ตม.ปทุมธานี ปล่อยแถวระดมกำลังตรวจเข้มมาตรการป้องกันcovid omicron

ตม.ปทุมธานี ปล่อยแถวระดมกำลังตรวจเข้มมาตรการป้องกันcovid omicron

วันนี้ (3 ธ.ค.64) พ.ต.อ.เจริญพงษ์ ขันติโล ผกก.ตม.จว.ปทุมธานี นำกำลังเจ้าหน้าที่สืบสวน ตม.จว.ปทุมธานี ปล่อยแถวระดม ป้องกัน ดูแลความปลอดภัยจากการระบาดจากเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด 19) สายพันธ์โอไมครอน และได้บูรณาการกำลังร่วมกับเจ้าหน้าที่สาธารณสุข จว.ปทุมธานี ออกตรวจสอบคนต่างด้าวสัญชาติแคเมอรูน เพศหญิง ซึ่งเดินทางเข้ามาในราชอาณาจักรเมื่อวันที่ 13 พ.ย.64 และได้แจ้งที่พักไว้ที่ อ.ธัญบุรี จว.ปทุมธานี เพื่อให้เกิดความมั่นใจในความปลอดภัยและความมั่นคงของประเทศ

จากการตรวจสอบพบคนต่างด้าวดังกล่าวพักอาศัยอยู่ตรงตามสถานที่ที่ได้แจ้งไว้ต่อเจ้าพนักงานตรวจคนเข้าเมืองจริง สอบถามทราบว่าคนต่างด้าวได้ผ่านการกักตัวตามมาตรการของรัฐบาลภายหลังเดินทางเข้ามาในราชอาณาจักรแล้วเป็นเวลา 7 วัน โดยที่ไม่มีอาการป่วยใดๆ รวมถึงได้ผ่านการฉีดวัคซีนป้องกันเชื้อไวรัสโคโรนา 19 มาแล้ว เจ้าหน้าที่สาธารณสุข จว.ปทุมธานี ได้ตรวจสอบเบื้องต้นแล้วพบว่าสุขภาพร่างกายแข็งแรงปกติดี ไม่มีอาการป่วยแต่อย่างใด จึงได้เชิญตัวคนต่างด้าวไปรับตรวจละเอียดตามมาตรฐานของกระทรวงสาธารณสุข ที่โรงพยาบาลปทุมธานีต่อไป

พ.ต.อ.เจริญพงษ์ กล่าวว่า การดำเนินการดังกล่าวเป็นไปตามนโยบาย พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร., พล.ต.อ. ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ รอง ผบ.ตร. สั่งการให้  สตม.โดย พล.ต.ท. ภาคภูมิภิภัทฒ์ สัจจพันธุ์ ผบช.สตม., พล.ต.ต.อาชยน ไกรทอง รอง ผบช.สตม., พล.ต.ต.ณฐพล แสวงกิจ รองผบช.สตม. และ พล.ต.ต.มานัด ศรีวงษา ผบก.ตม.3 ให้ดำเนินการตรวจสอบคนชาวต่างชาติที่เดินทางมาจากทวีปแอฟริกาซึ่งเป็นกลุ่มเสี่ยงในการติดโรคระบาดจากเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด 19) สายพันธ์โอไมครอน และสั่งให้ทุกหน่วยในสังกัดออกตรวจตราพื้นที่ที่รับผิดชอบเพื่อป้องกันเชื้อแพร่ระบาด โดยทาง ผกก.ตม.จว.ปทุมธานี ได้ดำเนินการระดมกำลังปล่อยแถวเจ้าหน้าที่และบูรณาการร่วมกับหน่วยที่เกี่ยวข้องเพื่อออกตรวจสอบในพื้นที่ทันที  และขอให้มั่นใจในความปลอดภัย เพราะเจ้าหน้าที่ทุกส่วนทำงานอย่างเต็มที่ และขอความร่วมมือชาวต่างชาติเดินทางมาจากทวีปแอฟริกาปฎิบัติตามมาตรการทางสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด   หากประชาชนพบเห็น หรือต้องการแจ้งเบาะแสการกระทำผิดในพื้นที่ จว.ปทุมธานี แจ้งได้ที่สายด่วน สตม.1178 หรือที่ ตรวจคนเข้าเมือง จว.ปทุมธานีได้ทุกจุดทันที

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ