เสนออุโมงค์ผันน้ำ แก้ปัญหาอุทกภัยเมืองเบตง

นายกเล็กเมืองเบตงเสนออุโมงค์ผันน้ำ แก้ปัญหาอุทกภัยเมืองเบตง

เบตง นายอำเภอ นายกเทศมนตรี กรมโยธาธิการและผังเมือง ชลประทาน ปภ. ลงพื้นที่ ตรวจสอบ แก้ไขปัญหาน้ำท่วมย่านเศรษฐกิจเมืองเบตง เบื้องต้นเร่งขุดบ่อพักน้ำ ไม่ให้น้ำไหล่บ่าเข้าท่วมเมืองเหมือนครั้งที่ผ่านมา
       เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 1 พ.ย.64 ที่บ้านพักนายอำเภอเบตง ถ.สุขยางค์ ต.เบตง อ.เบตง จ.ยะลา นายเอก ยังอภัย ณ สงขลา นายอำเภอเบตง พร้อมด้วย นายสกุล เล็งลัคน์กุล นายกเทศมนตรีเมืองเบตง เจ้าหน้าที่กรมโยธาธิการและผังเมือง , เจ้าหน้าที่กรมชลประทาน ,เจ้าหน้าที่กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย , และอีกหลายหน่วยงาน ได้ร่วมประชุมเร่งด่วน เรื่องน้ำท่วมในย่านเศรษฐกิจเมืองเบตง เพื่อเร่งหาทางแก้ไขปัญหาไม่ให้พี่น้องประชาชนจะได้รับความเดือดร้อน ก่อนที่จะมีฝนตกหนักลงมาอีก จนทำให้เกิดน้ำท่วมซ้ำ
   

  หลังจากการประชุม นายอำเภอเบตง และเจ้าหน้าที่จากหน่วยงานที่เข้าร่วมประชุม ได้ลงพื้นที่ เพื่อตรวจสำรวจสถานที่ก่อนที่จะวางแผนและหาทางแก้ไข จุดแรกบริเวณหมู่บ้านจัดสรร ที่ติดกับสวนสาธารณะเทศบาลเมืองเบตง ซึ่งเป็นสถานที่ ซึ่งน้ำได้ไหลบ่าลงมาจนทำให้เกิดน้ำท่วมถนนสโมสร ซอย3 ถนนสุขยางค์ และน้ำได้ไหลต่อไปท่วมถนนจันทโรทัย และบริเวณหน้าตลาดสดเทศบาลเมืองเบตง จนทำให้ ร้านค้า บ้านเรือนประชาชนถูกน้ำเข้าท่วมเป็นทอดๆ จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้เดินทางไปดูบนสวนสาธารณะซึ่งจะเป็นสถานที่ ที่จะผันน้ำไปลงหลังสนามฟุตบอล และบริเวณสวนน้ำเทศบาลเมืองเบตงซึ่งเป็นจุดที่น้ำจะไหลผ่านเป็นจุดสุดท้าย
   

 นายสกุล เล็งลัคน์กุล นายกเทศมนตรีเมืองเบตง เปิดเผยว่า การแก้ปัญหาน้ำท่วมในย่านเศรษฐกิจเมืองเบตงนั้น เบื้องต้นจะทำบ่อพักน้ำไว้บริเวณที่ดินว่างใกล้กับสวนสาธารณะเทศบาลเมืองเบตง แล้วจะใช้เครื่องสูบน้ำของกรมชลประทานสูบน้ำ ระบายน้ำไปด้านหลังเขา หรือหลังสนามฟุตบอลเทศบาลเมืองเบตง ส่วนการแก้ไขปัญหาในระยะยาว ก็จะทำการเจาะอุโมงค์ใต้ดิน จากหมู่บ้านชุมชนสโมสรให้น้ำได้ไหลมาบริเวณด้านหลังสนามฟุตบอล เพื่อที่จะไม่ให้เกิดปัญหาน้ำท่วมในย่านเศรษฐกิจขึ้นอีก
โยธิน ประชามติรัฐ ทีมข่าว อ.เบตง จ.ยะลา รายงาน

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ