"ทหารอากาศ" ครองถ้วยพระราชทาน "อีแกท เปตอง"

"ทหารอากาศ" ครองถ้วยพระราชทาน "อีแกท เปตองแชมเปี้ยนชิพ"ครั้งที่1 

การแข่งขันเปตองการกุศล "อีแกท เปตอง แชมเปี้ยนชิพ" ครั้งที่ 1 ชิงถ้วยพระราชทาน สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เพื่อหารายได้เป็นสาธารณกุศลมอบให้ มูลนิธิสายใจไทย และมูลนิธิเพื่อพัฒนากีฬาเปตอง ที่สนามมูลนิธิเพื่อพัฒนากีฬาเปตอง ซอยรามคำแหง 9 เขตวังทองหลาง กทม.เมื่อวันที่ 3 เม.ย.2565 ซึ่งเป็นวันสุดท้ายของการแข่งขัน โดยมี นายไกรสีห์ กรรณสูต นายกสมาคมกีฬาเปตองแห่งประเทศไทย เป็นประธานในพิธีปิดการแข่งขัน และมอบรางวัลให้กับนักกีฬา
รอบชิงชนะเลิศมีผลดังนี้ ประเภทคู่หญิง ทหารอากาศ ประกอบด้วย ("ต่าย"พันทิพา วงศ์ชูเวช แชมป์โลกหญิงคู่ ที่เตรียมจะไปแข่งขันเปตองชิงแชมป์โลก 2022 ที่เดนมาร์ก เดือนพ.ค.นี้ และคันธรส ชูช่วย)  ชนะ คลองห้าพัฒนา (กัตตภา อร่ามโชติ วัลวิภา ดารารัตน์) 13-5 ได้ครองถ้วยพระราชทาน อันดับที่ 3 จันทร์ปานเจริญ 4 และทหารอากาศ ประเภทคู่ชาย จันทร์ปานเจริญ 4 (สมชาย หยินมีลาภเจริญวิทย์ เกตุสัตยปราม) ชนะ จันทร์ปานเจริญ 6 (เอกรันทร์ แก้วลา และอนุพงษ์ คำฟู ทีมชาติชุดซีเกมส์ ครั้งที่ 31 ที่เวียดนาม ) เดือนพ.ค.นี้ 13-5 ได้ครองถ้วยพระราชทาน อันดับที่ 3 PW1 และทหารอากาศ 1
ประเภทเยาวชนอายุไม่เกิน 17 ปี ระยอง(ภานุวัฒน์ มีสวัสดิ์ เกริกไกรวิชาญ ผิวขำ) ชนะ ร.ร.ตะโหมด ณฎฐพล รักบุญ ไตรเทพ พรหมหาราช) 13-4 ได้ครองถ้วยพระราชทาน อันดับที่ 3 ศาลเจ้าพ่อเขาสามยอด และ หนองหญ้าม้า  เรืออากาศตรี ปรารภ ทองประเทศ เลขาธิการสมาคมกีฬาเปตองฯ เผยว่า พอใจนักกีฬาที่เข้าร่วมแข่งขันในครั้งนี้ ซึ่งมีทั้งทีมชาติชุดซีเกมส์ ครั้งที่ 31 และทีมชาติชุดชิงแชมป์โลก 2022 ผลปรากฏว่า "ต่าย"พันทิพา วงศ์ชูเวช แชมป์โลก ได้เปรียบคู่แข่งขันในจึงชนะไปได้ตามคาด และได้ครองถ้วยพระราชทาน ส่วนนักกีฬาเยาวชนทั้งทีมเยาวชนและทีมร.ร.ตะโหมดก็มีฝีมือดี ซึ่งจะเรียกมาร่วมคัดทีมชาติในโอกาสต่อไป เพื่อเข้าร่วมแข่งขันเปตองชิงแชมป์เอเชีย 2022 ประเทศไทยเป็นเจ้าภาพ เดือนธ.ค.นี้ 

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ

สหภาพธอส.ร้องแบงก์ชาติ