กกท.ผนึก5 หน่วยงาน ส่งเสริมพื้นฐานมวยไทยแก่เยาวชน

กกท.ผนึก5 หน่วยงาน ส่งเสริมพื้นฐานมวยไทยแก่เยาวชน

พลเอก อุดมเดช สีตบุตร ประธานอนุกรรมการดำเนินการขับเคลื่อนกีฬามวยไทยสู่โอลิมปิก เป็นประธานในพิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ (MOU) โครงการ “มวยไทยในสถานศึกษา พัฒนาเยาวชนไทย” ระหว่าง การกีฬาแห่งประเทศไทย กองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน กรุงเทพมหานคร มหาวิทยาลัยการกีฬาแห่งชาติ และกรมพลศึกษา โดยมี นายประชุม บุญเทียม รองผู้ว่าการ กกท. ฝ่ายกีฬาเป็นเลิศและวิทยาศาสตร์การกีฬา ร่วมลงนาม ณ ห้องประชุมชั้น 24 อาคารเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบ พระชนมพรรษา การกีฬาแห่งประเทศไทย เมื่อวันศุกร์ที่ 19 สิงหาคม 2565 ที่ผ่านมา

นายประชุม บุญเทียม รองผู้ว่าการ กกท. ฝ่ายกีฬาเป็นเลิศและวิทยาศาสตร์การกีฬา กล่าวว่า บันทึกข้อตกลงความร่วมมือฉบับนี้ จัดทำขึ้นด้วยเจตนารมณ์อันแน่วแน่ ของพลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ประธานคณะอนุกรรมการอำนวยการขับเคลื่อนกีฬามวยไทยสู่โอลิมปิก และพลเอก อุดมเดช สีตบุตร ประธานคณะอนุกรรมการดำเนินการขับเคลื่อนกีฬามวยไทยสู่โอลิมปิก ในการส่งเสริม สนับสนุน และผลักดันกีฬามวยไทยสู่โอลิมปิก ถึงแม้ว่าในปัจจุบันได้มีความพยายามขับเคลื่อนกีฬามวยไทยสู่โอลิมปิก และขณะเดียวกันก็ได้เล็งเห็นความสำคัญที่จะส่งเสริมปูพื้นฐานกีฬามวยไทยให้แก่เยาวชนในสถานศึกษา เพื่อให้ทราบประวัติความเป็นมาของมวยไทยในอดีต ทำให้เยาวชนมีความตระหนัก มีความเข้าใจ และหวงแหนในกีฬามวยไทย 

รองผู้ว่าการ กกท. ฝ่ายกีฬาเป็นเลิศและวิทยาศาสตร์การกีฬา กล่าวเพิ่มเติมว่า แนวทางการดำเนินการและกิจกรรมของความร่วมมือนั้น จะแบ่งออกเป็น 3 ขั้นตอนที่สำคัญ ดังนี้ ขั้นตอนที่ 1 การดำเนินการโครงการนำร่อง ขั้นตอนที่ 2 การเข้าสู่สถานศึกษาเต็มรูปแบบ และขั้นตอนที่ 3 การต่อยอดสู่ความเป็นเลิศด้านกีฬามวยไทย โดยการกีฬาแห่งประเทศไทย และกองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ ร่วมกับ มหาวิทยาลัยการกีฬาแห่งชาติ และกรมพลศึกษา จะให้การส่งเสริม สนับสนุน และผลักดันให้กับนักเรียนที่มีความสนใจและมีทักษะด้านมวยไทยเป็นพิเศษ ในส่วนของสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน และกรุงเทพมหานคร โดยสำนักการศึกษากรุงเทพมหานคร จะดำเนินการต่อยอดเข้าสู่การเป็นนักกีฬาทีมชาติ และนักกีฬาอาชีพ เพื่อสานฝันสู่เป้าหมายแห่งความสำเร็จในอนาคตต่อไป 

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ

สหภาพธอส.ร้องแบงก์ชาติ