งมีบรรดาสื่อมวลชนจากหลายสำนักมาร่วมทำข่าวการรับฮีโร่สอยคิวไทยพร้อมด้วยผู้ปกครองของนักกีฬาที่มาต้อนรับจำนวนมาก 
        "บิ๊กฮง"นายกสอยคิวกล่าวว่า ขอแสดงความยินดีกับ มายด์ สากล ที่สามารถคว้าแชมป์โลกเยาวชนหญิงรุ่นอายุ 21 ปีได้อย่างยอดเยี่ยม พร้อมทั้งรางวัลอันดับ 3 ทั้ง พลอย ขอนแก่น และนัท สระบุรี รวมถึงนักกีฬาทุกคนที่ช่วยกันสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศชาติ ความสำเร็จในครั้งนี้ ทำให้ น้องมายด์ และพลอย ได้ติดทีมชาติชุดใหญ่เตรียมไปแข่งขันสนุกเกอร์ 6 แดงชิงแชมป์โลก ในระหว่างวันที่ 3-6 ตุลาคม 65 ที่ประเทศมาเลเซีย โดย ตนเชื่อว่านักกีฬาระดับเยาวชนของไทยยังมีคนเก่งอีกมาก และในอนาคตทางสมาคมจะส่งเสริมการแข่งขันสนุกเกอร์ระดับเยาวชนมากขึ้นเพื่อให้เป็นกำลังสำคัญของทีมชาติไทยต่อไป

     ด้าน น้องมายด์ ฮีโร่แชมป์โลก เปิดเผยว่า นับว่าเป็นครั้งแรกที่หนูได้แข่งขันทีมชาติ รู้สึกภูมิใจมากตั้งแต่ติดทีมชาติ คิดอย่างเดียวต้องสู้ให้เต็มที่ ซึ่งไม่คิดว่าจะคว้าแชมป์ได้ เพราะคู่ชิงจากอินเดีย ตนเคยแพ้มาในรอบแรก โดยตนต้องขอขอบคุณโค้ช โหน่ง อาจารย์หรั่ง ที่ช่วยแนะนำจนสามารถชนะอินเดียได้ ซึ่งแชมป์นี้จะนำทางให้ตนไปสู่ฝันต่อไปคือการเล่นอาชีพโลก ต้องขอขอบคุณสมาคมกีฬาบิลเลียดแห่งประเทศไทย นายกฯสุนทร ที่ให้โอกาสตนได้รับใช้ชาติ และขอขอบคุณทุกคนที่ทำให้ตนมีวันนี้

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ