ยิมนาสติก เบียดเอเชีย

ยิมนาสติก เบียดเอเชีย ฟันธง”ซีเกมส์”ทองชัวร์  
 
นักกีฬายิมนาสติกทีมชาติไทยชุดซีเกมส์ โชว์ผลงานในกีฬาแห่งชาติ “ศรีสะเกษเกมส์” ได้อย่างสมศักดิ์ศรี ดาหน้ากวาดเหรียญทองเรียบวุธ “ครูไก่” ชื่นชมความสามารถ แต่กังวลอาการบาดเจ็บ และ โควิด เหลือเวลาอีก 43 วัน มั่นใจยังไงก็มีเหรียญทอง 
หลังจากการแข่งขันกีฬาแห่งชาติครั้งที่ 47 “ศรีสะเกษเกมส์” ที่จังหวัดศรีสะเกษ ในส่วนของกีฬายิมนาสติก ศิลป์ , ยิมนาสติกลีลา และ ยิมนาสติกแอโรบิก จบสิ้นลง โดยบรรดานักกีฬาทีมชาติไทยที่เก็บตัวเตรียมเข้าร่วมแข่งขันกีฬาซีเกมส์ที่ประเทศเวียดนาม ในกลางเดือนพฤษภาคม ต่างพาเหรดคว้าเหรียญทองกันอย่างเป็นกอบเป็นกำ เริ่มจากยิมนาสติกศิลป์ชาย ฑิฆัมพร สุรินทรทะ ทำได้ 5 เหรียญทอง, ศศิวิมล เมืองพวน กวาดหมดคนเดียว 6 เหรียญทอง , ยิมนาสติกแอโรบิก ชวิศา อินทกุล ได้ 1 เหรียญทอง และ ชนกพล เจียมสุขใจ ได้ 3 เหรียญทอง ส่วน ยิมนาสติกศิลป์ “ปอปอ” พิยดา พีรมธุกร กวาดคนเดียว 6 เหรียญทอง ครองราชินียิมลีลาได้ตามคาดหมาย 
น.ต.ศรายุทธ พัฒนศักดิ์ นายกสมาคมกีฬายิมนาสติกแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า ภาพรวมถือว่าประสบความสำเร็จตามคาด เหรียญทองอยู่กับนักทีมชาติทั้งหมด ส่วนหนึ่งอาจจะวัดผลไม่ได้เต็มร้อยเนื่องจากได้มีการใช้กติกาแบบเก่าทำให้นักกีฬาเกิดความสับสน และอีกประเด็นยังมีปัญหาเรื่องการปรับตัวให้เข้ากับอุปกรณ์ที่ยังไม่คุ้นชิน เนื่องจากซ้อมทีมชาติเป็นอุปกรณ์ที่นุ่มและนิ่ม นักกีฬากล้าที่จะกระโดด กล้าเทคตัวเต็มที่ แต่ ในการแข่งขันกีฬาแห่งชาติอุปกรณ์บางอย่างมีความแข็งกว่าเลยทำให้นักกีฬาต้องระวังตัวมากขึ้นกว่าเดิม แต่อีกมุมหนึ่งถือว่าเป็นเรื่องที่ดี ทำให้นักกีฬาเล่นได้ทั้ง 2 แบบ นอกจากนี้ยังได้เห็นจุดดี จุดด้อย ของแต่ละคนเพื่อเร่งปรับปรุงแก้ไขให้มีความลงตัวมากที่สุด
ส่วนความหวังซีเกมส์ นายกสมาคมฯ กล่าวว่า ยิมศิลป์ชาย และ ยิมศิลป์หญิง ฑิฆัมพร สุรินทรทะ กับ ศศิวิมล เมืองพวน เหนือกว่าทุกคนอย่างเห็นได้ชัด ความสามารถเฉพาะตัวไม่มีความกังวล ที่เหลือคือต้องเน้นระบบทีมให้ลงตัวและมีความสมบูรณ์อย่างเต็มที่ ส่วนยิมนาสติกแอโรบิก ความสวยงาม ความแข็งแกร่ง ความพร้อมเพรียงดีขึ้นเป็นลำดับจึงไม่น่าเป็นห่วง ขณะที่ ยิมนาสติกลีลา “ปอปอ” พิยดา พีรมธุกร เพิ่งจะหายจากอาการบาดเจ็บบริเวณหน้าแข้งพักไปนานถึง 8 สัปดาห์ กลับมาครั้งนี้ทุ่มเทเกินร้อย สิ่งที่จะต้องเสริมคือ ท่าเต้น และ เคลียร์เรื่องแด้นซ์ รวมถึงการเคลื่อนไหวตามจังหวะเสียงเพลง โดยจะมีการจ้างครูบัลเลย์มาติวเข้มเพื่อให้การเคลื่อนตัวมีความพริ้วอ่อนไหวตามจังหวะเสียงเพลงมากกว่านี้  ส่วนที่ยังได้เป็นห่วงอีก 2 เรื่องคือ อาการบาดเจ็บ และ การติดเชื้อไวรัสโควิด -19 เหลือเวลาอีก 40 วัน จะไม่ปล่อยให้นักกีฬาออกไปข้างนอกอย่างเด็ดขาด เมื่อผลงานในการแข่งขันกีฬาแห่งชาติออกมาเช่นนี้ คะแนนเทียบเคียงกับระดับเอเชียใกล้เคียงกันมาก ค่อนข้างมั่นใจยิ่งขึ้นว่า ในการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ มีเหรียญทองอย่างแน่นอน 

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ

สหภาพธอส.ร้องแบงก์ชาติ