กรมพัฒน์ฯ ชวนร่วม ประกวด “Thailand Franchise Award 2022”

กรมพัฒน์ฯ ชวนผู้ประกอบการร่วม ประกวด “Thailand Franchise Award 2022”

กรมพัฒน์ฯ เปิดตัวกิจกรรม “Thailand Franchise Award 2022” เพื่อให้ผู้ประกอบการเตรียม ความพร้อมก่อนเข้าร่วมชิงรางวัลความเป็นสุดยอดแฟรนไชส์ไทยประจาปี 2565
นายทศพล ทังสุบุตร อธิบดีกรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ เผยว่า การจัดกิจกรรมการ ประกวดรางวัลธุรกิจแฟรนไชส์ไทย Thailand Franchise Award มีวัตถุประสงค์เพื่อพัฒนาและส่งเสริมการตลาด ธุรกิจแฟรนไชส์ไทย สร้างการรับรู้ ภาพลักษณ์ที่ดี รวมถึงเป็นการเฟ้นหาธุรกิจแฟรนไชส์ที่มีมาตรฐานที่ดีและความ โดดเด่นในแต่ละด้าน ซึ่งกิจกรรมการประกวดดังกล่าวจะช่วยสร้างความน่าเชื่อถือ และสร้างแรงบันดาลใจในการ ทาธุรกิจแฟรนไชส์จากแฟรนไชส์ต้นแบบที่ได้รับรางวัล

โดยในวันนี้ (1 เมษายน 2565) กรมฯ ได้เปิดตัวกิจกรรม และจัดสัมมนาชี้แจงหลักเกณฑ์ และ รายละเอียดการเข้าร่วมประกวดรางวัลธุรกิจแฟรนไชส์ เพื่อสร้างความเข้าใจแก่ผู้ประกอบการในการเตรียมความ พร้อมก่อนเข้าร่วมประกวดชิงรางวัลผู้เชี่ยวชาญด้านการประกวดธุรกิจแฟรนไชส์ นอกจากนี้ยังมีสัมมนาให้ความรู้ หัวข้อ “ทางรอดต้องรู้ ปรับตัวให้รุ่ง ในยุคโควิด” โดย ผู้ทรงคุณวุฒิด้านแฟรนไชส์ และเสวนาแลกเปลี่ยน ประสบการณ์ความสาเร็จจากธุรกิจแฟรนไชส์ที่ได้รับรางวัลในปีที่ผ่านมา
การประกวดรางวัลธุรกิจแฟรนไชส์ไทยปีนี้ถือเป็นอีกกิจกรรมหนึ่งของกรมฯ ที่จะช่วยให้ธุรกิจ แฟรนไชส์เป็นที่รู้จักและได้รับความเชื่อถือ ส่งผลให้ผู้ที่สนใจทาธุรกิจเกิดความมั่นใจใน brand ของท่านได้ กรมฯ ขอเชิญชวนผู้ประกอบธุรกิจแฟรนไชส์ทุกท่านมาสมัครเข้าร่วมกิจกรรมเพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการสร้างแรงบันดาลใจ ให้กับผู้ที่สนใจประกอบธุรกิจโดยยังเปิดสมัครจนถึงวันที่7เมษายน2565ทั้งนธีุ้รกิจที่ผ่านเกณฑ์การพิจารณาแล้ว คณะกรรมการจะทาการตัดสินเพื่อคัดเลือกแฟรนไชส์ที่เหมาะสมเพื่อรับโล่เชิดชูเกียรติ ในพิธีมอบรางวัล “Thailand Franchise Award 2022” ต่อไป
ปัจจุบันธุรกิจแฟรนไชส์ไทยมีมูลค่าตลาดโดยรวมกว่า 3 แสนล้านบาท มีอัตราเพิ่มขึ้นเฉลี่ยร้อยละ 20.3 ต่อปี โดยในแต่ละปีมีผู้ประกอบการรายใหม่ที่สนใจเข้าสู่ธุรกิจแฟรนไชส์ ถึงกว่า 15,000 - 20,000 ราย โดยมี กลุ่มอาหารและเครื่องดื่มมีสัดส่วนมากกว่าร้อยละ 50 รองลงมา คือ กลุ่มค้าปลีก กลุ่มธุรกิจบริการ กลุ่มธุรกิจความ งามและสปา และกลุ่มธุรกิจการศึกษา ซึ่งนับเป็นแนวโน้มการเติบโตที่ดีเมื่อเทียบกับภาพรวมของเศรษฐกิจใน ประเทศ
ทั้งนี้ กิจกรรมการประกวดรางวัลธุรกิจแฟรนไชส์ไทย Thailand Franchise Award เริ่มจัดขึ้น ตั้งแต่ ปี 2563 และมีธุรกิจแฟรนไชส์ที่ได้รับรางวัลแล้ว จานวน 18 ราย อธิบดี กล่าวในท้ายที่สุด

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ กองส่งเสริมและพัฒนาธุรกิจ กรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ โทร. 0 2547 5953 e-Mail : dbd.franchiseaward2022@gmail.com www.dbd.go.th และสายด่วน 1570

PoweredByDBD ที่มา : กองส่งเสริมและพัฒนาธุรกิจ ฉบับที่ / มีนาคม 2565
****************************************

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ

สหภาพธอส.ร้องแบงก์ชาติ