เยี่ยมศูนย์จัดการศัตรูพืช

เกษตรอำเภอเบตง ร่วมกับอาสาสมัครเกษตรประจำตำบลธารน้ำทิพย์ ติดตามสถานการณ์ไม้ผล พร้อมเยี่ยมศูนย์จัดการศัตรูพืชชุมชนตำบลธารน้ำทิพย์

วันนี้ (9พ.ค.65)นายอารีฟ มหัศนียนนท์ เกษตรอำเภอเบตง มอบหมายให้เจ้าหน้าที่สำนักงานเกษตรอำเภอเบตง ร่วมกับอาสาสมัครเกษตรประจำตำบลธารน้ำทิพย์ ติดตามสถานการณ์การออกดอกติดผลของทุเรียน มังคุด เงาะ และลองกอง เพื่อใช้เป็นแปลงตัวแทนในการสำรวจติดตามสถานการณ์การไม้ผล และนำข้อมูลมาใช้ประเมินสถานการณ์การผลิตตลอดฤดูกาล ณ หมู่ที่ 1 ตำบลธารน้ำทิพย์ อำเภอเบตง จังหวัดยะลา 

โดยพบว่าสถานการณ์การออกดอกของทุเรียน อยู่ในระยะผลเล็ก มังคุด อยู่ในระยะผลอ่อน เงาะอยู่ในระยะผลเล็ก และลองกองยังไม่ติดผล ในปีนี้คาดว่าผลผลิตจะมีจำนวนน้อยลง เนื่องจากสภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลงส่งผลกระทบต่อการติดดอกออกผล และคาดการณ์ว่าช่วงเวลาที่ให้ผลผลิตสูงสุดจะอยู่ในช่วงกลางเดือนสิงหาคม

จากนั้นเจ้าหน้าที่สำนักงานเกษตรอำเภอเบตง เยี่ยมเยียนศูนย์จัดการศัตรูพืชชุมชนตำบลธารน้ำทิพย์พร้อมด้วยติดตามแปลงพยากรณ์ศัตรูพืชของศูนย์ ไม่พบการระบาดของศัตรูพืช โดยศูนย์จัดการศัตรูพืชชุมชน (ศจช.) จัดตั้งขึ้นจากการรวมกลุ่มของเกษตรกร เพื่อจัดการศัตรูพืชในพื้นที่ของตนเองและชุมชน สมาชิกศูนย์จัดการศัตรูพืชชุมชน จะได้รับการถ่ายทอดความรู้จากเจ้าหน้าที่ส่งเสริมการเกษตร และนำความรู้ที่ได้รับไปดำเนินการจัดการศัตรูพืชด้วยตนเอง ณ หมู่ที่ 1 ตำบลธารน้ำทิพย์ อำเภอเบตง จังหวัดยะลา
โยธิน ประชามติรัฐ ทีมข่าว อ.เบตง จ.ยะลา รายงาน

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ

สหภาพธอส.ร้องแบงก์ชาติ