คณะ​ กมธ.กีฬาฯ วุฒิสภา ชื่นชมส.เพาะกายฯ

คณะกรรมาธิการกีฬาฯ วุฒิสภา ชื่นชมส.เพาะกายฯต้นแบบกีฬาอย่างครบวงจร
  
คณะกรรมาธิการการกีฬา วุฒิสภา และ คณะอนุกรรมาธิการกีฬาอาชีพและอุตสาหกรรมกีฬา ชื่นชม สมาคมกีฬาเพาะกายและฟิตเนสแห่งประเทศไทย ถือเป็นต้นแบบวงการกีฬาเมืองไทย ที่มีแนวทางการพัฒนาแบบครบวงจร
นายศุกรีย์ สุภาวรีกุล นายกสมาคมกีฬาเพาะกายและฟิตเนสแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า ล่าสุดคณะกรรมาธิการการกีฬา วุฒิสภา พร้อมด้วยคณะอนุกรรมาธิการกีฬาอาชีพและอุตสาหกรรมกีฬา นำโดยพลตำรวจเอก เดชณรงค์  สุทธิชาญบัญชา รองประธานคณะกรรมาธิการ คนที่สาม ได้เดินทางไปศึกษาดูงานและพบปะกับผู้บริหาร ผู้ฝึกสอน และนักกีฬาของสมาคมกีฬาเพาะกายและฟิตเนสแห่งประเทศไทย เพื่อหารือเกี่ยวกับแนวทางการต่อยอดนักกีฬาของสมาคมให้เป็นนักกีฬาอาชีพ การส่งเสริมให้กีฬาได้รับความนิยม เพื่อให้เกิดความยั่งยืน และสามารถพัฒนาต่อยอดไปสู่อุตสาหกรรมกีฬาในอนาคต ที่ ศูนย์ฝึกเพื่อการแข่งขัน The Physique ไอทีสแควร์ เขตหลักสี่ กรุงเทพมหานคร โดยมีนายศุกรีย์  สุภาวรีกุล นายกสมาคมกีฬาเพาะกายและฟิตเนสแห่งประเทศไทย พร้อมด้วย นายภูมิวรินทร์  ชุณหะวงศ์วริศ ประธานสหพันธ์กีฬาเพาะกายและฟิตเนสเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ SEABPF คณะผู้ฝึกสอน และนักกีฬา ให้การต้อนรับโดยสมาคมกีฬาเพาะกายและฟิตเนสแห่งประเทศไทย ได้ให้นักกีฬาสาธิตท่าฝึกออกกำลังกายเพื่อสร้างกล้ามเนื้อในแต่ละส่วน โชว์การจำลองการแข่งขันในประเภทต่าง ๆ พร้อมกันนี้ นายศุกรีย์ สุภาวรีกุล นายกสมาคม ได้ให้ข้อมูลเกี่ยวกับการพัฒนาด้านอุตสาหกรรมกีฬาว่า กีฬาเพาะกายและฟิตเนสสามารถต่อยอดเป็นอาชีพได้หลากหลายอาชีพ อาทิ การเป็นเทรนเนอร์ ตามสถานออกกำลังกาย การประกอบธุรกิจเกี่ยวกับด้านโภชนาการอาหารสำหรับเสริมสร้างร่างกาย การทำธุรกิจด้านอุปกรณ์กีฬาต่าง ๆ รวมถึงการเป็นผู้ประกอบการในกิจการสถานที่ออกกำลังกาย (ฟิตเนส) เป็นต้น 
ในโอกาสเดียวกันพลตำรวจเอกเดชณรงค์  สุทธิชาญบัญชา ได้ให้โอวาทกับนักกีฬาที่จะไปเข้าร่วมการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 31  ที่ ประเทศเวียดนาม ว่า อยากให้นักกีฬาทุกคนมีความภูมิใจกับการที่ได้เป็นตัวแทนทีมชาติไทยไปเข้าร่วมการแข่งขัน การมีธงชาติไทยติดบนอกเสื้อที่สวมใส่แสดงถึงหน้าที่ในนามชาติไทย ดังนั้น จงทำหน้าที่นี้ให้ดีที่สุดเพื่อชาติ เพื่อวงการกีฬาไทย และเพื่ออนาคตของตนเอง 
ภายหลังจากการกล่าวให้โอวาทแล้วได้มอบกระเช้าผลไม้ให้กับคณะนักกีฬาและผู้ฝึกสอนเพื่อเป็นกำลังใจในการฝึกซ้อมต่อไป โดยพลตำรวจเอกเดชณรงค์  สุทธิชาญบัญชา ได้กล่าวชื่นชมผู้บริหารสมาคมกีฬาเพาะกายและฟิตเนสแห่งประเทศไทยที่มีวิสัยทัศน์ในการพัฒนาทรัพยากรบุคคลทางด้านการกีฬาของสมาคมให้ได้รับโอกาสเรียนรู้และพัฒนาตนเองอีกทั้งยังสามารถนำความรู้จากการเป็นนักกีฬาเพาะกายไปต่อยอดเสริมสร้างเป็นอาชีพและพัฒนาขึ้นเป็นผู้ประกอบการธุรกิจได้ต่อไปซึ่งเป็นการต่อยอดของอุตสาหกรรมกีฬาในประเทศได้อย่างยั่งยืนต่อไป

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ

สหภาพธอส.ร้องแบงก์ชาติ