‘ดร.หิมาลัย’หารือกก.รพ.สนามท่าเรือคลองเตย ปิดรับผู้ป่วยcovidเป็นทางการ

‘ดร.หิมาลัย’หารือกก.รพ.สนามท่าเรือคลองเตย ปิดรับผู้ป่วยcovidเป็นทางการ 30 พ.ย.นี้

วันที่ 9 พฤศจิกายน 2564 เวลา 12.30 น.ณ โกดังสเตเดียม การท่าเรือแห่งประเทศไทย ที่ตั้งโรงพยาบาลสนามท่าเรือคลองเตย และศูนย์ดูแลผู้ติดเชื้อโควิด-19 ได้จัดการประชุมคณะกรรมการโรงพยาบาลสนามท่าเรือคลองเตยโดยมี ดร.หิมาลัย ผิวพรรณ ประธานคณะกรรมการอำนวยการ โรงพยาบาลสนามท่าเรือคลองเตย ประธานในการประชุม พร้อมด้วย ครูประทีป อึ้งทรงธรรม ฮาตะ เลขาธิการมูลนิธิดวงประทีป และ ผอ.โรงพยาบาลสนาม ฯ, นางศรินทร สนธิศิริกฤตย์ กรรมการและผู้อำนวยการฝ่ายการแพทย์, นางสาวเพ็ญวดี แสงจันทร์ ผู้อำนวยการฝ่ายงานอำนวยการ, นายสุชัย พงษ์เพียรชอบ ที่ปรึกษาผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร,พญ.ฐิติพร วงศ์ชัยสุริยะ ผู้อำนวยการฝ่ายการแพทย์ โรงพยาบาลเกษมราษฎร์ รามคำแหง, ผู้แทนกระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์, ผู้แทน บมจ.เมืองไทยประกันไทย จำกัด (มหาชน), ผู้แทนมูลนิธิมาดามแป้ง และ นายธนวรรธ บูรณศิริ ผู้ช่วยผู้อำนวยการฝ่ายงานอำนวยการ เข้าร่วมประชุม 

สืบเนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ปัจจุบันในพื้นที่ชุมชนคลองเตย มีผู้ติดเชื้อโควิด ลดจำนวนลงอย่างต่อเนื่อง เฉลี่ยอยู่ที่ 1-2 เปอร์เซ็น ผลจากการตรวจ ATK สำหรับการดำเนินการของ รพ.สนามท่าเรือคลองเตย ซึ่งในห้วงเกือบ 2 เดือนที่ผ่านมา นับตั้งแต่วันที่ 9 ก.ย.64 ที่เริ่มดำเนินการรับผู้ติดเชื้อเข้ารับการรักษา และจำหน่ายผู้ติดเชื้อที่รับการรักษาหายแล้วออกอย่างต่อเนื่อง ขณะนี้คงเหลือผู้ป่วยที่ยังคงรับการรักษาที่ศูนย์ ฯ แห่งนี้อยู่จำนวน 53 ราย และส่งต่อไปรับการรักษาที่โรงพยาบาลเกษมราษฎร์ รามคำแหง 12 ราย 

ดังนั้น ดร.หิมาลัย ผิวพรรณ ประธานคณะกรรมการอำนวยการ รพ.สนามท่าเรือคลองเตย พร้อมคณะกรรมการ ฯ จึงได้จัดการประชุม เพื่อหารือในการปิดโรงพยาบาลสนามท่าเรือคลองเตย เนื่องจากสถานการณ์การระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ลดลง และโรงพยาบาลทั่วไปมี hospitel เพียงพอที่จะรองรับผู้ติดเชื้อในปัจจุบัน ที่ประชุมจึงมีมติให้ลดจำนวนเตียงลง 100 เตียง และมีมติให้ปิดดำเนินการรับผู้ติดเชื้อโควิด-19 อย่างเป็นทางการในวันที่ 30 พฤศจิกายน 2564 นี้

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ