จิมมี่ไวท์ตื่นเต้นชมกีฬาตีไก่

จิมมี่ไวท์ตื่นเต้นชมกีฬาตีไก่
พร้อมชวนเพื่อนมาเมืองไทย

"บิ๊กฮง" นายสุนทร จารุมนต์ นายกสมาคมกีฬาบิลเลียดแห่งประเทศไทย ได้ให้การต้อนรับ มีสเตอร์ จิมมี ไว้ท์ นักสนุกเก้อร์อดีตมืออันดับสองของโลก มาเยี่ยมชมกีฬาชนไก่ที่สนามกีฬาไก่ชนเทิดไท ผู้ชมต่างให้การต้อนรับ และร่วมการถ่ายภาพเพื่อเป็นเกียรติ กับสนามกีฬาไก่ขนเทิดไท

นายสุนทร จารุมนต์ นายกสมาคมกีฬาบิลเลียดแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า จากการที่ "สิงห์อีซ้าย" จิมมี่ ไวท์ อดีตแชมป์โลก 6 สมัยชาวอังกฤษได้เดินทางมาประเทศไทยเพื่อพักร้อนและเที่ยวหลังจากที่รายการสนุกเกอร์โลกได้ปิดซีซั่น โดยเฉพาะตัวของจิมมี่ ไวท์ มีบรรดาแฟนคลับชาวไทยที่ชื่นชอบตัวเขาเป็นอย่างมาก ถ้าย้อนเวลากลับไปเมื่อเกือบ 30 ปีที่แล้ว คนไทยก็ได้เชียร์ จิมมี่ ไวท์ ด้วยสไตล์การแทงที่รวดเร็ว ในลักษณะที่เล็งแค่ครั้งเดียว แล้วปล่อยคิวกระทบลูกขาวอย่างเฉียบพลัน จนผู้ตัดสินตั้งลูกสีแทบไม่ทัน พร้อมกับมีจุดเด่นที่ความแม่นยำ อีกทั้งยังแทงได้หวือหวาในแบบที่ไม่เหมือนใคร และไม่มีใครเหมือน โดยเฉพาะช็อตที่แทงหนัก(Power Shot) นอกจากจะสไตล์การแทงที่เร้าใจแล้ว เขายังทำผลงานอยู่ในอันดับต้นๆของโลกอีกด้วย จนขึ้นไปครองอันดับ 2 ของโลก จากผลงานคว้าแชมป์รายการไปครอง 23 รายการ โดยแชมป์รายการสำคัญได้แก่ ยูเคแชมเปี้ยนชิพ 1992 และ เดอะมาสเตอร์ส 1984
นายสุนทร จารุมนต์ กล่าวว่า การเดินทางมาเมืองไทยครั้งนี้ จึงได้ชวนทางจิมมี่ ไวท์ เยี่ยมชมกีฬาชนไก่ที่สนามกีฬาไก่ชนเทิดไท ผู้ชมต่างให้การต้อนรับ และร่วมการถ่ายภาพเพื่อเป็นเกียรติ ซึ่งทาง จิมมี่ ไวท์ ได้กล่าวชื่นชมและชอบมากหลังจากได้เข้าชมกีฬาตีไก่เป็นครั้งแรก และพร้อมที่จะเชิญชวนพรรคพวกเพื่อนฝูงเข้ามาชมกีฬาชนิดนี้ด้วย

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ