“กีรติ” สู้อย่างเต็มที่เข้าที่ 4 ครอสคันทรีชาย

“กีรติ” สู้อย่างเต็มที่เข้าที่ 4 ครอสคันทรีชาย
“เสธ.หมึก” มอบอัดฉีด 7.5 หมื่น ปลอบใจ

“โดด” ส.อ.กีรติ สุขปราสาท นักปั่นทีมชาติไทย สวมหัวใจสิงห์ สู้อย่างเต็มที่แล้ว ก่อนเข้าเส้นชัยเป็นอันดับที่ 4 ในศึกเสือภูเขา ครอสคันทรีชาย กีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 31 ที่เวียดนาม ไล่หลังนักปั่นฟิลิปปินส์ที่ได้เหรียญทองแดงแค่ 10 วินาทีเศษ ด้าน “เสธ.หมึก” ยอมรับหัวใจ “กรีติ” ที่สู้ไม่ถอย มอบเงิน 7.5 หมื่นบาทเป็นการปลอบใจที่มีหัวใจนักสู้ เท่ากับรางวัลเหรียญทองแดงที่รัฐบาลมอบให้ ขณะที่ครอสคันทรีหญิง “พลอย” วรินทร เพ็ชรประพันธ์ ทำผลงานดีที่สุดด้วยอันดับที่ 7 โดยทีมนักปั่นเสือภูเขาไทยยังมีลุ้นอีก 1 รายการ จากครอสคันทรี ทีมรีเลย์ เป็นการส่งท้าย ในวันที่ 17 พ.ค. เวลา 09.00 น.

การแข่งขันจักรยานประเภทเสือภูเขา ในมหกรรมกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 31 ที่เมืองฮัวบินห์ ประเทศเวียดนาม เมื่อวันที่ 16 พฤษภาคม เป็นการชิงชัยรายการครอสคันทรีบุคคลชายและหญิง โดยในช่วงเช้าประเดิมด้วย ครอสคันทรีบุคคลหญิง ระยะทางรอบละ 5.2 กิโลเมตร ปั่น 3 รอบ รวม 15.6 กิโลเมตร ผลปรากฏว่า เหรียญทองเป็นของ ธิ นูห์ ควน ดินห์ นักปั่นเจ้าภาพเวียดนาม เวลา 1.18.06 ชั่วโมง, เหรียญเงิน นูร์ อาซิอิรา ไซนัล อาบีดิน จากมาเลเซีย เวลา 1.22.14 ชั่วโมง, เหรียญทองแดง นาธาเซีย ซูน จากมาเลเซีย เวลา 1.23.00 ชั่วโมง ขณะที่ผลงานของนักปั่นสาวไทย “พลอย” น.ส.วรินทร เพ็ชรประพันธ์ ได้อันดับ 7 เวลา 1.29.42 ชั่วโมง, สิบโทหญิง ศุภักษร นันตะนะ ได้อัยดับ 8 เวลา 1.31.25 ชั่วโมง และ น.ส.จริญญา สืบจากถิ่น ได้อันดับที่ 13 เวลา 1.36.00 ชั่วโมง

ส่วนช่วงบ่ายเป็นการแข่งขันครอสคันทรีบุคคลชาย ระยะทาง 20.8 กิโลเมตร ผลการแข่งขันปรากฏว่า ไซนัล ฟานินี นักปั่นจากอินโดนีเซียอาศัยคงามแข็งแกร่งที่เหนือกว่าปั่นนำม้วนเดียวจบ คว้าเหรียญทองไปครอง ด้วยเวลา 1.16.41 ชั่วโมง, เหรียญเงิน อิซา มูฮัมหมัด จากอินโดนีเซีย เวลา 1.119.14 ชั่วโมง, เหรียญทองแดง เจอริโก ริเวร่า จากฟิลิปปินส์ เวลา 1.20.04 ชั่วโมง ส่วน “โดด” สิบเอก กีรติ สุขประสาท แชมป์เก่าเจ้าของเหรียญทองซีเกมส์ ครั้งที่ 30 ที่ฟิลิปปินส์ สวมหัวใจสิงห์ สู้อย่างเต็มที่แล้ว แต่พ่ายความแข็งแกร่งของนักปั่นจากอินโดนีเซียและฟิลิปปินส์ เข้าเส้นชัยเป็นอันดับที่ 4 เวลา 1.20.17 ชั่วโมง ด้าน อส.ทพ.อดิศักดิ์ ไตลังคะ ได้อันดับที่ 10 เวลา 1.27.01 ชั่วโมง และ “โตมร” นายพูนศิริ ศิริมงคล เป็นตะคริวในการปั่นรอบที่ 3 ได้อันดับที่ 15 เวลา 1.31.31 ชั่วโมง

“เสธ.หมึก” พลเอกเดชา เหมกระศรี นายกสมาคมกีฬาจักรยานแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ เปิดเผยว่า วันนี้นักปั่นไทยก็ถือว่าทำผลงานได้ดี เสียดายที่ พูนศิริ ซึ่งทำผลงานมาดีใน 2 รอบแรก แต่พอเข้ารอบ 3 เกิดอาการเป็นตะคริว ทำให้การปั่นแผ่วลงไป ส่วน กีรติ เกาะกลุ่มนำมาโดยตลอด จนกระทั่งรอบสุดท้ายก่อนเข้าเส้นชัย จากที่ตามหลังคนที่อยู่อันดับ 3 อยู่ 40 วินาที แต่ กีรติ ไล่จี้ตามมาจนเหลือ 10 วินาทีเศษ ที่จริงเขาน่าจะได้เหรียญทองแดง แต่พลาดไปนิดเดียว ด้วยหัวใจที่เป็นนักสู้ ตนจึงมอบเงินรางวัลปลอบใจให้ กีรติ จำนวน 75,000 บาท เท่ากับหลักเกณฑ์ที่รัฐบาลมอบให้คนที่ได้เหรียญทองแดง เหมือนกับที่ให้ ชินพัฒน์ สุขจรรยา นักปั่นดาวน์ฮิล แต่เป็นเงินของสมาคมกีฬาจักรยานฯ ไม่ใช่เงินของการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) หรือ กองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ ทีมจักรยานเสือภูเขายังเหลือการแข่งขันอีก 1 รายการคือ ครอสคันทรี ทีมรีเลย์ ขอฝากพี่น้องชาวไทยร่วมส่งแรงใจมาเชียร์นักปั่นไทยกันต่อไป

ด้าน “โดด” ส.อ.กีรติ กล่าวว่า วันนี้ได้ทำอย่างเต็มที่แล้ว และจบการแข่งขันอันดับที่ 4 ห่างจากอันดับที่ 3 เพียง 13 วินาที ขอขอบคุณกำลังใจจากพ่อแม่พี่น้องชาวไทยทุกคนที่ส่งมาเชียร์พวกเรา ทีมเสือภูเขาไทยยังเหลือการแข่งขันอีก 1 รายการคือ ครอสคันทรี ทีมรีเลย์ ตนขอสัญญาว่าจะพาน้อง ๆ ในทีมคว้าเหรียญรางวัลกลับไปฝากชาวไทยให้จงได้

ส่วน “โค้ชปู” นาวาอากาศตรี สุภัทร ศรีไสว ผู้จัดการทีม และหัวหน้าผู้ฝึกสอนจักรยานเสือภูเขาทีมชาติไทย กล่าวว่า การแข่งขันรายการครอสคันทรี ทีมรีเลย์ เราน่าจะมีโอกาสติด 1 ใน 3 ส่วนทีมเต็งคงเป็นเจ้าภาพเวียดนาม เพราะนักกีฬาหญิงของเขาขี่ดีมาก แต่นักกีฬาชายไม่รู้ว่าตัวที่ขี่วันนี้จะเป็นชุดเดียวกับที่จะลงแข่งครอสคันทรี ทีมรีเลย์ หรือไม่ อาจจะเก็บตัวทีเด็ดเอาไว้ หากเป็นชุดเดียวกัน ทีมไทยก็มีโอกาสสูง เช่นเดียวกับมาเลเซียที่นักกีฬาชายไม่แข็งแกร่งเท่าใดนัก จะมีทีมฟิลิปปินส์ที่ฝีมือสูสีกับเรา ถือว่าเป็นงานหนักพอสมควร อย่างไรก็ตาม ยังเชื่อว่านักปั่นไทยก็มีลุ้นเช่นเดียวกัน

สรุปการแข่งขันจักรยานเสือภูเขาผ่านไป 2 วัน ทีมนักปั่นไทยได้ไป 1 เหรียญทอง จาก “เบส” นายเมธาสิทธิ์ บุญเสน่ห์ (ดาวน์ฮิลชาย) และ 1 เหรียญเงินจาก จ่าอากาศโทหญิง วิภาวี ดีคาบาเลส (ดาวน์ฮิลหญิง)

สำหรับโปรแกรมการแข่งขันจักรยานเสือภูเขา กีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 31 ในวันที่ 17 พฤษภาคม เป็นการแข่งขันวันสุดท้าย มีชิง 1 เหรียญทอง รายการครอสคันทรี ทีมรีเลย์ เริ่มเวลา 09.00 น. ทีมไทยส่งนักกีฬา 4 คนลงแข่งขัน ประกอบด้วย สิบเอก กีรติ สุขประสาท, นายพูนศิริ ศิริมงคล, น.ส.วรินทร เพ็ชรประพันธ์, สิบโทหญิง ศุภักษร นันตะนะ.

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ

สหภาพธอส.ร้องแบงก์ชาติ