"อนันต์ นั่งนายก​ สภท.สมัยที่ 10"

"อนันต์ นั่งนายก​ สภท.สมัยที่ 10"

วันเสาร์ที่ 27 สิงหาคม 2565 เวลา 14.00 น.
 ณ โรงแรม ดิ เอมเมอรัลด์ ถนนรัชดาภิเษก เขตห้วยขวาง กรุงเทพฯ นายอนันต์ นิลมานนท์ นายกสมาคมหนังสือพิมพ์ส่วนภูมิภาคแห่งประเทศไทย พร้อมด้วยคณะกรรมการบริหารสมาคมฯ จัดประชุมใหญ่สามัญประจำปี 2565 (รับรองงบดุลปี 2563 และ 2564) พร้อมมีการเลือกตั้งนายกและคณะกรรมการบริหารสมาคมหนังสือพิมพ์ส่วนภูมิภาคแห่งประเทศไทย

     ซึ่งในวันนี้ ได้รับเกียรติจาก นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฐ์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ให้เกียรติมาเป็นประธานเปิดงาน...ซึ่งในช่วงบ่ายได้มีการเลือกตั้งคณะกรรมการบริหารสมาคมฯ โดยสมาชิกในที่ประชุมได้เสนอชื่อให้ นายอนันต์ นิลมานนท์ ดำรงตำแหน่งนายกสมาคมหนังสือพิมพ์ส่วนภูมิภาคแห่งประเทศไทย ต่อไปอีกหนึ่งสมัย หลังจากนั้นได้มีการเลือกตั้งคณะกรรมการบริหารอีก 11 คน ประกอบด้วย นายซ้อน คงไสภาคิน, นายบุญเลิศ พุทธเจริญ, นายสิริชัย วัชรีนันท์, นางวันทนา วิริยะกุล, นายพลณนคร ธนพชรกนภณ, นายภากร ยังแจ่ม, นางบังอร ศกุนะสิงห์, นางสาวสุพัตรา สมถวนิช, นายกวีพงษ์ ประเทืองสุขสาคร, นายการุณ ตระกูลพุทธรักษา, นายนำชัยชนะ ดีวิ และในที่ประชุมไม่มีใครเสนอตัวเป็นคณะกรรมการบริหารสมาคม มติเป็นเอกฉันท์ให้นายกและคณะกรรมการอีก 11 คน เข้ามาบริหารงานของสมาคม เป็นระยะเวลา 2 ปี (ปี พ.ศ.2565-2566)

     โดยข้อบังคับสมาคมฯ มีการเลือกตั้งนายกสมาคมฯ ก่อน 1 คน แล้วเลือกตั้งคณะกรรมการบริหารสมาคมฯ อีกจำนวน 11 คน ที่เหลืออีก 5 คน เป็นอำนาจการพิจารณาของนายกสมาคมฯ ที่จะแต่งตั้งบุคคลอื่นเข้ามาร่วมในคณะกรรมการได้ รวมแล้วจะมีคณะกรรมการบริหารสมาคมฯ ทั้งสิ้น 17 คน  และนายอนันต์ ได้กล่าวขอบคุณสมาชิกสมาคมหนังสือพิมพ์ส่วนภูมิภาคแห่งประเทศไทย ที่ให้เกียรติและไว้วางใจในการบริหารงานสมาคมฯ ต่อเป็นสมัยที่ 10 ซึ่งนายอนันต์และคณะกรรมการบริหารชุดใหม่ พร้อมที่จะนำพา 
สมาคมหนังสือพิมพ์ส่วนภูมิภาคแห่งประเทศไทย พัฒนาและส่งเสริมกิจกรรมสมาคมฯ ให้อยู่ในทิศทางที่ถูกต้อง โดยยึดหลักข้อบังคับเป็นแนวทางในการบริหารงานของคณะกรรมการชุดใหม่นี้ โดยจะเน้นถึงความรัก ความสามัคคี และสวัสดิการสมาชิก สวัสดิการบุตร-ธิดาของสมาชิก และกิจกรรมสู่สังคมภายนอก เท่าที่สมาคมฯ จะสามารถจัดกิจกรรมให้เกิดประโยชน์ต่อสังคมส่วนรวมในโอกาสต่อไปด้วย

#สมาคมหนังสือพิมพ์ส่วนภูมิภาคแห่งประเทศไทย

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ